Những bài viết chuẩn SEO sẽ giúp cho website của bạn đạt được thứ hạng cao tại công cụ tìm kiếm của Google. Theo đó, bạn cần đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng như các yếu tố kỹ thuật. Nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để sở hữu được bài viết chuẩn SEO. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO.

Bài viết phải có nội dung hữu ích, không nên copy

Bài viết chuẩn SEO cần có nội dung chất lượng, hữu ích và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đặc biệt, phải có tính sáng tạo và không được copy.

Câu văn phải có sự thu hút ngay từ đầu

Những câu văn đầu tiên rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định xem người đọc có muốn đọc tiếp bài viết hay không. Do đó, phần mở đầu của bài viết cần nêu rõ vấn đề và phải biết cách viết làm sao để gây ấn tượng cho người đọc.

Ở những câu văn đầu tiên mà không hấp dẫn người đọc thì tỷ lệ thoát khỏi trang là rất cao. Nó cũng phần nào gây ảnh hưởng đến kết quả SEO của website. Đây là kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO bạn nên lưu tâm kỹ. Theo đó, bạn cần chú trọng vào phần tiêu đề và phần đầu bài viết để có thể hấp dẫn được người đọc.

Tiêu đề và meta phải chứa từ khóa chính – Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO
Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO

Độ dài của tiêu đề hiệu quả nhất nên từ 55 – 65 ký tự. Nếu bạn muốn SEO tốt hơn thì nên đưa từ khóa chính nằm ở đầu tiêu đề.

Tiếp đến là phần mô tả, phần này thường có độ dài từ 150 – 160 ký tự. Đồng thời, cụm từ khóa chính không nên lặp lại quá 3 lần. Vì nếu cho nhiều từ khóa vào thì có thể bài viết sẽ bị spam.

Từ khóa cần xuất hiện trong thẻ H2 và H3

Để khiến người đọc dễ hiểu hơn, chèn từ khóa vào thẻ heading là một trong những giải pháp hữu hiệu. Google sẽ dựa vào thẻ heading để nắm bắt nhanh nội dung chính của đoạn đó.

Việc đặt từ khóa vào thẻ heading còn là một tiêu chí để chấm điểm SEO. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng việc này mà chèn từ khóa vào tất cả các heading. Vì như vậy sẽ làm cho từ khóa bị spam.

Sử dụng tiêu đề phụ cho bài viết – Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO

Muốn bài viết chuẩn seo thì tiêu đề phụ cũng là một lưu ý khá quan trọng. Khi bạn muốn thông tin được đi sâu hơn, chi tiết và cụ thể hơn thì việc đặt các tiêu đề phụ sẽ làm cho bài viết có cấu trúc hợp lý và dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, việc đặt các tiêu đề phụ cũng giúp cho Google nhận diện được đâu là nội dung chính và đâu là nội dung phụ.

Content thôi miên khó viết nhưng dễ thu hút khách hàng
Content thôi miên khó viết nhưng dễ thu hút khách hàng

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Tại HDC, chúng tôi tự tin cung cấp đến bạn dịch vụ viết bài chuẩn SEO, viết content chạy quảng cáo facebook,… Bởi HDC đã và đang hợp tác với rất nhiều đơn vị và mang lại lợi ích rõ rệt. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Những lưu ý cho bài content chạy quảng cáo facebook

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816