Với mỗi doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu và hướng đi khác nhau. Nhưng cuối cùng mục đích đều là tìm cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp cho thật nhiều. Các doanh nhân chưa bao giờ ngừng tìm kiếm các giải pháp để cải thiện lợi nhuận cho công ty mình. Bằng 5 cách này có thể áp dụng sẽ giúp ích bạn nếu như bạn đang khó khăn.

Sự thật của một doanh nghiệp thành công là gì?

Đằng sau một doanh nghiệp phát triển là những chiến lược không hề đứng yên. Bên cạnh việc lựa chọn một mô hình, quy trình đã được tối ưu thì việc việc cải thiện, cập nhật mới, liên tục là điều không thể tránh khỏi.

Do vậy, mỗi nhà kinh doanh sẽ có cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp với sự nhạy bén của thị trường. Sự thành công của một mô hình kinh doanh không thể thiếu sự góp mặt của các cá nhân khác.

Cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp chưa bao giờ có đáp án cuối cùng
Cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp chưa bao giờ có đáp án cuối cùng

Hãy cùng đi lật mở các cách để tăng doanh thu cho công ty bạn ngay tại đây. Biết đâu đó bạn sẽ được dẫn lối để thành công trong năm này.

Nhận ưu đãi từ nhiều nguồn

Đây là chiến lược bên ngoài nhằm tăng nguồn vốn để kinh doanh. Bạn cần tiếp cận những chương trình của Chính phủ nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Với những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hay startup sẽ có những chương trình khác.

Những hỗ trợ như việc giảm thuế môn bài, cho thuê đất giá tốt, mặt bằng miễn phí 2 năm đầu,… là nguồn ưu đãi rất tốt. Tùy theo các ngành nghề bạn đang kinh doanh mà có chính sách hỗ trợ từ nhà nước.

Bạn có thể tìm thêm nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội với lãi suất thấp, hay vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm. Hãy tưởng tượng nếu bạn muốn mở một nhà máy sản xuất chè sạch mà có nguồn vốn vay 50 tỷ với lãi suất 3%/năm thì điều này rất tuyệt vời.

Marketing là cách tăng doanh thu sống còn

Marketing là cách tăng doanh thu sống còn
Marketing là cách tăng doanh thu sống còn

Có lẽ đây là cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhanh nhất mà không một doanh nghiệp nào bỏ qua. Với các doanh nghiệp khởi nghiệp họ còn marketing ngay khi sản phẩm còn chưa hình thành.

Dựa vào phân khúc khách hàng đã hoạch định, nhà kinh doanh sẽ biết nên dồn marketing vào đâu và như thế nào. Ví dụ bạn kinh doanh ngành nha khoa bạn cần marketing nha khoa bằng cách quảng cáo trên facebook và google là 2 kênh phổ biến nhất. Nhưng bạn kinh doanh ở Lào thì nên đẩy mạnh facebook vì người Lào ít có thói quen search google.

Lựa chọn thị trường thích hợp cùng với việc giảm thiểu các khâu về kho hàng, vận chuyển. Giả sử bạn bán hàng thông minh gấp gọn, việc ship hàng sẽ tốn chi phí đẩy giá lên cao thì khách hàng không thích. Bạn vẫn marketing ở các tỉnh khác. Mỗi tỉnh bạn liên kết với xưởng nội thất tại tỉnh đó để họ sản xuất theo yêu cầu.

Tập trung vào khách hàng là cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp phổ biến

Khách hàng là nguồn thu cho doanh nghiệp. Muốn có khách cần quảng cáo để ra leads. Khi có leads thì bộ phận chốt sale để ra đơn. Khi có khách hàng bạn xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng dựa dựa vào những feedback, từ trải nghiệm của người dùng.

Cho dù sản phẩm/dịch vụ có chất lượng đến đâu mà không cho khách hàng tiếp cận thì làm sao có doanh thu?

Thế nên chiến lược tập trung thứ nhất là marketing, thứ 2 là khách hàng. Khâu chăm sóc khách hàng củ tốt sẽ quay lại mua hàng hoặc giới thiệu khách hàng mới sẽ tốt hơn bạn đi marketing tìm khách hàng mới. Vậy nên hãy có bộ giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện chứ không phải trên lời nói.

Chiến lược sản phẩm tăng doanh số bán hàng

Đi kèm với những cách doanh thu trên thì không thể thiếu chiến lược sản phẩm. Đôi khi đó chỉ là những sản phẩm tặng kèm, nâng cấp sản phẩm. Điển hình như iphone, 1 năm cho ra một sản phẩm và điều đó làm nên một đặc tính cho người tiêu dùng.

Nâng cấp và đổi mới sản phẩm nhằm tạo điểm mới lạ cho khách hàng trung thành
Nâng cấp và đổi mới sản phẩm nhằm tạo điểm mới lạ cho khách hàng trung thành

Quảng cáo theo trend kiếm doanh thu tức thì là cách tăng doanh thu tuyệt vời cho doanh nghiệp

Trend là xu hướng. Nếu bạn nắm bắt trend và đi theo nó sẽ ăn theo vào một thời điểm nhất định.

Bạn đã thử cách này để tăng doanh thu công ty bạn chưa?

Ví dụ: Trong giới showbiz vừa rồi có trend G63. Nếu tận dụng tốt trend này bạn có thể quảng cáo bán xe hơi khá tốt. Thậm chí có nhiều shop đã mạnh tay quảng cáo đồ thể thao cho gôn tốt hơn.

Kinh doanh chưa bao giờ mang đến nhiều thách thức và trao cho chúng ta nhiều cơ hội đến vậy.

Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nữa tại Vietcontentthue.com. Khi nào thực sự muốn gia tăng doanh số bán hàng đừng quên nhắn tin đến Viết Content Thuê. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và góp ý miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816