Dịch vụ Marketing Online tổng thể là một chiến lược tiếp thị toàn diện cho nhiều lĩnh vực. Nó giúp doanh nghiệp tăng gấp đôi doanh thu, có khi gấp ba. Tuy nhiên cần chọn đúng dịch vụ thì mới mang lại hiệu quả về doanh số.

Các bước lập kế hoạch marketing online tổng thể

Cần có kế hoạch marketing online tổng thể chi tiết
Cần có kế hoạch marketing online tổng thể chi tiết

Doanh nghiệp muốn kinh doanh thành công online đều cần lập kế hoạch marketing tổng thể. Nó là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn. Nếu bạn chưa bao giờ làm thì dưới đây sẽ là 3 bước gợi ý cho bạn triển khai cho công ty mình.

Bước 1: Xác định mục tiêu doanh nghiệp

Mục tiêu là nền tảng quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch marketing online tổng thể. Bạn cần biết sản phẩm/dịch vụ mình với nhu cầu thì trường thì khả năng đạt được mục tiêu như thế nào.

Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ hướng đến một nhóm khách hàng đặc biệt. Việc nghiên cứu và hiểu rõ tệp khách hàng mục tiêu là điều vô cùng quan trọng. Nhằm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, tiết kiệm chi phí, cũng như thiết lập chiến lược marketing tổng thể hiệu quả.

Áp dụng mô hình SMART sẽ giúp bạn xác định mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn. Mục tiêu cần phải có khả năng đo lường được. Đồng thời thỏa mãn các tiêu chí thực tế và có thể đạt được.

Bước 2: Lập kế hoạch thực hiện

Để lập kế hoạch Marketing Online tổng thể, bạn cần xác định các yếu tố cơ bản sau:

 • Ngân sách và thời gian: Xác định số tiền và thời gian có thể dành cho hoạt động Marketing Online. Nó bao gồm ngân sách trả dịch vụ và trả bên thứ 3 (Fb, Google, Tiktok).
 • Kênh truyền thông: Chọn các kênh truyền thông phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng mục tiêu. Nên cho nghiên cứu xem nền tảng nào phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn. Ban đầu nên chọn 2 – 3 kênh, sau này có thể làm đa kênh. Ở Việt Nam thì phổ biến nhất là Facebook, Google, Tiktok. Sau khi chọn kênh thì hình thức marketing cũng rất quan trọng. Bạn có thể chọn Ads, SEO, KOL,…
 • Nội dung truyền thông: Xác định nội dung là cốt lỏi. Vì content là vua. Nên việc viết bài quảng cáo phải sáng tạo, thu hút khách hàng. Nếu không có đội ngũ viết content chuẩn seo thì nên thuê phòng marketing thuê ngoài sẽ hỗ trợ bạn chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?

Bước 3: Đánh giá hiệu quả hoạt động marketing online tổng thể

Kinh doanh là cả một quá trình dài chứ không hẳn chỉ là một kết quả nhận lại
Đánh giá hiệu quả hoạt động marketing online tổng thể

Khi đã thuê dịch vụ marketing online thì doanh nghiệp cần hiệu quả. Và để đánh giá hiệu quả thì cần có những chỉ số KPI để biết được tổng thể. Sau mỗi chiến dịch, hàng tháng bạn cần thu thập dữ liệu liên quan để đánh giá hiệu quả đạt được so với mục tiêu đã đề ra.

Các công ty marketing online sẽ có nhiệm vụ kéo khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp. Còn bản chất doanh nghiệp bạn cần có phòng sale. Khi có data về hàng ngày thì sale sẽ tư vấn chốt đơn bằng nhắn tin hay gọi điện.

Phản hồi từ khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả. Dựa trên những thông tin thu thập được, bạn có cơ sở để điều chỉnh và tối ưu hóa kế hoạch Marketing tổng thể của mình.

Ngân sách marketing là khâu khá quan trọng. Nếu ngân sách lớn mà không hiệu quả thì sẽ tốn kém nhiều. Còn ngân sách quá ít không hiệu quả cũng mất thời gian. Vậy nên chọn đối tác có tâm trong ngành digital marketing để giúp bạn phân bổ ngân sách cho các kênh phù hợp. Điều này tránh phải đi thuê lại đối tác khác nhiều lần. Đồng thời tiết kiệm chi phí marketing, đem lại hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.

Việc cân nhắc phòng marketing thuê ngoài khá quan trọng. Nếu bạn chưa bao giờ thuê dịch vụ bên ngoài thì dưới đây là những lưu tâm bổ ích cho bạn.

Những lưu tâm khi thuê dịch vụ marketing online tổng thể

Phải thừa nhận rằng, nếu doanh nghiệp chi 10tr/tháng mà mang lại hiệu quả còn hơn bỏ chỉ 3 triệu mà không thu được gì. Bởi vậy chọn công ty Agency marketing có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn.

Xác định công ty có thông tin rõ ràng

Ngày nay, việc thuê dịch vụ rất dễ dàng với việc search từ internet trước. Các trang tìm kiếm, trang web chuyên ngành, tin tức đóng vai trò quan trọng trong quyết định bạn chọn dịch vụ nào. Vì thế, đối với doanh nghiệp, tìm được một đối tác ưu ý đòi hỏi tìm hiểu sâu về lịch sử đối tác đó.

