Bạn đang tìm mẫu kịch bản video ngắn Tiktok? Bạn đang xây kênh Tiktok và muốn tạo những kịch bản video triệu view? Xây dựng kịch bản là một khâu rất quan trọng. Bằng sự trải nghiệm của mình, dưới đây chúng tôi gợi ý một số kịch bản Tiktok mẫu để bạn có thể áp dụng cho kênh của mình.

Một số mẫu kịch bản video ngắn Tiktok đã triển khai

Mẫu kịch bản video ngắn Tiktok
Mẫu kịch bản video ngắn Tiktok

Công ty Cổ phần Công Nghệ HDC là đơn vị chuyên dịch vụ viết kịch bản video ngắn cho các kênh Tiktok, Facebook, Youtube. Thành lập từ năm 2019, HDC đã nhận các dự án viết kịch bản đa dạng nhiều lĩnh vực.

Để nhận viết kịch bản, chúng tôi phải tìm hiểu kênh và sản phẩm khách hàng kỹ lưỡng. Từ đó mới báo giá viết kịch bản video ngắn  chi tiết. Khi hai bên thống nhất các điều khoản thì phòng content lên hợp đồng thuê viết kịch bản. HDC có xuất hóa đơn cho khách hàng.

Các dạng kịch bản thông dụng thường gặp 

 • Kịch bản livestream tiktok: mẫu kịch bản livestream bán quần áo, mẫu kịch bản livestream bán mỹ phẩm, livestream bán nông sản, livestream bán hải sản.
 • Mẫu kịch bản tiktok một nhân vật: kịch bản hài, kịch bản chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp, kịch bản lồng tiếng nhiều nhân vật.
 • Mẫu kịch bản tiktok nhiều nhân vật: mẫu kịch bản quay video ngắn 3 – 5 phút.
 • Mẫu kịch bản giới thiệu sản phẩm mới.
 • Kịch bản mẫu phim ngắn: kịch bản phim ngắn 5 phút, kịch bản phim ngắn đơn giản, kịch bản phim ngắn cảm động.
 • Kịch bản tiểu phẩm ngắn: viết tiểu phẩm cuộc thi, kịch bản sân khấu.

Mẫu kịch bản video ngắn  quảng cáo trên tiktok có thời lượng từ 15 – 60 giây. Đây được xem là phù hợp để tạo video lên xu hướng Tiktok. Video cần truyền đạt thông điệp chính ngay ở 3 giây đầu tiên. Điều này sẽ giữ chân người dùng xem hết video bạn.

Bạn có thể quay nhiều mẫu video rồi cắt ngắn lại. Sử dụng tua nhanh những đoạn cần thiết. Mỗi phân cảnh nên quay 2 – 3 lần để chọn đoạn diễn xuất tốt nhất.

Mẫu kịch bản video ngắn Tiktok

Dưới đây mẫu kịch bản quay video thời trang đăng tiktok. Bạn có thể tham khảo để biết được cách viết kịch bản tiktok ngắn.

Mẫu kịch bản video ngắn Tiktok về thời trang
Mẫu kịch bản video ngắn Tiktok về thời trang

Ngoài ra, HDC đã triển khai nhiều mẫu kịch bản video ngắn khác cho lĩnh vực nông sản, du lịch, mỹ phẩm, nội thất, hàng gia dụng, tư vấn du học, quần áo,…

Xem thêm

Kịch bản video mẫu ngắn cho tiktok chuyên nghiệp

Mẫu kịch bản quay video sản phẩm chuối sấy dẻo

bao gia

Lưu ý khi viết kịch bản video ngắn 

Viết kịch bản cho một video ngắn đòi hỏi nhiều yếu tố. Bởi vậy, ngoài chuyên môn, thì người viết phải có kinh nghiệm với có thể tạo ra những kịch bản thu hút.

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi viết kịch bản nói chung và kịch bản Tiktok nói riêng.

Xác định mục tiêu của video  

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích của video. Đây có thể là giải thích một ý tưởng, kể một câu chuyện ngắn, quảng cáo sản phẩm, hoặc thậm chí là nghệ thuật sáng tạo.

Ai sẽ xem video của bạn? Đối tượng khán giả của bạn sẽ ảnh hưởng đến nội dung, phong cách và cách trình bày.

Video ngắn thường hiệu quả hơn với sự chú ý của khán giả. Vì vậy hãy giữ cho video của bạn ngắn gọn và súc tích. Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản video ngắn có thời lượng dưới 60s để xem cách họ tạo viral.

Nội dung sáng tạo và cảm xúc

Một câu chuyện cảm xúc hoặc một lưu ý chính mạnh mẽ giúp kích thích sự quan tâm của khán giả và giữ họ xem đến cuối video.

Tiêu đề và mô tả của video là cơ hội để thu hút người xem. Hãy sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn và mô tả sâu sắc để khơi gợi sự tò mò của họ.

Sau khi hoàn thành bản kịch bản ban đầu, hãy kiểm tra và chỉnh sửa để đảm bảo rằng nó truyền đạt mục tiêu của bạn một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

Hãy luôn sáng tạo nội dung để làm mới kênh. Sử dụng câu chuyện hài hước hoặc yếu tố bất ngờ để gây chú ý người xem.

Chia video thành các phần nhỏ, như mở đầu, phát triển nội dung, cao trào và kết luận. Điều này giúp cho việc tổ chức ý tưởng của bạn và giữ cho video mạch lạc.

Sử dụng hình ảnh và âm nhạc

Sử dụng âm thanh chất lượng cao. Những bài hát bắt trend chẳng hạn. Còn hiệu ứng hình ảnh sắc nét giúp video nổi bật người xem. Hình ảnh và âm nhạc có thể nâng cao trải nghiệm xem của khán giả.

Nếu kịch bản của bạn bao gồm âm thanh hoặc hình ảnh động, bạn sẽ cần thu âm hoặc quay phim. Hãy đảm bảo rằng bạn có thiết bị và không gian thuận lợi để thực hiện điều này.

Khi video của bạn đã hoàn thành, hãy chia sẻ nó trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc trang web của bạn để nó được nhìn thấy và chia sẻ rộng rãi.

Nhớ luôn tập trung vào người xem và mục tiêu của bạn khi viết kịch bản. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một video ngắn mạnh mẽ và ấn tượng.

Nếu bạn chưa quen với việc viết kịch bản Tiktok thì thay vì mất quá nhiều thời gian tìm hiểu hãy liên hệ với HDC. Chúng tôi là công ty chuyên viết kịch bản Tiktok đã có kinh nghiệm có thể hỗ trợ chuyên nghiệp cho bạn.

Sẵn sàng tư vấn chi tiết tận tâm. Kết nối ngay!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816