Du lịch mà ngành tạo ra doanh thu lớn cho Việt Nam. Việc quảng cáo du lịch trên facebook sẽ thu hút du khách đến nước ta ngày càng nhiều hơn. Vậy nên, nếu công ty bạn đang có kế hoạch marketing du lịch thì chia sẻ dưới đây là cái bạn đang cần rồi.

Hiểu và viết được content du lịch

Để tạo ra những content du lịch lôi cuốn, mới lạ thì bạn cần hiểu về du lịch mà bạn đang làm. Thay vì viết content về du lịch theo dạng PR thì chuyển sang chia sẻ những bài viết hữu ích. Nó sẽ giữ chân người đọc ở lại lâu hơn. Rồi cuối cùng họ quan tâm sẽ bấm xem thêm các tour du lịch của bạn.

Viết những content về địa điểm du lịch rồi share lên Facebook của bạn. Các địa điểm check in vạn like. Các hoạt động du lịch, ẩm thực, văn hóa vùng miền mới lạ sẽ thu hút cư dân mạng săn lùng. Marketing trong du lịch đây gọi là tạo phểu trước.

Để quảng cáo du lịch trên facebook thì các công ty du lịch sẽ lên kế hoạch xây dựng content hàng tháng cho fanpage chi tiết. Họ tiếp cận du khách đến sân bay là thấy ngay quảng cáo khi mở điện thoại lướt facebook rồi. Đó gọi là thủ thuật bám đuổi khách hàng.

Xem thêm

Hướng dẫn xây dựng plan content fanpage hàng tháng

Sử dụng hình ảnh sắc nét để quảng cáo du lịch trên facebook

Thay vì đi sưu tầm ảnh trên mạng bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế ảnh thật đẹp trước khi đăng bài trên facebook. Nếu bạn không thành thạo các phần mềm Photoshop thì nên dùng app như Canva, photoroom cũng rất dễ sử dụng trên điện thoại.

Sử dụng hình ảnh đẹp về các địa điểm du lịch khi đăng bài trên fanpage của bạn. Chú ý đến chi tiết và nỗ lực tạo ra những bức ảnh đẹp và thu hút. Bức ảnh bạn sẽ thu hút nhiều tương tác cho mà xem.

thiết kế ảnh du lịch
Dùng phần mềm thiết kế ảnh thật đẹp trước khi đăng bài lên facebook

Edit video quảng cáo du lịch trên facebook

Hãy tạo những video quảng cáo đẹp mắt. Bạn nên dùng điện thoại ip12 trở lên để quay lại các điểm đã đi du lịch. Sau đó về dùng app để edit những video bạn đã quay. Những app phổ biến bạn nên dùng như vivavideo, capcut, videoshow,…

Sử dụng những hình ảnh đẹp và hấp dẫn về địa điểm du lịch của bạn để tạo ra một video quảng cáo thu hút sự chú ý của người xem. Có thể thêm nhạc nền và thông tin hữu ích về địa điểm để người xem có thể hiểu rõ hơn về điểm đến của bạn.

Khi đăng facebook thì làm video từ 15 – 30s sẽ đúng với thuật toán fb. Do đó khả năng phân phối video được nhiều hơn và view tăng hơn. Còn đăng youtube có thể 1p – 3p. Tiktok thì áp dụng 15s, 30s.

quang cao du lich facebook
Quảng cáo du lịch trên facebook cần có chiến lược cụ thể

Nói chung ngoài viết content về du lịch hay bạn cần có video cuốn hút nữa mới tạo được một chiến dịch marketing hoàn hảo.

Xem thêm

Làm thế nào để lên một chiến lược marketing du lịch tuyệt vời?

Sử dụng công cụ SEO để tăng lượt tìm kiếm của du khách

Hầu hết thói quen người dùng là không biết điểm đến thường lên google search. Vậy nếu bạn có website và đẩy SEO lên top thì web của bạn được nhiều du khách biết đến. Cơ hội tiếp cận khách hàng đặt tour rất cao.

Nếu công ty bạn chưa có website thì nên tham khảo giá dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO HDC để tạo thương hiệu của bạn sớm có mặt trên google. Hiện nay nhiều công ty du lịch đã triển khai SEO du lịch này và đã thành công.

Sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook

Tạo ra một cuộc thi trên trang Facebook của bạn để khuyến khích người xem tham gia và chia sẻ. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu người tham gia chia sẻ những bức ảnh du lịch của họ hoặc đưa ra một số câu hỏi liên quan đến địa điểm du lịch của bạn.

Bạn có thể tổ chức minigame và chạy quảng cáo facebook để tiếp cận du khách nhiều hơn. Sử dụng công cụ Facebook ads để tăng lượng người xem và thu hút khách hàng tiềm năng. Điều này cho phép bạn định hướng quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu của mình.

kết quả chạy qc vé xe
Kết quả chạy quảng cáo thu về 100 khách hàng nhắn tin hỏi vé xe

Giả sử bạn bỏ ra ngày 100k có thể tiếp cận 1000 – 1500 người thông qua chạy quảng cáo facebook. Tính năng Facebook Ads cho phép bạn chạy quảng cáo ở fanpage và cả trang cá nhân. Cách làm này không những tiếp cận nhiều du khách mà thu hút du khách đặt tour, book phòng qua messenger.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lên cho công ty mình một chiến dịch quảng cáo facebook ngay hôm nay.

Xem thêm

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook mới nhất 

Nếu bạn không thành thạo chạy quảng cáo có thể thuê dịch vụ chạy quảng facebook HDC. Ở đây có sự khác biệt là chạy quảng cáo miễn phí công.

Kết nối ngay với CEO HDC để có chiến lược hợp tác thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Face: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi Nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816