Một số thông số bạn cần nắm như: Mã số thuế công ty, trụ sở, quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, các dự án đã triển khai, feedback khách hàng. Bạn có dữ liệu về đối tác càng nhiều thì cơ hội đàm phán sẽ tốt hơn.

Thông qua các kênh của công ty marketing để hiểu rõ hơn về họ. Bạn có thể tìm hiểu qua website, Facebook công ty/cá nhân chủ sở hữu, youtube,…

Nói chung càng rõ ràng thì bạn hiểu đối tác thuận tiện ký hợp đồng.

Quy trình báo giá marketing online tổng thể

Những công ty bạn thuê có quy trình không? hay họ chỉ gửi một ngân sách là xong. Bạn nên yêu cầu quy trình làm việc đến thanh toán. Kế hoạch hàng tháng cụ thể. Không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách, một kế hoạch marketing toàn diện còn giúp bạn xác định được các mục tiêu, định hình thương hiệu.

Báo giá marketing tổng thể đối với ngành xuất khẩu khẩu lao động là khoảng 23 triệu đ/tháng. Đối với các ngành khác có thể cao hơn. Chi phí marketing online tổng thể đối với nha khoa, thẩm mỹ viện thường 50 triệu đ/tháng. Lĩnh vực nhà hàng ẩm thực có thể giao động từ 15 – 25 triệu đ/tháng.

Xây dựng một chiến lược marketing mang lại hiệu quả không phải làm một hai tuần là xong mà cần qua hàng tháng để đánh giá. Nên ngân sách cần có con số cụ thể chứ không chung chung.

Cái thời mà thuê dịch vụ marketing thử một tuần hiệu quả rồi đầu tư 1 năm làm đã qua rồi. Đối với một số công ty như HDC thì giải pháp marketing tổng thể phải tính theo tháng mới đánh giá hiệu quả được. Ngay cả kinh doanh truyền thống, khách hàng đi mua hàng ở shop phải chọn lựa rồi qua cửa hàng khác so sánh giá và chất lượng nữa cho đã mới mua thì chạy quảng cáo Facebook  khi khách chỉ lướt qua Facebook một lần sao mà hiệu quả.

Vì vậy, thuê marketing là xác định lâu dài. Đó là cách có khách hàng tiềm năng ngắn hạn và cả lâu dài.

Xem thêm: Bảng giá phòng marketing thuê ngoài hiệu quả cho doanh nghiệp

Chọn cá nhân hay công ty marketing online

Thuê công ty hay team cá nhân là tùy vào quy mô và ngân sách bạn. Đối với cá nhân hay công ty mà uy tín và hiệu quả thì chọn bên nào cũng được. Vấn đề bạn là chủ doanh nghiệp thì quan tâm đến hiệu quả trên hết.

Bạn đồng ý với SEO cam kết là thuê cá nhân giá rẻ hơn công ty nhưng không hiệu quả bằng công ty thì chọn công ty tốt hơn đúng không?

Thuê công ty có pháp nhân và hợp đồng mang tính chất ràng buộc pháp lý vẫn là tiêu chí tốt hơn cá nhân. Đặc biệt các công ty marketing online có kinh nghiệm trên 3 năm họ có quy trình và làm việc chuyên nghiệp. Mô hình outsource công ty thích hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty siêu nhỏ, vừa và nhỏ.

Thuê cá nhân thường là một team vận hành. Cá nhân thì không thể xuất hóa đơn được nếu khách hàng cần hóa đơn. Đây là hạn chế của thuê team cá nhân. Nhưng cá nhân cũng có nhưng bạn làm việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Nếu bạn là Shop thời trang, mỹ phẩm hay chưa có ngân sách lớn thì thuê cá nhân cũng là giải pháp phù hợp.

Giả sử bạn có ngân sách marketing 3tr/tháng đối với quán café thì nên thuê cá nhân. Còn bạn là doanh nghiệp về xuất khẩu lao động có chi phí marketing 30 triệu đ/tháng thì giải pháp thuê công ty là tối ưu hơn.

Thuê marketing có nên chọn công ty lớn?

Nên thuê công ty Marketing online tổng thể như thế nào?
Nên thuê công ty Marketing online tổng thể như thế nào?

Tùy quy mô công ty bạn để chọn công ty lớn hay nhỏ để thuê. Bạn có ngân sách lớn thì chọn công ty có tên tuổi sẽ tốt hơn công ty mới.

Nếu ngân sách 1 năm là 1 tỷ đồng thì khác với ngân sách 200 triệu đồng/năm. Do đó bạn nên cân nhắc chọn công lớn hay nhỏ. Nhỏ mà mang lại hiệu quả cao thì cũng nên chọn. Vấn đề ở đây là công ty marketing nào sẽ đem lại doanh thu cao cho bạn thì chọn họ.

Đội ngũ công ty marketing có trên 5 năm kinh nghiệm khác với 1 năm. Họ có thể đề xuất các chiến lược phù hợp từ kinh nghiệm thực tế triển khai. Hơn nữa họ luôn am hiểu thuật toán các kênh, cập nhật các công cụ tối ưu quảng cáo Facebook, Google tốt nhất. Điều này đảm bảo mọi chiến lược thực hiện đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn đang phân vân về xây dựng những chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả hãy kết nối với CEO HDC để được tư vấn tốt nhất cho bạn.

Liên hệ theo thông tin dưới đây. Lưu lại khi cần.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816