Hiện Google đang đưa ra nhiều thuật toán, quy tắc mới khi xếp hạng trang Web. Nhiều xu hướng SEO mới được ra đời nhằm cải thiện khả năng tìm kiếm nội dung cho người dùng. Để biết được những xu hướng mới đó là gì thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Chú trọng vào mục đích tìm kiếm của người dùng

Xu hướng SEO này chủ yếu tập trung vào tạo nội dung cho người dùng. Việc hiểu rõ mục đích tìm kiếm rất quan trọng. Đặc biệt là từ sự ra đời của bản cập nhật MUM. Đây là mô hình xử lý ngôn ngữ có khả năng đa nhiệm. Nó có thể phân tích video, hình ảnh, văn bản của 75 loại ngôn ngữ. MUM sẽ cố gắng hiểu mục đích của người dùng và cung cấp câu trả lời phù hợp nhất.

Do đó để phát triển dịch vụ viết bài cho website chuẩn SEO thì SEOer cần lập kế hoạch cho từ khóa, mục đích của việc tìm kiếm của người dùng.

Chú trọng vào nội dung các đoạn văn – Xu hướng SEO mới

Xu hướng SEO mới
Xu hướng SEO mới

Hiện nay, Google đang cố gắng hiểu thêm ý nghĩa của từng đoạn trên trang. Có nghĩa là một đoạn bất kỳ trong bài viết content có khả năng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm cho các truy vấn liên quan. Nhờ đó, người đọc sẽ tiếp cận được kết quả cụ thể hơn.

Xu hướng SEO mới: Đưa nội dung vào video

Xu hướng SEO hiện nay rất chú trọng đưa nội dung vào các video. Tiếp thị bằng video được cho là có sức hút hơn so với nội dung văn bản.

Video giúp tạo nội dung linh hoạt. Đồng thời giúp nhà tiếp thị vẽ bức tranh thực tế về sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Đây là hình thức hiệu quả được hầu hết khách hàng yêu thích vì tính dễ tiêu hóa.

Không riêng gì lĩnh vực SEO website mà xu hướng này cũng phù hợp với cách viết content trên facebook. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ hình thức này.

Nội dung bài viết cần phải hay, sáng tạo thì mới thu hút được người đọc
Nội dung bài viết cần phải hay, sáng tạo thì mới thu hút được người đọc

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Tăng cường trải nghiệm cho người dùng

Nền tảng SEO mới không chỉ bao gồm nội dung và liên kết mà còn chú trọng đến trải nghiệm trang. Nó hy vọng rằng việc tương tác với các trang web sẽ thú vị cho người dùng.

Các phép đo Core Web Vitals của Google bao gồm các đề xuất, độ ổn định hình ảnh, tốc độ tải. Và đặc biệt, thứ hạng tìm kiếm trang web không tuân thủ các quy tắc này sẽ giảm xuống.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây thì bạn đã biết được những xu hướng của SEO là gì? Để tìm được giải pháp SEO tổng thể cho doanh nghiệp thì mời bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Bật mí 5 cách viết Content trên Facebook hiệu quả

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816