Cuộc cách mạng 4.0 xuất hiện kéo theo rất nhiều sự thay đổi về đời sống xã hội của chúng ta. Xu hướng chuyển đổi số là một trong những chủ đề hot mà không một nhà kinh doanh nào bỏ qua. Vậy chuyển đổi số là gì? Xu hướng này là như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở ngay bài viết này.

Một vài ví dụ về chuyển đổi số

Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế tất yếu mà nó còn trở thành một cuộc chạy đua đường dài. Không chỉ riêng ngành công nghệ mà những ngàng khác như ngân hàng, trường cũng cần đến chuyển đổi số. Chính vì vậy mà xu hướng chuyển đổi số trong những năm gần đây đã trở thành trào lưu.

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang áp dụng chuyển đổi số
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang áp dụng chuyển đổi số

Sống ở thời đại công nghệ phát triển cùng với lượng dữ liệu và thông tin ngày một lớn. Những ngành trên phải tiên phong chuyển đổi số để chủ động thích ứng với bối cảnh thời cuộc. Từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững. Trong đó, 3 giai đoạn then chốt mà mọi doanh nghiệp đều

– Giai đoạn Số hóa (Digitization): Đánh giá tình hình doanh nghiệp là lựa chọn hình thức chuyển đổi phù hợp

– Giai đoạn Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital transformation): Số hoá toàn bộ các hoạt động trong một doanh nghiệp.

– Giai đoạn Tái tạo số (Digital reinvention): Kết hợp công nghệ và kỹ thuật số. Nhằm tạo ra kết quả là khách hàng, doanh số, doanh thu,…

Xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam vẫn đang diễn ra ở một số ngành kinh tế chủ chốt. Để thấy được sự chủ động tham gia của các doanh nghiệp là rất cần thiết. Không gì hơn ngoài mục tiêu dài hạn được rút ngắn. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tránh khỏi bị “kiệt sức” trước khi về đích.

Xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam vẫn đang diễn ra ở một số ngành kinh tế chủ chốt.
Xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam vẫn đang diễn ra ở một số ngành kinh tế chủ chốt

Xu hướng chuyển đổi số và tầm nhìn trong tương lai

Khi nhắc đến chuyển đổi số, người ta thường nghĩ đến các công ty công nghệ. Mà phần đa lại tập trung ở các đô thị hiện đại, vùng nông thôn hiếm khi được nhắc đến. Nhưng với xu hướng về chuyển đổi số đang dịch chuyển thì khoảng cách này dần bị loại bỏ.

Giờ đây không chỉ có thành phố mà các doanh nghiệp ở vùng nông thôn cũng đã bắt đầu chuyển đổi số
Giờ đây không chỉ có thành phố mà các doanh nghiệp ở vùng nông thôn cũng đã bắt đầu chuyển đổi số

Có thể thấy rằng, ứng dụng thành công chuyển đổi số sẽ tạo ra động lực và sức bật để gia tăng năng suất lao động. Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một hướng đi nhằm đảm bảo mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong mọi lĩnh vực tiền tệ.

Tuy xuất phát muộn trong hành trình chuyển đổi số nhưng nếu doanh nghiệp có 1 chiến lược một cách đồng nhất thì sẽ thay đổi mô hình quản trị công nghệ hiện đại, theo hướng tinh gọn hiệu quả.

Để làm thế doanh nghiệp cần có phòng content xây dưng kịch bản cụ thể. Làm đúng hướng sẽ giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu suất lao động, hiệu quả kinh doanh và đảm bảo các mục tiêu chiến lược trong tương lai.

Xem thêm: Phòng content thuê ngoài có thực sự cần thiết

Doanh nghiệp bạn sẽ bắt đầu với chuyển đổi số như thế nào?

Hãy theo dõi  SEOCAMKET của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816