Đứng trước thách thức của xã hội và hội nhập kinh tế đã khiến chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhưng đâu mới là khó khăn cần tháo gỡ khi tiếp cận thách thức mới? Và doanh nghiệp cần làm gì để có một kế hoạch chuyển đổi số tạo nên đột phá?

Chuyển đổi số là gì và làn sóng mà nó tạo ra tác động đến doanh nghiệp ra sao?

Chuyển đổi số là gì?
Chuyển đổi số là gì?

Theo Wikipedia, chuyển đổi số có tên tiếng anh là Digital transformation. Là việc vận dụng các tính năng đổi mới và nhanh chóng của công nghệ để giải quyết vấn đề. Do vậy mà chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thúc đẩy nhanh quá trình phát triển. Nhưng đi kèm với đó đòi hỏi nhà kinh doanh phải có sẵn nguồn lực. Nhất là con người và vốn, đây cũng là thách thức không hề nhỏ đặt ra cho họ.

Có thể thấy rằng, chuyển đổi số ra đời trong thời buổi mà Internet bùng nổ. Đó là những hoạt động xảy ra trong toàn bộ một doanh nghiệp. Từ cung ứng đầu vào, đến sản xuất đầu ra, hợp tác và liên kết với khách hàng. Thậm chí nó còn tác động đến quy trình vận hành của một doanh nghiệp. Nhằm thu gọn thời gian và khoảng cách sản phầm dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Không chỉ tác động đến các tổ chức, chính phủ, giáo dục,… Thấy rõ nhất có lẽ là chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa cũng như nhỏ. Khi mà những startup vươn lên dẫn đầu chỉ sau 2-3 năm. Trong khi rất nhiều doanh nghiệp trước đó vẫn bình chân như vại chờ thời cơ tới. Không đâu xa, chuyển đổi số đã có mặt và việc của bạn là dám thay đổi để có kết quả khác hơn.

Chuyển đổi số đã có mặt và bạn nên nắm lấy thời cơ này!
Chuyển đổi số đã có mặt và bạn nên nắm lấy thời cơ này!

Đi kèm với việc tác động toàn diện trên mọi mặt mà chuyển đổi số trở nên bị lạm dụng. Không ít người thiếu kiến thức chuyên môn về nó, bởi đây là một khái niệm còn rất mới. Do vậy, không thể tránh khỏi sự nhầm lẫn, nhất là khi các khái niệm khá tương đồng như số hoá.

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Đâu là hướng đi đúng đắn?

Các công ty vừa và nhỏ cũng rất cần được chuyển đổi số
Các công ty vừa và nhỏ cũng rất cần được chuyển đổi số

Doanh nghiệp nào giải quyết được nhiều khó khăn cho người tiêu dùng nhất là doanh nghiệp đó ắt sẽ thành công. Do vậy, chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là cơ hội tạo bứt phá giữa muôn vàn doanh nghiệp khác. Hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức chuyên môn và đồng hành cùng các chuyên gia trong ngành.

Kiến thức về chuyển đổi số còn nhiều và chúng tôi vẫn luôn cập nhật cho bạn. Hãy theo dõi fanpage https://www.facebook.com/chuyendoisohoa của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816