Chắc đã hơn một lần bạn thắc mắc làm sao để viết một bài pr hiệu quả, thu hút người đọc. Bài pr là dạng bài viết không thể thiếu trong mỗi chiến dịch truyền thông cho sản phẩm. Bài viết pr là bước đệm giúp doanh nghiệp đạt được một mục đích cụ thể nào đó trong marketing. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn cách viết bài pr trên facebook hiệu quả.

Cách viết bài pr trên facebook thu hút
Bạn đã biết cách để viết bài pr trên facebook thu hút chưa?

Cách viết bài pr trên facebook thu hút

Kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội đang là xu thế. Với đầy rẫy đối thủ cạnh tranh cùng ngành, cùng khu vực, bạn cần tạo ra nét riêng biệt. Bài pr sản phẩm chất lượng phải tạo ra nhiều giá trị, giúp bạn ghi điểm với khách hàng. Với một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn tạo nên một bài viết pr thành công ngay lần đầu.

Cách viết bài pr trên facebook giúp bạn thu hút được lượng lớn tương tác
Cách viết bài pr trên facebook giúp bạn thu hút được lượng lớn tương tác

Xác định rõ mục tiêu là bước đầu tiên 

Trước khi viết bài, bạn cần xác định được mục tiêu của bài pr hôm nay sẽ viết gì? Giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, xây dựng độ nhận biết hay thúc đẩy doanh số.

Cách viết bài pr trên facebook thường giới thiệu sản phẩm hoặc quảng cáo dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu giới thiệu sản phẩm thì sản phẩm chủ lực hay một sản phẩm mới ra. Bài xây dựng độ nhận diện thì nên chú trọng đến tên gọi, logo, hình ảnh, bao bì sản phẩm. Còn hoạt động tiếp thị thúc đẩy doanh số thì nên có các ưu đãi, chương trình khuyến mãi và CTA đi cùng.

Một khi đã có mục tiêu rõ ràng. Bài viết của bạn sẽ bám sát nội dung, không bị lan man, truyền tải được thông điệp bạn muốn gửi gắm.

Xem thêm: Viết content giới thiệu sản phẩm hút hồn ở ngay bài này

Bài pr trên facebook phải thấu hiểu khách hàng

 

Sẽ là lãng phí nếu chiến dịch chạy quảng cáo và các bài viết pr của bạn không hướng đến khách hàng. Đó là đối tượng để bạn bán sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn cần phải nghiên cứu để hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình. Họ thích trang, bài viết của bạn vì điều gì. Họ đang quan tâm điều gì ở đây, nhu cầu, thói quen tiêu dùng của họ như thế nào. Sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh có hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của họ không?

Khi thấu hiểu khách hàng, nội dung, văn phong của bạn sẽ chạm đến nhu cầu, sở thích của họ. Việc tạo ra lượng fan trung thành mỗi ngày cũng từ những hành động này ra. Chuyện bán được hàng sẽ khả thi khi nhu cầu của họ chính là sản phẩm bạn cung cấp.

Sử dụng tiêu đề hay là cách viết bài pr trên facebook thành công

Sau khi xác định được mục tiêu, hiểu khách hàng của mình hãy tạo ra một tiêu đề thật ấn tượng. Một tiêu đề hay vừa giúp bạn có mạch cảm xúc để viết phần sau vừa ngay lập tức thu hút sự chú ý của người đọc.

Một tiêu đề hay sẽ giúp bạn thu hút nhiều cái click của khách hàng. Tạo tiền đề để trang của bạn có thêm lượt like, theo dõi, chia sẻ, mua hàng.

Một tiêu đề hay là bước đầu tiên để khách hàng biết đến bạn trên facebook
Một tiêu đề hay là bước đầu tiên để khách hàng biết đến bạn trên facebook

Tiều đề nên ngắn gọn, ấn tượng và miêu tả đầy đủ nội dung của cả bài. Có thể sử dụng dạng câu hỏi, con số hoặc đưa từ ngữ mô tả cảm xúc vào. Ví dụ: thành công, thu hút, ấn tượng…

Xem thêm: Đọc ngay 3 dạng tựa đề bài viết hấp dẫn trên facebook

Bài pr trên facebook cần chú ý bố cục độ dài

Một bài pr chất lượng cần khéo léo giới thiệu được sản phẩm đó. Dùng ngôn từ dẫn dắt người đọc vừa đủ từ đầu đến cuối để lại ấn tượng. Thành công hơn nữa khi bạn có thể khiến khách hàng từ một bài pr đi đến hành động mua hàng.

Khác với bài viết trên website có số lượng từ 500, 1000 có khi đến 2000 từ, thì bài viết PR trên Facebook cần ngắn gọn, chỉ nên ít hơn 300 từ. Dù ngắn nhưng bài viết cần đầy đủ nội dung. Nên ban có đi thuê viết bài pr thì chú ý điều này.

Ở cách tiếp cận khác, khi bạn đã thu hút được khách hàng nhờ một tiêu đề hay nhưng nếu nội dung quá dài dễ khiến người đọc rời bỏ bài viết giữa chừng. Bạn nên cân nhắc lượng từ, triển khai ý phù hợp trong cách viết bài pr trên facebook đạt mức tương tác cao nhất.

Xem thêm: Giá viết Content Facebook bao nhiêu mới hợp túi tiền, chất nội dung?

Đầu từ về hình ảnh và video chất lượng

Để có một bài viết pr hiệu quả, ngoài nội dung content được chú trọng. Hình ảnh, video đăng cùng nên được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài tác dụng thu hút người nhìn, hình ảnh đôi khi thay cả ngàn vạn lời bạn muốn truyền tải.

Hình ảnh đẹp giúp bài PR thêm nổi bật
Hình ảnh đẹp giúp bài PR thêm nổi bật

Nếu doanh nghiệp bạn chưa có bộ phận thiết kế thì có thể kết nối với phòng marketing thuê ngoài. Hình ảnh, video được đầu tư sẽ làm bài viết pr của bạn trở nên chuyên nghiệp, độc đáo. Để lại ấn tượng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi là điều sớm muộn.

Đến đây, bài viết đã hướng dẫn bạn các cách viết bài pr trên facebook làm sao cho hiệu quả. Bạn thử áp dụng ngay nhé. Nếu bạn vẫn còn những những thắc mắc, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816