Các mẫu content bán hàng hay là một vũ khí quan trọng của các doanh nghiệp khi hoạt động trên những nền tảng trực tuyến. Do vậy, những người viết content bán hàng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chú ý đầu tư ngôn ngữ. Vậy làm sao để viết content bán hàng hay và thu hút? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Mẫu content bán hàng hay
Mẫu content bán hàng hay

Mẫu content bán hàng hay phải chú ý đến bố cục và nội dung bài đăng

Bố cục và nội dung mẫu content bán hàng hay thường sẽ chi phối rất nhiều đến việc tiếp cận với các khách hàng mới. Một sản phẩm content viết bài bán hàng hiệu quả sẽ có một bố cục khoa học để phân phối nội dung thật thông minh.

Phần tiêu đề phải thực sự lôi cuốn

Phần mở đầu là phần khái quát nội dung cho toàn bài viết. Theo đó, phần đầu là tên tiêu đề cần lôi cuốn. Các content writer sẽ định hướng cho độc giả thông điệp chính của bài viết content. Nếu bạn biết cách giật tít ở phần đầu thì sẽ giữ chân người xem đọc hết bài viết của bạn. Do đó, nhiều người sẽ khơi gợi sự tò mò để níu chân người đọc và lôi kéo họ hơn. Đây là một trong những cách viết nội dung quảng cáo mà bạn không thể không biết!

Mẫu content bán hàng hay gây ấn tượng cho người đọc
Mẫu content bán hàng hay gây ấn tượng cho người đọc

Phần nội dung để có content bán hàng hay

Khác với đoạn mở đầu, thân bài là lúc chúng ta trình bày hết tất cả thông tin, hiểu biết đến người đọc. Nhằm giúp cho họ nhìn nhận đúng đắn về sản phẩm hơn và nhu cầu mua hàng sẽ cao hơn.

Ví dụ: Bài viết quảng cáo shop quần áo, thì phần nội dung phải đủ thông tin, thu hút người đọc, giúp họ có cái nhìn đúng đắn về shop quần áo.

Phần kêu gọi hành động là không thể thiếu

Kết bài thường là lúc khái quát lại toàn bộ bài viết một lần nữa thật tổng quan. Tiếp theo đó là đưa ra lời kêu gọi hành động để thu hút khách hàng hơn. Đối với bài content bán hàng thì CTA là một phần không thể thiếu.

Một số lưu ý khi viết mẫu content bán hàng hay

Khi viết content bán, chúng ta cũng có một vài lưu ý để tránh việc vô tình tạo ra điểm trừ cho bài viết. Trước hết là cần chú ý đến ngôn ngữ sử dụng trong bài viết. Mỗi loại nội dung, mỗi sản phẩm sẽ có những từ ngữ chuyên môn, đặc thù mà người viết cần tìm hiểu trước. Bên cạnh đó, các Content Writer có thể tham khảo và tìm hiểu một số từ ngữ cấm kỵ cần tránh sử dụng trong các bài viết. Ngoài ra, phải sử dụng video để bài viết thêm phần cuốn hút và hấp dẫn.

Sử dụng video để bài viết thêm phần cuốn hút
Sử dụng video để bài viết thêm phần cuốn hút

Bài viết đã chia sẻ về bố cục của mẫu content bán hàng hay mà bạn có thể tham khảo. Và còn rất nhiều bài viết bổ ích tại https://vietcontentthue.com/ đang chờ bạn đón đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp gia tăng doanh số thì hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816