Cuộc chiến trong kinh doanh không có hồi kết khi làn sóng của cách mạng 4.0 đang gần kề. Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp đã làm không ít doanh nghiệp tăng trưởng cấp số nhân. Vậy làm thế nào để sử dụng và vận hành chúng một cách trơn tru trong khi trước giờ chỉ là kinh doanh truyền thống?

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là gì?
Chuyển đổi số là gì?

Với nhà kinh doanh là các starup mà nói, xu hướng chuyển đổi số không còn xa lạ. Nhưng vì mới bắt đầu vào thị trường, nguồn vốn còn hạn chế nên vận dụng chuyển đổi số không nhiều. Nếu biết ứng dụng chuyển đổi số đúng hướng đúng thời điểm thì chuyện vượt mặt chỉ là ngày 1 ngày 2.

Ngược lại, các doanh nghiệp truyền thống đã có thương hiệu trên thị trường. Song sự lạc hậu trong quy trình, vận hành còn hạn chế nên về lâu về dài cần có sự chuyển hướng kịp thời.

Vậy chuyển đổi số thực chất là việc vận dụng những tính năng luôn đổi mới. Nhằm nhanh chóng đưa kỹ thuật từ công nghệ để giải quyết vấn đề doanh nghiệp. Khái niệm này được ra đời từ năm 2017 và đến nay nhiều doanh nghiệp đã và đang thử nghiệm. Nhưng nếu nhìn vào những ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp thì bạn không nên bỏ qua.

Bởi chuyển đổi số tác động mạnh mẽ đến toàn bộ doanh nghiệp. Nhất là trong quy trình vận hành, từ khâu cung ứng đến đầu ra của sản phầm dịch vụ. Chuyển đổi số không chỉ tác động đến doanh nghiệp. Chuyển đổi số còn tác động đến những nhóm đối tượng khác như trường học, chính phủ và ngay cả người tiêu dùng.

Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp đã có tại Việt Nam

Chuyển đổi số là xu hướng toàn cầu
Chuyển đổi số là xu hướng toàn cầu

Với sức lan tỏa mạnh mẽ như hiện nay, chuyển đổi số đã đến gần hơn với mọi doanh nghiệp. Tất nhiên là nó không quên mang theo những thành công vượt trội khác. Cụ thể như:

 • Chuyển đổi số sẽ giúp xây dựng kế hoạch chiến lược và văn hóa doanh nghiệp
 • Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp gắn kết và tối ưu trải nghiệm khách hàng
 • Ứng dụng chuyển đổi số trong việc cải tiến quy trình cũng như nâng cao năng suất
 • Chuyển đổi số trong việc quản lý và phân tích dữ liệu chính xác và nhanh chóng
Doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số
Doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số

Chứng kiến sự vượt mặt của rất nhiều doanh nghiệp đi sau ứng dụng công nghệ số. Các doanh nghiệp truyền thống đang dần lép vế nhưng đó chưa phải là con đường cụt. Biết và thay đổi ngay hôm nay để thấy được sự thay đổi rõ rệt. Thay vì đổ dồn nguồn lực vào việc tạo ra giá trị thấp thì công nghệ sẽ thay thế chúng.

Bạn có thể xây dựng một chiến lược content cụ thể cho lộ trình chuyển đổi số. Như vậy sẽ sớm đi xa hơn các đối tác khác trong thời gian 3 năm tới.

Xem thêm: Phòng content thuê ngoài có thực sự cần thiết

Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816