Website là một công cụ được nhiều công ty sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng không phải cứ thiết kế website và đăng nội dung lên là có thể bán hàng. Các thủ thuật SEO bán hàng hiệu quả trên website sẽ được chia sẻ sau đây.

Thủ thuật SEO bán hàng hiệu quả
Thủ thuật SEO bán hàng hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Một trong những thủ thuật mà bất cứ một SEOer nào cũng phải nắm đó là nghiên cứu từ khóa. Chính thói quen sử dụng từ ngữ để tìm các loại sản phẩm của khách hàng đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO bán hàng. Việc bạn đoán trước được những cụm từ mà khách hàng dùng để tìm kiếm sẽ giúp ích rất nhiều.

Nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng khi SEO bán hàng
Nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng khi SEO bán hàng

Để có thể tìm được danh sách những hot search dễ dàng thực hiện SEO web bán hàng thì có một số công cụ hỗ trợ. Bạn có thể dùng ứng dụng phổ biến là Google Keyword Planner hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, một số công cụ trả phí như Long Tail Pro, Seomoz, Ahrefs, Keyword Dit,… Cũng mang lại những hiệu quả rất đáng để đầu tư.

Có những doanh nghiệp họ mua nhiều tên miền. Rồi họ trỏ nhiều tên miền về 1 website để tăng lượt truy cập và khả năng tương tác cao với website.

Website Responsive tăng hiệu quả SEO bán hàng

Thiết kế website là yếu tố khá quan trọng trong quá trình SEO bán hàng. Thông thường, các công ty sẽ không quá chú trọng những người dùng truy cập vào website bằng các thiết bị di động. Sẽ thật là một thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng. Bởi vì họ sử dụng các thiết bị di động.

Thiết kế Website Responsive giúp tối ưu giao diện
Thiết kế Website Responsive giúp tối ưu giao diện

Thực tế, người dùng truy cập trên thiết bị di động luôn nhận xét giao diện không đẹp mắt hay rối mắt, khó dùng. Về phía các doanh nghiệp cũng nên đặc biệt lưu ý không  tạo một phiên bản website mobile riêng tránh sự trùng lặp. Thế nên, Website Responsive với cách thiết kế website phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình sẽ tốt hơn cho SEO web bán hàng.

Tối ưu đường dẫn của website là cách seo bán hàng mà bạn nên làm

Nếu bạn biết cách đặt URL hoặc cấu trúc permalink cho các sản phẩm cũng giúp quá trình SEO website bán hàng diễn ra dễ dàng hơn. Bạn cần hiểu được rằng: Tối ưu đường dẫn phải được thực hiện ở phía khách hàng và công cụ tìm kiếm. Khách hàng hiểu được nội dung website bằng cách nhìn vào URL. Còn công cụ tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm và tối ưu hơn khi URL chứa từ khóa.

Xây dựng Backlink hiệu quả 

Bất cứ trang web nào nhận được lượt truy cập thông qua tìm kiếm tự nhiên sẽ có nhiều lợi thế tăng doanh số hơn. Để tạo ra điều này thì các trang web cần xây dựng một hệ thống backlink rộng và có uy tín cao. Không phải bất cứ trang web nào cũng nên được chọn để liên kết tới website của bạn. Hãy chọn lọc một liên kết đến từ một trang uy tín tốt. Thay vì hàng chục liên kết trên các website có độ uy tín thấp.

Những thủ thuật SEO bán hàng kể trên không chỉ làm tăng độ đáng tin cậy của website mà còn giúp tăng số lượng, doanh thu bán hàng. Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa tại Vietcontentthue.com. Hãy nhớ rằng chúng tôi sẵn sàng mang đến dịch vụ seo cam kết chất lượng, hiệu quả dành cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816