Để tạo ra được những bài viết bán hàng hay đòi hỏi nhiều yếu tố. Bạn đang quan tâm về cách làm thế nào để viết được những bài đăng chất lượng và hiệu quả? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách tạo bài viết bán hàng hay trên Facebook

Bài viết bán hàng hay sẽ là lợi thế để giúp bạn gây ấn tượng cho các khách hàng tiềm năng
Bài viết bán hàng hay sẽ là lợi thế để giúp bạn gây ấn tượng cho các khách hàng tiềm năng

Có những cách viết bài bán hàng trên Facebook nào hay và hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ cùng SEO Cam Kết dưới đây.

Xác định khách hàng mục tiêu

Điều trước tiên mà bất cứ người viết content nào cũng phải biết đó là tìm hiểu về khách hàng. Người viết cần hiểu được rằng mình viết cho ai, mục tiêu để làm gì? Mỗi đối tượng sẽ có cách thức tiếp cận khác nhau.

Nhờ xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà bài viết của bạn có giá trị và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Chính vì thế, để tạo nên một bài viết bán hàng hay thì không thể thiếu bước nghiên cứu khách hàng.

Bố cục bài viết bán hàng hay rõ ràng

Mẫu content về trà giảm cân
Bài viết cần có bố cục rõ ràng

Trước khi hay thì bài viết nên có sự rõ ràng, rành mạch và logic. Điều đầu tiên người đọc cảm thấy là sự hấp dẫn, dễ hiểu thì mới được đánh giá là hay. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý bố cục của những content bán hàng hay trên Facebook sẽ có điểm khác biệt. Nên chọn một tiêu đề thật ấn tượng để làm điểm nhấn cho bài viết.

Thông thường, bài bán hàng Facebook sẽ gồm 3 phần là mở đầu (đặt ra vấn đề cần giải quyết), giới thiệu sản phẩm (giải quyết vấn đề) và kêu gọi hành động.  Hãy ghi nhớ công thức chung này để tạo nên một bài bán hàng hiệu quả.

Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn seo

Thiết kế hình ảnh thu hút

Không chỉ chú trọng về mặt nội dung, hình ảnh cũng rất cần thiết trong bài bán hàng. Đặc biệt đối với nền tảng Facebook, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu. Mỗi bài viết chỉ có từ 3 – 5 giây để gây được ấn tượng cho người xem.

Vậy thì ngoài tiêu đề, hình ảnh cũng là một cách thu hút cực kỳ hiệu quả. Hình ảnh càng bắt mắt thì càng được chú ý hơn. Nên chú ý về kích thước, phối chọn màu sắc trong hình ảnh của bài viết.

Lập kế hoạch về các nội dung sẽ đăng tải

Facebook được biết đến là mạng xã hội với số lượng người dùng rất lớn. Vậy nên sẽ có rất nhiều ý kiến đến từ nhiều chiều. Việc tạo ra một bài viết bán hàng hay cũng phải đảm bảo cung cấp thông tin một cách bao quát, đầy đủ. Người viết nên đặt mình vào vị trí của người bán, của khách hàng hay các KOL để có thể đưa ra những góc nhìn đa chiều hơn.

Xem thêm: Kỹ thuật giật tít content thôi miên khách hàng

Một điều nữa cần phải làm đó là lập kế hoạch đăng bài hợp lý. Bạn nên nắm được những khung giờ vàng cho việc đăng bài trên Facebook. Từ đó có sự sắp xếp lựa chọn nội dung một cách chi tiết, rõ ràng. Bạn có thể sử dụng excel hoặc các công cụ hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, Facebook đã phát triển thêm những công cụ riêng để hỗ trợ người viết quản lý fanpage hiệu quả.

Bạn phải luôn chuẩn bị các kế hoạch đăng bài cụ thể và phù hợp
Bạn phải luôn chuẩn bị các kế hoạch đăng bài cụ thể và phù hợp

Trên đây là những điểm cần lưu ý nếu muốn tạo ra bài viết bán hàng hay trên Facebook. Đón đọc nhiều bài viết bổ ích hơn tại Mẫu Content Hay bạn nhé.

Chúc bạn luôn may mắn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm: Giải pháp tăng doanh thu bán hàng cho cửa hàng hải sản hiệu quả

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816