Làm thế nào để quảng cáo bài viết facebook ra nhiều đơn? Làm thế nào để chạy quảng cáo tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả cao?  Những vấn đề trên sẽ được giải quyết nếu bạn tuân thủ 6 bước sau đây.

Bước 1: Xây dựng chiến dịch quảng cáo bài viết facebook

Để chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thì bạn cần click vào nút màu xanh “quảng cáo bài viết”. Hay bạn cũng có thể truy cập vào https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết.

Bước 2: Tạo tài khoản để quảng cáo bài viết Facebook

Quảng cáo bài viết Facebook
Quảng cáo bài viết Facebook

Nếu lần đầu tiên chạy quảng cáo thì bạn phải thiết lập các thông tin như quốc gia, múi giờ. Sau khi hoàn thành thiết lập thì bạn click vào nút tiếp tục.

Bước 3: Thiết lập khách hàng mục tiêu

Tại phần này, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh thông tin phù hợp. Đây là bước ảnh hưởng lớn đến kết quả chạy quảng cáo.

Dựa vào sản phẩm đang chạy mà bạn sẽ nhắm đến đối tượng cụ thể. Ví dụ như: Tuổi, giới tính, vị trí, học vấn, sở thích, hành vi,… Xác định đối tượng càng cụ thể thì giá viết content facebook sẽ được tối ưu.

Xem thêm: Cách tạo một bài viết quảng cáo bánh mì thành công

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo cho bài viết

Tiếp theo bạn cần đặt vị trí để đặt quảng cáo bài viết content facebook. Bạn có thể lựa chọn vị trí tự động và chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Bài viết hay là bài viết phải mang đến thông điệp và giá trị cho người đọc
Bài viết hay là bài viết phải mang đến thông điệp và giá trị cho người đọc

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Nếu chọn vị trí tự động thì facebook sẽ tự động hiển thị ở những vị trí cho là phù hợp nhất. Có thể bao gồm trên Instagram và Audience Network.

Nếu là vị trí chỉnh sửa thì có thể lựa chọn loại thiết bị hay nền tảng riêng. Có thể là thiết bị điện thoại, máy tính; nền tảng facebook, Messenger, …

Bước 5: Thiết lập ngân sách cho bài quảng cáo

Ở phần ngân sách thì bạn có thể chọn ngân sách ngày hoặc ngân sách trọn đời. Nếu chọn ngân sách ngày thì facebook sẽ phân phối theo chỉ tiêu bạn đã đặt. Ví dụ mức trung bình của bài viết là 100k nhưng không nhất thiết ngày nào cũng chi 100k. Sẽ có ngày là 120k và 80k chẳng hạn.

Với phần ngân sách trọn đời thì cũng có cách thiết lập tương tự. Tuy nhiên thay vì đặt theo ngày thì bạn sẽ đặt cho cả chiến dịch.

Ngân sách là phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bài quảng báo. Do đó bạn cần nghiên cứu kĩ chi phí chạy quảng cáo cũng như chi phí đăng bài trên báo điện tử.

Bước 6: Đặt lịch quảng cáo

Tiếp nữa bạn cần cài đặt lịch chạy quảng cáo bài viết facebook. Bạn chỉ cần thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc là hoàn thành. Sau đó bấm vào tiếp tục để tiến hành chạy quảng cáo.

Với những bước trên chắc hẳn là bạn đã nắm được quy trình chạy quảng cáo. Tuy nhiên để bài quảng cáo tiếp cận được nhiều người thì cần có thủ thuật riêng. Để được chia sẻ những bí kíp digital marketing miễn phí thì mời bạn liên hệ theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Chi phí đăng bài trên báo điện tử cao hay thấp?

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816