Trong mỗi chiến dịch Marketing, content luôn giữ một đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy, để có những bài viết hay, thu hút người xem bạn nên đọc ngay sách dành cho dân content. Dưới đây chính là 3 cuốn sách giúp bạn có thêm sự sáng tạo trong cách viết.

Làm bạn với hình làm tình với chữ

Ngay ở tựa đề của cuốn sách đã thấy được nghệ thuật chơi chữ vô cùng tinh tế. Nhìn vào tiêu đề chắc chắn sẽ gây được sự tò mò cho người đọc từ cái nhìn đầu tiên.

Làm bạn với hình làm tình với chữ
Làm bạn với hình làm tình với chữ

Cuốn sách dành cho dân content này sẽ mang đến cho bạn nhiều nguyên tắc về content thông qua những câu chuyện thực tế. Với phong cách kể chuyện, dẫn dắt đỉnh cao, mở mang cho bạn phong cách riêng của tác giả.

Đặc biệt, nội dung cuốn sách nổi bật với 4 câu chuyện kinh điển về nghề content. Câu chuyện đầu tiên sẽ cho bạn thấy như thế nào là một ý tưởng hay. Với mục đích gợi ý cách để tạo ra cảm hứng sáng tạo khi viết content  kiếm tiền.

Bước qua câu chuyện thứ hai chính là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Câu chuyện thứ ba là đề cập đến những yếu tố mà nghề copywriter cần có và thể hiện ra bên ngoài. Quan trọng nhất chính là đam mê câu chữ. Câu chuyện cuối cùng là sự khác biệt giữa content writer và copywriter thông qua nhiều hình ảnh thú vị.

Content hay nói thay nước bọt – Sách dành cho dân content

Sách dành cho dân content không thể bỏ qua
Sách dành cho dân content không thể bỏ qua

Chắc hẳn dân content chính hiệu sẽ không còn xa lạ với cuốn sách này. Cuốn sách chứa nhiều kiến thức về content, marketing và digital, từ khái niệm cơ bản. Sau đó sẽ được nâng cao dần và chỉ ra các kỹ năng, phương pháp cần có của một chiến dịch Content Marketing.

Content hay nói thay nước bọt
Content hay nói thay nước bọt

Sách được chia thành 5 phần lớn. Phần đầu giới thiệu những khái niệm cơ bản của content. Tại đây có đưa ra gợi ý về blog, sách hay, nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc.

Bước qua phần 2, bạn sẽ được làm quen với những kiến thức, nguyên tắc cơ bản, xu hướng content. Đồng thời, chia sẻ với người mới bắt đầu cách xây dựng content trên digital. Đặc biệt, phần 3 và phần 4 nói về con người, về những người viết content và về cả khách hàng. Bên cạnh đó là bàn luận về cách thức, rèn luyện sáng tạo để có một content hay và cách chạm đến cảm xúc khách hàng.

Bút chì sắc – ý tưởng lớn – quảng cáo để đời 

Khác với hai cuốn sách trên, sách dành cho dân content này đưa vào những trải nghiệm về các phương tiện truyền thông.

Viết content trở thành dịch vụ không thể thiếu của các doanh nghiệp
Viết content trở thành dịch vụ không thể thiếu của các doanh nghiệp

Ngoài ra, tác giả cũng đan xen vào những câu chuyện hấp dẫn để mang đến sự dễ hiểu nhất. Trong đó nổi bật cách chia sẻ cách để giao tiếp với khách hàng, kinh nghiệm làm việc trong agency,… dành cho dân copywriter.

Sách được chia thành 3 phần chính tương ứng với 3 khâu marketing online hoàn hảo.  Phần 1 giả chỉ ra những lưu ý giúp bạn không bị lạc hướng trước khi bắt tay vào viết. Phần 2 bàn luận về quá trình nảy ra ý tưởng cho chiến dịch. Phần 3 đưa ra những lời khuyên để giúp làm việc với phương tiện truyền thông trở nên đơn giản. Ở những chương cuối, tác giả đã có những chia sẻ kinh nghiệm trong công việc quảng cáo sáng tạo của mình.

Hãy tìm đọc 3 cuốn sách trên để nâng cao kỹ năng viết nội dung SEO thêm nhé. Và đừng quên theo dõi Viết Content Thuê để học cách viết content có nhiều lượt inbox về hàng ngày.

Chúc bạn bén duyên thành công với nghề viết content.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Quản trị Website và Fanpage như thế nào để đạt hiệu quả?

    Hỗ trợ giải đáp




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816