Viết bài content chuẩn SEO không chỉ đơn giản là sử dụng từ khóa và tối ưu hóa nội dung. Để nâng cao sự hiển thị và xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm, hãy cùng tìm hiểu về 5 lỗi thường gặp khi viết bài dưới đây và những cách khắc phục. Nhằm để đảm bảo bạn tạo ra nội dung chất lượng và thu hút người đọc.

5 Lỗi thường gặp khi viết bài content chuẩn seo

Các lỗi thường gặp khi viết bài chuẩn SEO
Các lỗi thường gặp khi viết bài chuẩn SEO

Hầu hết người mới vào nghề content hay người có kinh nghiệm 2 – 3 năm cũng đôi khi gặp phải những lỗi viết bài content chuẩn SEO này. Vậy đó là những lỗi gì? cách khắc phục ra sao? cùng khám phá ngay nhé.

Content không đáp ứng các nguyên tắc Google

Thuật toán Google liên tục thay đổi. Do đó, viết content không bắt kịp các nguyên tắc mới cập nhật thì bài viết không đạt các tiêu chuẩn mà Google đề xuất cho một nội dung chất lượng. Google thường đánh giá chất lượng của một bài viết dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó, bao gồm tính đầy đủ, sự chính xác, giá trị thông tin, sự hữu ích, tính đáng tin cậy và trải nghiệm người dùng.

Các vấn đề phổ biến gây ra việc viết bài content chuẩn SEO không đáp ứng chất lượng theo khuyến nghị của Google bao gồm:

 • Nội dung thiếu đầy đủ: Bài viết không cung cấp đủ thông tin hoặc thiếu các phần quan trọng. Nên gây khó khăn cho người đọc hiểu và tìm kiếm thông tin.
 • Sự chính xác và đáng tin cậy: Nội dung không được nghiên cứu kỹ hoặc không có nguồn tin đáng tin cậy. Từ đó dẫn đến việc viết bài cung cấp thông tin sai lệch, thiếu chính xác.
 • Thiếu giá trị thông tin: Bài viết không cung cấp thông tin mới mẻ, hữu ích.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nghiên cứu kỹ chủ đề, cung cấp thông tin giá trị. Từ đó, viết một cách rõ ràng, truyền đạt ý kiến dễ hiểu. Tập trung vào giải quyết vấn đề của người đọc và cung cấp thông tin mới mẻ và hữu ích.

Nội dung viết bài content chuẩn SEO

Nội dung không chất lượng là lỗi thường gặp. Kể cả những bạn đã từng viết lâu năm đôi khi còn thiếu sót. Nó có thể bao gồm các vấn đề sau:

Nội dung không có giá trị thực: Bài viết nói một cách chung chung. Nó không giải quyết được vấn đề của người đọc. Nội dung không mang lại giá trị người đọc khiến họ dễ bỏ qua.  Người đọc gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung hoặc không nhận được câu trả lời chính xác cho câu hỏi của họ.

Thiếu nghiên cứu và dẫn chứng: Khi thuê viết content nên yêu cầu họ viết bài cần có sự nghiên cứu insight khách hàng trước. Đối với việc trích dẫn số liệu phải nói rõ nguồn tin cậy, dẫn chứng cụ thể.

Nội dung không đúng trọng tâm chủ đề: Đôi khi viết theo mạch cảm xúc mà không để ý chủ đề là ý khác. Vậy là phải viết lại từ đầu. Nên hãy nắm rõ chủ đề khi viết bài seo.

Sai sót ngữ pháp và chính tả: Với hơn 6 năm kinh nghiệm thực chiến các dự án content của khách hàng, mình nhận thấy là ngay cả những content writer cũng mắc phải lỗi chính tả huống gì newbie. Bài viết sai sót ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu, định dạng có thể gặp. Điều này làm mất đi sự chuyên nghiệp và uy tín của bài viết content chuẩn seo.

Sự sao chép nội dung: Chắc bạn đã nghe thuật ngữ đạo văn. Đạo văn chính là sự copy  từ nguồn khác. Điều này vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và không đem lại giá trị mới cho người đọc. Có những công cụ kiểm tra đạo văn nên hầu như việc đối phó trong copy hiện nay rất dễ phát hiện.

Kinh nghiệm thuê người viết content

Viết bài content chuẩn SEO

Nội dung không liên quan đến từ khóa

Nhận seo từ khóa để website nhanh chóng lên top 1
Nội dung bài viết cần phải liên quan đến từ khóa

Viết content trên website cần có từ khóa chính. Việc phân tích từ khóa rồi mới lên outline khá quan trọng. Nhưng khi viết mà nội dung không liên quan đến từ khóa thì lỗi đó là do người viết rồi.

Bài viết không đáp ứng trực tiếp hoặc liên quan đến từ khóa chính mà người dùng tìm kiếm. Nội dung không cung cấp thông tin liên quan, làm mất đi giá trị và ý nghĩa cho người đọc. Bài viết có thể liên quan đến một chủ đề khác hoặc không đi sâu vào khía cạnh quan trọng của từ khóa.

Nếu nội dung không liên quan đến từ khóa, người đọc sẽ không tìm thấy những thông tin họ đang tìm kiếm. Điều này làm mất đi giá trị khi viết bài content chuẩn SEO. Dẫn đến độ hấp dẫn bài viết giảm, có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Vì vậy để tránh được các vẫn đề này, hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn có một liên kết rõ ràng và mạch lạc với từ khóa chính. Tìm hiểu về từ khóa và xác định các khía cạnh quan trọng của chúng để viết nội dung liên quan. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề, đoạn mở đầu và phần thân của bài viết một cách tự nhiên và hợp lý. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ cung cấp cho người đọc nội dung chất lượng. Đặc biệt phù hợp với từ khóa mà họ đang tìm kiếm.

