Một trong những cách tăng thứ hạng của bài viết trên Google là xây dựng bài viết chuẩn Seo. Tuy nhiên làm thế nào để dễ lên top, không ảnh hưởng đến điểm chất lượng của trang? Mọi bí mật sẽ được hé lộ nhờ cách viết bài chuẩn Seo WordPress dưới đây.  

Đưa từ khóa chính vào tiêu đề

Điều quan trọng của bài viết chuẩn seo là từ khóa phải nằm trong tiêu đề. Để tiêu đề có khả năng hiển thị cao thì nên chứa dưới 66 kí tự. Đồng thời bạn không nên đặt trùng tiêu đề với những bài viết khác trên website.

Cách viết bài chuẩn Seo WordPress – Mô tả bài đăng

Các cách viết bài chuẩn Seo WordPress
Các cách viết bài chuẩn Seo WordPress

Thẻ mô tả (Meta description) là đoạn thông tin xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhằm tóm tắt nội dung cho bài content. Những mô tả này có vai trò quan trọng đối với thứ hạng của bài viết.

Khi tạo thẻ Meta description thì cần có những điều sau đây:

 • Thẻ mô tả cần phải chứa từ khóa.
 • Tóm tắt được nội dung bài viết. Đồng thời nội dung cần cô đọng, lôi cuốn.
 • Không vượt quá 160 ký tự.

Phân bổ thẻ Heading phù hợp

Thẻ Heading (H) là thẻ tiêu đề được sử dụng cho tiêu đề bài viết hoặc tiêu đề mỗi đoạn. Trong Seo, thẻ Heading gồm 6 loại: H1, H2, H3, H4, H5, H6.

Hầu hết các đơn vị nhận viết bài cho website đều tuân thủ những nguyên tắc sau cho thẻ Heading:

 • Mỗi bài viết sẽ có 1 thẻ H1. Thẻ H1 ở đây chính là tiêu đề.
 • Có ít nhất 1 thẻ H2 chứa từ khóa. Bạn có thể dùng nhiều thẻ H2, tuy nhiên phải có ít nhất 1 thẻ H2 chứa từ khóa. Một thẻ H2 chuẩn Seo sẽ không quá 300 từ. Nếu vượt 300 từ thì nên tạo một thẻ H2 khác.
 • Chèn từ khóa vào thẻ H3, H4. Nếu bài viết sử dụng H3, H4 thì bạn nên chèn ít nhất 1 từ khóa. Nhưng đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều vì sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Cách viết bài chuẩn Seo WordPress – Phân bổ từ khóa hợp lý

Viết content thì cần phải chuẩn SEO
Viết content thì cần phải chuẩn SEO

Phân bố mật độ từ khóa là bước không thể thiếu nếu muốn có cách viết bài chuẩn Seo WordPress. Thông thường mật độ từ khóa từ 2-3% là phù hợp.

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Thêm Alt cho hình ảnh

Với những bài content 350 từ thì nên chèn 2 hình ảnh. Đồng thời hình ảnh phải được chèn từ khóa chính vào. Số lượng ảnh sẽ tỷ lệ thuận với số từ của bài content.

Đặt link vào bài viết

Khi hướng dẫn viết content chuẩn Seo, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên đặt từ 2-3 link nội bộ. Và có 1 link dẫn đến trang web khác. Tuy nhiên nên đặt những link có liên quan đến bài viết để được Google đánh giá cao.

Với quy trình viết content chuẩn SEO trên, doanh nghiệp bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng từng yếu tố. Nếu công việc viết bài chuẩn Seo WordPress quá khó khăn thì mời doanh nghiệp bạn liên hệ đến HDC theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Hướng dẫn viết Content chuẩn Seo cho người mới

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816