Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, doanh nghiệp chỉ cần 20% nhân viên bán hàng tài năng. Và họ sẽ mang về tới 80% doanh thu cho công ty. Tăng doanh thu bán hàng đôi khi đơn giản chỉ là tăng hiệu suất chốt sale. Ngoài một đội ngũ bán hàng hoàn hảo, bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố khác để tăng thu. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Doanh thu là gì?

Bất kỳ số tiền nào đến được với tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều được gọi là doanh thu. Doanh thu có thể là thu nhập từ việc bán hàng, thu nhập từ tiền lãi từ ngân hàng. Hoặc bất kỳ khoản thu nhập nào khác từ việc đầu tư sinh lời.

Doanh thu là gì?
Doanh thu là gì?

Tăng doanh thu bán hàng chỉ mới là một phần của công cuộc tăng doanh thu tổng thể. Hay nói cách khác, doanh thu này phụ thuộc vào số lượng bán hàng thành công trong một doanh nghiệp. Thách thức đặt ra tiếp theo là quy trình bán hàng sao cho tỷ lệ chốt sale đạt hiệu quả cao nhất?

Làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng?

Nếu bạn trả lời được câu hỏi này thì giờ đây bạn không phải ở đây và lắng nghe lời khuyên từ chúng tôi. Còn không, bạn sẽ cần một lộ trình để tìm ra kế hoạch tăng doanh thu bán hàng tối ưu nhất. Cùng bắt đầu thôi.

Đánh giá tình hình doanh nghiệp

Hãy ngồi lại xem xét và đánh giá tình hình hiện tại của doanh nghiệp bạn. Điểm mạnh, điểm yếu ở đây là gì? Sản phẩm dịch vụ của bạn có gì nổi bật hay cần thay đổi? Hãy vạch ra rõ ràng vì đây có thể là lỗ hỏng bạn cần lấp đầy.

Biết phân tích đối thủ

Phân tích đối thủ cạnh trang để biết được mình đang ở đâu
Phân tích đối thủ cạnh trang để biết được mình đang ở đâu

Cùng là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ đó, quy mô, tổ chức khá tương đồng. Tại sao đối thủ lại hơn bạn về khía cạnh marketing, quảng bá hình ảnh,… Đừng xem nhẹ việc này, bởi đây có thể là chìa khoá giúp tăng doanh thu bán hàng.

Lên kế hoạch chi tiết

Bạn đã biết được doanh nghiệp mình thiếu gì và cần bổ sung cái gì. Bạn biết được thế mạnh của doanh nghiệp mình và mở rộng phát triển chúng. Kết hợp với những công cụ hiện đại, tiên tiến, xu thế để quá trình này được diễn ra nhanh chóng.

Thực hiện kế hoạch đã vạch ra

Đừng bỏ không kế hoạch mà bạn mất công xây dựng, bởi không hành động làm sao có kết quả. Bám sát kế hoạch và thực thi 100% công suất.

Tăng doanh số bán hàng dựa vào kế hoạch đã vạch ra
Tăng doanh số bán hàng dựa vào kế hoạch đã vạch ra

Theo dõi đánh giá kết quả

Để biết được kế hoạch có thực sự giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng thì bạn cần phải đánh giá chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đánh giá được lợi và mất khi thực hiện xong kế hoạch này.

Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nữa tại Vietcontentthue.com. Khi nào thực sự muốn gia tăng doanh số bán hàng đừng quên nhắn tin đến Viết Content Thuê. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và góp ý miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chi nhánh Miền Bắc: 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816