Viết bài PR trên báo mạng là cách xây dựng thương hiệu uy tín, đạt hiệu quả lâu dài. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phương thức này và rất thành công. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau đây khi viết và đăng bài PR.  

Viết bài PR trên báo mạng là gì?

Viết bài PR trên báo mạng là gì?
Viết bài PR trên báo mạng là gì?

Báo mạng là hình thức quen thuộc được người đọc cực kì ưa thích. Báo mạng xuất hiện dưới dạng trang web và hầu như là miễn phí. Một số trang báo mạng uy tín như: báo dân trí, vnExpress, …

Viết bài PR ở báo mạng là thuê lại không gian nhất định trên một trang web. Bạn có thể book một trang riêng cho bài viết hoặc chia sẻ không gian với những thông tin khác.

Khi người đọc đã có hứng thú với bài PR của bạn thì giao diện báo mạng sẽ giúp người đọc thấu hiển hơn. Có thể thông qua những đường link đính kèm hay kết nối đến website của bạn. Từ đó, người đọc sẽ hiểu hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Xem thêm:

Cách viết bài pr trên facebook hiệu quả ngay lần đầu

Một số lưu ý khi đăng bài PR báo mạng

Nhiều người thường suy nghĩ là khi đăng bài PR trên báo mạng thì chắc chắn đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên để một bài PR phát huy sức mạnh thì cần có chiến lược cụ thể.

Xác định trang báo muốn đăng bài

Bài PR hiệu quả hay không cũng tùy thuộc vào trang báo được đăng. Ví dụ nếu doanh nghiệp bạn thuộc lĩnh vực bất động sản thì nên đăng tại báo dân trí, CafeF, … Lựa chọn đúng trang báo sẽ giúp bài PR tiếp cận đúng đối tượng độc giả.

Xác định mục đích viết bài PR trên báo mạng

Trước khi bắt tay vào làm một việc gì thì ta cần biết rõ mục đích của nó. Bạn cần xác định rõ việc đăng bài PR để làm gì? Để được nổi tiếng hay khẳng định tên tuổi doanh nghiệp?

Việc hoạch định rõ sẽ giúp quá trình thuê viết content website, PR hiệu quả, đúng trọng tâm.

Bài viết hay là bài viết phải mang đến thông điệp và giá trị cho người đọc
Bài viết hay là bài viết phải mang đến thông điệp và giá trị cho người đọc

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Lưu ý đến số lượng bài PR cần đăng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đăng một bài PR thì sản phẩm của mình sẽ được nhiều người biết. Nhưng thực tế là chỉ 2-3 ngày nếu không có tương tác thì bài PR sẽ bị trôi mất.

Vì vậy, muốn thành công trong một lĩnh vực gì thì cần xây dựng kế hoạch đăng bài đúng đắn. Bài PR cần được đăng đúng thời điểm, liên tục trong thời gian nhất định để đạt hiệu quả cao.

Nhiều doanh nghiệp thường lo lắng về chi phí đăng bài trên báo nên không quan tâm đến điều này. Quá trình đăng bài diễn ra nửa vời nên không đem đến kết quả như ý.

Ngoài những yếu tố trên thì chiến dịch đăng bài PR hoàn hảo cần phải có content hấp dẫn. Doanh nghiệp bạn đang muốn tìm đơn vị marketing online uy tín thì đừng bỏ qua địa chỉ ngay dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Chi phí đăng bài trên báo điện tử mới nhất 2023

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816