Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc marketing cho công ty du học? Bạn thiếu ý tưởng viết bài quảng cáo hay kịch bản bán hàng để thu hút học viên. Hãy cùng HDC tìm hiểu ngay những tuyệt chiêu marketing thu hút học viên du học dưới đây nhé.

Xây dựng kế hoạch marketing cho công ty du học

Trước khi thực hiện các hoạt động quảng bá, bạn phải lên kế hoạch về chiến lược rõ ràng. Một chiến lược marketing cơ bản bao gồm nội dung quảng cáo, phân khúc khách hàng, phân tích thị trường, kênh quảng cáo. Để tạo nên sự khác biệt, người làm marketing phải luôn sáng tạo, cập nhật thông tin, nắm bắt thị hiếu. Điều đó được thể hiện trong các khía cạnh sau:

Xác định đúng phân khúc khách hàng

Bạn cần nghiên cứu thị trường và xác định rõ khách hàng của mình là ai. Phân khúc khách hàng theo các yếu tố nhân khẩu học như: Độ tuổi, khu vực địa lý, điều kiện kinh tế, nhu cầu, thái độ, hành động,… Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp việc xây dựng và truyền đạt thông tin được quan tâm nhiều hơn.

Phân khúc khách hàng theo nhân khẩu học
Phân khúc khách hàng theo nhân khẩu học

Tạo sự hấp dẫn trong bài viết quảng cáo du học

Một chiến lược marketing hấp dẫn phải có đầy đủ các yếu tố:

 • Tiêu đề súc tích, ngắn gọn, ấn tượng.
 • Nội dung đầy đủ, chính xác.
 • Hình ảnh hấp dẫn, kích thích tính tò mò.
 • Đề cập đến lợi ích của khách hàng. “Đừng chỉ bán những gì mình có, hãy bán những gì khách hàng cần”. Bài viết quảng cáo du học cần nêu rõ những gì mà khách hàng đang tìm kiếm.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí có thể khiến bài viết trở nên thu hút. Bạn có thể đẩy mạnh tính hấp dẫn của bài viết bằng việc cập nhật xu hướng với giới trẻ.

Chiến lược marketing cho công ty du học

marketing cho công ty du học
Có chiến lược hay marketing cho công ty du học

Đa dạng hình thức truyền tải thông tin

Thay vì chỉ có những bài viết quảng cáo khô khan nhiều chữ, hãy thử làm mới bài viết bằng cách tạo video. Sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh, hình ảnh có thể tạo hiệu ứng tốt thu hút người xem. Video marketing cũng giúp bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng.

Một số content về video kích thích người xem như:

 • Video thông tin dịch vụ: Video ngắn giới thiệu về công ty. Video tóm gọn có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những dịch vụ và giá trị mà công ty cung cấp
 • Video Review: Khách hàng luôn cảm thấy lo ngại, thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu về một dịch vụ. Một video cảm nhận của những cựu du học sinh về trải nghiệm ở công ty của bạn có thể giúp khách hàng bớt đi phần nào sự lo lắng, quan ngại về chất lượng dịch vụ tại đây. Những video review còn được xem là cách thức tăng mức độ nhận hiện thương hiệu hiệu quả.
 • Video hướng dẫn: Thay vì chỉ mỗi quảng cáo bán hàng. Tại sao bạn không tiếp cận khách hàng bằng phương thức chia sẻ kiến thức, giải đáp thắc mắc? Một video chia sẻ cách thức có thể biến khách hàng trở thành người theo dõi công ty của bạn trên cách kênh truyền thông.

Xây dựng kênh phân phối marketing cho công ty du học

Tính đến đầu năm 2023, Việt Nam có 77,93 triệu người dùng Internet. Số lượng người tiếp cận thông tin trên các nền tảng mạng xã hội chiếm đến 79,1% tổng dân số. Việc đẩy mạnh marketing online cho công ty du học chính là biện pháp giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu hữu ích và tiết kiệm. Các kênh phân phối phổ biến bao gồm:

Xây dựng website có nguồn học viên đến từ google

Một công ty du học chuyên nghiệp không thể thiếu website. Nó giúp tăng mức độ uy tín, cung cấp thông tin về dịch vụ và kết nối với khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi thông tin về doanh nghiệp trên website, qua đó đánh giá phần nào mức độ uy tín của công ty du học.

Những bài viết chia sẻ thủ tục du học, kinh nghiệm làm giấy tờ, thủ tục xin visa,… có thể đẩy traffic cho website. Đội ngũ viết content HDC sẽ kéo traffic về website du học. Từ đó thu hút sự chú ý của học sinh và tăng lưu lượng truy cập trang web.

Ngoài ra, để tăng khả năng bài viết trên website tiếp cận khách hàng, bạn cần tối ưu SEO.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là SEO, là quy trình đẩy bài viết lên top Google. Khi tìm kiếm một thông tin, khách hàng thường sẽ chỉ click vào những bài viết đầu tiên xuất hiện. Muốn bài viết hiển thị trên top này, SEO chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn thành công trong việc marketing.

Viết bài chuẩn Seo, tối ưu content là một phần của quy trình Seo website
Tối ưu bài viết chuẩn Seo là một phần của quy trình Seo website

Xây dựng kênh truyền thông marketing cho công ty du học

Khi đã có những content về du học hay, chỉn chu về nội dung, đẹp về hình ảnh thì bạn cần chọn kênh phân phối những dịch vụ của mình đến với khách hàng. Những kênh truyền thông phổ biến với giới trẻ Việt Nam như Facebook, Instagram, Tiktok, Zalo,…

Mỗi kênh truyền thông sẽ có những tính năng và cách thức phân phối khác nhau. Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu về các kênh truyền thông này để sử dụng tối đa chức năng của chúng.

Có thể sử dụng PPC trả phí cho facebook để thu về nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách chạy quảng cáo facebook. Đó cũng là cách nhận nhiều leads trong marketing mà nhiều công ty du học áp dụng.

bao gia

Tư vấn chạy quảng cáo du học hiệu quả trên facebook

Tổ chức quan hệ công chúng

Những cách marketing truyền thống là phát tờ rơi, gọi điện giới thiệu dịch vụ có thể gây phiền phức cho khách hàng. Bạn có thể đẩy mạnh marketing bằng cách thúc đẩy quan hệ công chúng như:

 • Tổ chức các cuộc hội thảo chia sẻ thông tin du học.
 • Hợp tác với KOL, người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 • Quảng cáo trên các kênh truyền hình về giáo dục.

Trên đây là một số chiến lược marketing cho công ty du học mà HDC đưa ra mang lại những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng marketing du học hiệu quả hãy liên hệ HDC để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

VP Hà Nội: 09 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816