Viết nội dung Website là yêu cầu cần có đầu tiên khi xây dựng trang web. Tuy nhiên, bạn không phải là chuyên gia content? Bạn chưa biết cách viết bài chuẩn SEO? Đừng quá lo lắng, bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn cách viết Content Website cho bạn.

Đánh đúng vào nhu cầu người đọc

Content là phương pháp giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng trên Website. Do đó bạn phải hiểu khách hàng của mình muốn gì, cần gì.

Sử dụng gợi ý từ khóa của Google để viết nội dung website

Viết nội dung website làm sao để mang đến hiệu quả cao nhất?
Viết nội dung website làm sao để mang đến hiệu quả cao nhất?

Chẳng có ai lên Google tìm kiếm những nội dung mà họ không quan tâm. Do đó nếu bạn biết được khách hàng mục tiêu thường tìm kiếm những gì thì sẽ đánh đúng vào nhu cầu của họ.

Để lấy được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì bạn có thể sử dụng gợi ý Google Search. Bạn chỉ cần gõ từ khóa rồi kéo xuống dưới trang là kết quả sẽ hiển thị ngay.

Ngoài ra, để tìm từ khóa cho Facebook thì bạn có thể sử dụng các công cụ viết content Facebook. Cách làm này sẽ giúp bạn giải quyết các trường hợp bí ý tưởng hiệu quả.

Viết content Website theo cấu trúc rõ ràng

Sau khi đã xác định được từ khóa thì bước tiếp theo là xây dựng cấu trúc bài viết. Bạn có thể dựa theo những tiêu chí sau đây:

Đưa từ khóa chính vào tiêu đề

Đây là điều không thể thiếu mà hầu hết các dịch vụ viết bài cho website sử dụng. Cách này sẽ giúp người đọc hiểu được vấn đề chính của bài viết content là gì? Đồng thời giúp Google hiểu ngay từ khóa quan trọng mà bạn nhắc đến.

Nếu chưa biết cách chèn từ khóa vào tiêu đề thì bạn có thể học hỏi những website khác. Cụ thể bạn gõ từ khóa chính lên Google Search rồi học theo cách đối thủ viết tiêu đề.

Chú trọng vào đoạn mở đầu khi viết nội dung Website

Đoạn mở đầu thường là những dòng hiển thị khi người dùng truy vấn kết quả. Do đó, phần này cần ngắn gọn, đơn giản và đúng trọng tâm. Xây dựng phần mở đầu càng dễ hiểu thì Google sẽ đánh giá cao bài viết của bạn.

Xây dựng các nội dung nhỏ súc tích

Mỗi nội dung bên trong bài Content Website sẽ tương ứng với một tiêu đề con (thẻ Heading 2). Bên dưới đó chúng ta sẽ viết các đoạn văn ngắn để diễn đạt ý cho nội dung. Nếu có nhiều ý nhỏ bên trong nữa thì có thể sử dụng thẻ H3, H4 để viết tiếp.

Nội dung bài viết cần phải hay, sáng tạo thì mới thu hút được người đọc
Nội dung bài viết cần phải hay, sáng tạo thì mới thu hút được người đọc

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Chắc hẳn với những chia sẻ trên thì bạn đã nắm rõ cấu trúc viết nội dung website hiệu quả. Tuy nhiên để viết được bài content web chuẩn SEO thì cần phải tìm hiểu sâu hơn. Để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí về cách viết bài content web cho doanh nghiệp thì mời bạn liên hệ theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

[Bật mí] 5 Cách viết Content giật tít hút khách nhất

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816