Không định dạng thẻ Heading khi viết bài content chuẩn SEO

Không định dạng thẻ Heading là một lỗi thường gặp khi viết content chuẩn SEO. Thẻ Heading là các thẻ được sử dụng để xác định tiêu đề và cấp độ tiêu đề trong một trang web. Thường bài viết chuẩn seo yêu cầu có bắt buộc các thẻ H1, H2, H3.

Việc sử dụng thẻ Heading nhằm tối ưu lợi ích SEO. Chúng giúp cải thiện trải nghiệm đọc của người dùng. Khi không định dạng thẻ Heading sẽ dẫn đến các vấn đề như:

Mất đi cấu trúc và hiệu quả đọc

Thẻ Heading giúp tạo ra cấu trúc và tổ chức cho nội dung khi viết bài content chuẩn SEO. Giúp người đọc dễ dàng quan sát và hiểu bài viết. Khi không sử dụng thẻ Heading hoặc sử dụng không đúng cấp độ, bài viết trở nên khó đọc và mất đi tính cấu trúc.

Mất đi yếu tố SEO

Các công cụ tìm kiếm đánh giá thẻ Heading để hiểu nội dung của trang web và xác định sự quan trọng của các phần tử trong trang. Khi không sử dụng thẻ Heading hoặc sử dụng không đúng cấp độ, công cụ tìm kiếm có thể không hiểu rõ cấu trúc của trang. Dẫn đến việc không đánh giá đúng vị trí và nội dung chính.

Thiếu khả năng tương tác và tối ưu hóa

Việc sử dụng thẻ Heading đúng cấp độ cung cấp khả năng tương tác cho người dùng. Cùng với đó là tối ưu hóa trải nghiệm trên các thiết bị di động. Khi không định dạng thẻ Heading, trang web có thể không phản hồi tốt trên các thiết bị khác nhau. Điều này làm mất đi khả năng tương tác của người dùng.

Để khắc phục, bạn hãy sử dụng thẻ Heading để phân loại. Sau đó là đánh dấu các phần quan trọng trong bài viết. Đặt thẻ H1 cho tiêu đề chính của bài viết và sử dụng các thẻ Heading còn lại cho các phần tiêu đề phụ.

Tính chuyên môn không cao do chưa tìm hiểu kỹ

Không nắm vững chuyên môn của lĩnh vực cần viết content có nghĩa là không có kiến thức, hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực mà bài viết đang nhắm đến. Điều này có thể gây ra các vấn đề sau:

 • Thiếu thông tin chính xác: Bạn không hiểu rõ về lĩnh vực cần viết, dẫn đến việc cung cấp thông tin không chính xác hoặc thiếu sót. Điều này có thể làm mất đi sự đáng tin cậy của bài viết. Nó vô tình gây ra những hậu quả tiêu cực cho người đọc.
 • Không thể đáp ứng nhu cầu của người đọc: Nếu không hiểu rõ về lĩnh vực, bạn sẽ không thể đáp ứng mong muốn của người đọc. Bài viết sẽ không mang lại giá trị thực cho người đọc. Hơn nữa không giải quyết được vấn đề mà họ đang tìm kiếm.
 • Thiếu khả năng nắm bắt xu hướng: Khi không nắm vững chuyên môn, bạn sẽ thiếu khả năng nhận biết và nắm bắt được những xu hướng, thay đổi và cập nhật mới trong lĩnh vực đó. Điều này có thể làm cho bài viết trở nên lạc hậu. Và đôi khi không cung cấp thông tin mới nhất cho người đọc.

Để giải quyết vấn đề này, hãy đầu tư thời gian nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ bạn viết. Ngoài tra cứu google, bạn có thể tìm hiểu từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Điều này giúp bạn có kiến thức sâu rộng. Từ đó viết content đáp ứng được nhu cầu của người đọc một cách chính xác và đúng chuyên môn.

Dịch vụ viết bài content chuẩn SEO tại HDC

Viết content cần tìm hiểu về khách hàng mục tiêu
HDC có dịch vụ viết content chuẩn SEO cam kết chất lượng

Nếu bạn đang cần sự chuyên nghiệp trong viết bài content, hãy xem xét sử dụng dịch vụ của HDC. Với đội ngũ trẻ, năng động, giàu kinh nghiệm, HDC cam kết cung cấp những bài viết chất lượng, tối ưu hóa SEO và đáp ứng đúng yêu cầu của Google.

CEO công ty HDC với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề đã hỗ trợ nhiều tập đoàn và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Có thể kể đến như Petrolimex, Mobifone, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Toàn Cầu Visa, Topart,… Chúng tôi hiểu rằng việc viết nội dung chuẩn SEO là một quy trình phức tạp. Nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về SEO, chủ đề và ngành nghề.

Kể cả khi bạn chưa có website cũng không sao cả. Chúng tôi có dịch vụ thiết kế website với giá ưu đãi. Nhận chăm sóc website giá rẻ cho bạn sau khi thiết kế xong.

Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?

Đến với HDC, doanh nghiệp bạn sẽ được lên kế hoạch rõ ràng, viết content chuẩn SEO website đảm bảo thuật toán Google. Từ đó, thu hút lượng truy cập và đạt được hiệu quả lên top Google tìm kiếm.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816