Thị trường Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng đã ghi nhận rất nhiều doanh nghiệp vươn lên nhờ chuyển đổi số. Sự tiên phong dẫn đầu dám thách thức đổi lại là sự thành công. Cùng tôi điểm qua các công ty chuyển đổi số tại Việt Nam. Vậy họ đã làm những gì để có được như ngày hôm nay?

FPT và mô hình chuyển đổi số tiêu biểu

Nhắc đến thành công trong chuyển đổi số thì không thế bỏ qua FPT
Nhắc đến thành công trong chuyển đổi số thì không thế bỏ qua FPT

Nhắc đến các công ty chuyển đổi số không thể không nhắc đến FPT với những mô hình khác biệt. Với lợi thế là nhà cung cấp mạng internet, FPT không ngừng hướng khách hàng đến gần hơn với công nghệ. Và bản thân họ lại là người đi đầu, dẫn dắt các doanh nghiệp khác theo sau.

Thấy rõ nhất là mô hình quảng bá thương hiệu từ truyền thống sang marketing online. Nhờ vào mạng internet, các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội. FPT từng bước lấn sâu vào từng thị trường, ngay cả thị trường ngách chiếm lĩnh phần lớn khách hàng tại Việt Nam. Do vậy, mà mức tăng trưởng của FPT trong 5 năm trở lại đây đều ở mức dương.

Xem thêm: Phòng marketing thuê ngoài 3 triệu 1 tháng đã có content và design

Tại Quảng Bình các doanh nghiệp cũng dần chuyển đổi số để thích nghi. Cụ thể như công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC đã ứng dụng các chiến lược quảng cáo online giúp bản thân công ty cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn vượt qua đại dịch nhờ tiếp cận online.

HDC chuyển đổi số
HDC với chuyển đổi số thích ứng an toàn đại dịch Covid

Quy trình thực chiến mà các công ty chuyển đổi số áp dụng

Muốn chuyển đổi số thì phải trải qua quy trình thực chiến
Muốn chuyển đổi số thì phải trải qua quy trình thực chiến

Với mỗi doanh nghiệp sẽ có một bước tiến với những tình trạng kinh doanh khác nhau. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì nó lại có chung một quy trình. Vây đó là gì? Và làm thế nào để áp dụng chuyển đổi số một cách hiệu quả? Dưới đây là quy trình thực chiến mà các công ty chuyển đổi số nên biết:

Bước 1: Đánh giá tình trạng doanh nghiệp và lên kế hoạch chuyển đổi dài hạn.

Bước 2: Số hoá các quy trình làm việc sao cho chuyên nghiệp. Đồng thời chuyển đổi toàn bộ tài liệu, giấy tờ thủ công bằng tay thành dữ liệu trên máy tính hoặc đám mây.

Bước 3: Lựa chọn công nghệ phù hợp làm nền tảng cho việc tăng trưởng như kế hoạch đề ra.

Lựa chọn công nghệ phù hợp là bước rất quan trọng
Lựa chọn công nghệ phù hợp là bước rất quan trọng

Bước 4: Chuẩn bị sẵn sàng con người và tiền bạc cho phi vụ thực chiến có quy mô này.

Cuối cùng: Lập báo cáo và đánh giá tình hình theo tuần, quý, tháng và đem so sánh.

Chuyển đổi số còn rất mới và các công ty chuyển đổi số vẫn còn dè dặt bởi vì khó tiếp thu. Nhưng với những thành công của những doanh nghiệp đi trước, những startup lại sẵn sàng đầu tư. Bởi vào thời buổi này, đơn vị nào càng đi nhanh đơn vị đó càng dễ về đích. Không còn cá lớn nuốt cá bé mà là cá nhanh nuốt cá chậm.

Kiến thức về chuyển đổi số còn nhiều và nhà kinh doanh phải không ngừng thu thập và tiếp thu. Đặt doanh nghiệp vào thách thức mới không phải dễ nhưng vì tương lai và vì xu thế hội nhập. Hãy theo dõi webiste của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816