Bạn đang muốn xây dựng một chiến lược Content Marketing cho thương hiệu? Nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và những bước nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể hoàn thành công việc này nhé.

7 Bước xây dựng chiến lược Content Marketing

Doanh nghiệp nào cũng muốn tăng trưởng khi quảng cáo online. Để làm điều đó là một chặng đường dài. Nó cần quy trình chuẩn và chiến lược đúng. Trong các chiến lược triển khai marketing online thì không thể thiếu được chiến lược Content Marketing. Cùng tìm hiểu ngay 7 chiến lược này như thế nào.

Bước 1: Bạn muốn gặt hái được gì?

Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp muốn bạn viết. Khi xây dựng chiến lược content marketing thì cần phải xác định rõ những mong muốn của thương hiệu thông qua chiến lược đó.

Điều này nhằm làm rõ mục tiêu của chiến dịch bạn muốn quảng cáo. Nắm được ý nghĩa và mục tiêu của sản phẩm mà bạn đang phát triển.

Chiến lược Content Marketing
Chiến lược Content Marketing

Bước 2: Đối tượng của chiến lược content Marketing

Hiểu rõ được khách hàng là ai thì việc lập chiến lược cũng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn cần biết chính xác đối tượng khách hàng và mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận. Khi đó bạn sẽ lên nội dung nhằm đưa thông điệp họ mong muốn.

Khi đó chiến dịch Content Marketing của bạn sẽ đến đúng người. Quá trình thực hiện quảng cáo trên các nền tảng mxh chú ý khâu trả lời khách hàng. Hãy chăm sóc khâu kịch bản trả lời inbox facebook. Bạn thực hiện đều và hiệu quả thì mục tiêu doanh số cũng sẽ đạt được.

Xem thêm: Cách báo giá qua inbox Facebook hiệu quả

Bước 3: Tìm ra “ngòi nổ” trong chiến lược Content Marketing

Thấu hiểu được đâu là ngòi nổ khách hàng thì bạn sẽ có được một chiến lược marketing hoàn hảo. Thông thường, khách hàng sẽ không tự nhiên mà tìm kiếm về một vấn đề nào.

Bài viết của bạn phải chứa những từ khóa thường xuyên được tìm kiếm nhất. Tìm ra vấn đề mà khách hàng gặp phải. Sau đó viết content chuẩn seo để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Đó là cách tận dụng sự tìm kiếm tự nhiên để có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nói một cách dễ hiểu là bạn cần SEO content. Khi seo từ khóa google hay Facebook lên top thì người dùng sẽ bấm vào bài viết của bạn để tìm hiểu. Việc của bạn là tư vấn chốt Sale. Khi đó tăng tính chuyển đổi và bạn bán được hàng.

Luôn luôn có kịch bản chốt Sale
Luôn luôn có kịch bản chốt Sale

Xem thêm: Dịch vụ SEO từ khóa cam kết với lộ trình rõ ràng cho doanh nghiệp bạn

Bước 4: Đặc điểm của chiến lược Content Marketing

Hãy cân nhắc về các yếu tố như tone giọng, cách viết, cách hành văn và các yếu tố khác. Từ đó bài viết sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong từng phần. Lượng từ khóa trong bài sẽ thể hiện được sự thu hút của nó thông qua lượng search trên các nền tảng.

Vậy tại sao không tạo ra những nội dung thú vị để thu hút thêm người đọc? Hãy là một nhà sáng tạo nội dung đỉnh cao bạn nhé. Bạn muốn học viết content sáng tạo có thể tham khảo ở website chuyên sâu content ở Vietcontentthue.com.

Bước 5: Định dạng Content cần xây dựng

Các bài content sẽ có mặt tại ebook ebook, video, ảnh, infographic, slideshow, bài blog, hội thảo hay live stream,… Phương thức thể hiện đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tạo ra chúng. Xác định được định dạng content thì bạn sẽ đem lại hiệu quả cao cho dự án của bạn.

Ở bước này thì việc đạt tiêu đề, phong cách hành văn và tư duy tiếp cận khách hàng là tất cả những gì mà bạn cần phải suy xét đến. Khi đã duy trì được những điều trên thì việc của bạn là tự do sáng tạo

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook HDC hiệu quả và miễn phí công

Bước 6: Bắt tay vào thực hiện chiến lược – Làm Content

Lúc này bạn nên nhớ quy tắc 5W1H: Who, What, When, Where, Why và How để tiến hành xây dựng nội dung của mình. Nên nhớ, việc tuân thủ quy tắc này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công hơn.

Nguyên tắc thường được áp dụng khi xây dựng chiến lược Content Marketing
Nguyên tắc thường được áp dụng khi xây dựng chiến lược Content Marketing

Bước 7: Content sẽ được quảng bá như thế nào?

Nội dung bài viết hay nếu không được kèm với một kế hoạch hoàn hảo thì cũng dần trở nên công cốc. Vậy nên hãy cân nhắc sử dụng các kênh mạng xã hội miễn phí hoặc trả phí sao cho phù hợp.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách để tự mình xây dựng một chiến lược Content Marketing. Việc thực hiện đòi hỏi thời gian và các công cụ theo dõi đánh giá hiệu quả.

Nếu bạn muốn có một phải pháp Content Marketing đồng bộ, hiệu quả thì đừng ngại liên hệ HDC. Chúng tôi luôn sẵn sàng lên kế hoạch tư vấn giải pháp để bạn thực hiện thành công với doanh nghiệp bạn.

Liên hệ thông tin chi tiết dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816