Với tốc độ phát triển của thương mại điện tử ở thế kỷ 21 này thì thuật ngữ SEO không còn xa lạ với người làm thương mại. Bạn cần đưa website lên top mà chưa biết cách nào thì qua bài viết này sẽ hướng dẫn đưa website lên top google bền vững với từng bước dễ hiểu nhất.

Bao lâu thì SEO có hiệu quả?

Tối ưu SEO nhằm cải thiện vị trí website trên các công cụ tìm kiếm
Thời gian SEO bao lâu mang đến hiệu quả được nhiều khách hàng quan tâm

Khi SEO thì bao lâu website tôi lên top?

Có thể nói đó là câu hỏi quan tâm nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hướng đến thời gian lên top như: Tình trạng hiện tại của website, tên miền mua mới hay củ, mức độ cạnh tranh ngành, dịch vụ seo, kinh phí SEO, mức độ cạnh tranh từ khóa.

Nếu website của bạn đã củ và có một lượng lớn nội dung chất lượng thì đó là một lợi thế lớn. Một số lĩnh vực có cạnh tranh cao hơn thì đòi hỏi website cần thời gian mới lên top được. Các ngành du lịch chẳng hạn thì SEO phải 12 tháng mới ổn định.

Đơn vị bạn thuê SEO có chiến lược SEO như thế nào? Điều này cũng ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để thấy hiệu quả.

Một số thị trường địa phương mà đẩy key địa phương lên nhanh hơn thị trường cả nước. Cụ thể SEO key ‘ship đồ ăn đêm Đồng Hới’’ lên top nhanh hơn ‘’ship đồ ăn’’.

Kinh phí đầu tư cho SEO cũng khá quan trọng. Bạn cần sẵn lòng đầu tư bao nhiêu tiền để SEO website? 100 triệu, 200 triệu hay 300 triệu? Nếu bạn chỉ có vài triệu thì thôi, đừng nghĩ đến SEO. SEO bền vững cần thời gian 6 tháng đến 12 tháng. Do đó vài triệu không thể làm được.

Nhìn chung, trong hầu hết các trường hợp, thấy hiệu quả từ SEO có thể mất từ vài tháng đến một năm hoặc thậm chí lâu hơn. Nó tùy thuộc vào các yếu tố ngành, kinh phí và chiến lược cụ thể của bạn.

Hướng dẫn đưa website lên top google chỉ với 5 bước

Bước 1: Phân tích sản phẩm dịch vụ và lên từ khóa

Nghiên cứu từ khóa bài viết chuẩn SEO luôn rất quan trọng
Lên từ khóa chuẩn SEO

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.  Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của mình và tìm ra được “điểm tiếp xúc” của website và khách hàng mục tiêu.

Tiếp đến hãy phân tích website đối thủ. Hãy em website họ có những gì, những từ khóa nào đã lên top, bố trí hình ảnh, backlink,… như thế nào. Nhờ đó bạn học được cái hay và tránh được “vết xe đổ”.

Sau đó, lập danh sách từ khóa xu hướng. Nên tìm các từ khóa có lượt tìm kiếm từ 100 search/tháng trở lên. Mình hướng dẫn đưa website lên top google theo hướng bền vững nên chọn SEO website key ít cạnh tranh trước rồi mới key cạnh tranh trung bình đến cạnh tranh cao.

Bước 2: Tối ưu onpage website

Onpage là tối ưu hóa bên trong trang web. Bạn chắc chắn phải làm tốt điều này nhé. Việc của bạn là thực hiện những hạng mục sau:

 • Tối ưu hóa cấu trúc URL phù hợp.
 • Điều hướng thân thiện người dùng (breadcrumbs, sơ đồ web).
 • Tối ưu liên kết nội bộ.
 • Thẻ H1 và các thẻ khác được tối ưu.
 • Tối ưu hóa hình ảnh (kích thước, phụ đề, văn bản ALT).
 • Trang 404 đảm bảo thân thiện với người dùng.

Bước 3: Xây dựng nội dung chất lượng

Xây dựng nội dung chất lượng là 1 trong những cách để đưa website lên top google
Xây dựng nội dung chất lượng là 1 trong những cách để đưa website lên top google

Hãy không ngừng tự đặt câu hỏi rằng: “Nếu tôi là khách hàng, tôi sẽ mong muốn nhận được những thông tin gì?”.

Chắc chắn ai cũng muốn đọc bài viết hữu ích hơn quảng cáo sản phẩm. Do đó nội dung chất lượng được chú trọng hơn cả. Hãy chia sẻ bài viết có giá trị để người dùng bấm click chuột. Ngoài bài giá trị thì content phải chuẩn SEO.

Một bài viết chuẩn seo cần rất nhiều tiêu chí đo lường.

 • Độ dài tối thiểu là 300 từ. Các chuyên gia SEO nhận định nên 1.800 từ.
 • Mỗi tiêu đề phụ nên có ít nhất 1 ảnh liên quan. Bài viết nên có tối thiểu 1 ảnh có chân ảnh chứa Key chính.
 • Bài viết không nên đi copy.
 • Tối ưu thẻ meta với độ dài phù hợp là 156 – 300 từ.
 • Xây dựng hệ thống internal link tốt, phân bổ hợp lý.

Việc tối ưu các tiêu chí trên giúp Google nhận biết nội dung và định hướng kết quả đến người đọc.

Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn seo

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kết

Nếu viết bài mà đăng lên website thì chưa ổn. Bạn rất cần tối ưu Offpage, xây dựng các backlink. Liên kết các link nội bộ hợp lý để người dùng có xu hướng bấm vào.

Ngoài link nội bộ thì cần đi backlink.  Bạn nên chọn các forum diễn đàn có cùng ngành nghề để thông tin càng ý nghĩa hơn.

Đôi khi 10 backlink, 100 backlink mà chỉ dẫn được 1 người click vào xem, nhưng chỉ cần 1 backlink có chọn lọc mà lại được hẳn 100 cú click.

Bước 5: Đo lường và đánh giá kết quả

Sau khi hoàn thành các bước trên thì web của bạn chắc chắn có thứ hạng cao hơn so với trước đây. Bạn nên cập nhật thêm thuật toán google để tối ưu cho hiệu quả hơn nữa.

Bạn có thể theo dõi và đo lường hiệu quả thông qua Google Search Console để biết số người click vào trang web, hay đối chiếu kết quả kinh doanh qua Google Analytics.

Tìm dịch vụ SEO giá tốt có khó không?

Qua việc hướng dẫn đưa website lên top google với 5 bước trên, chắc bạn đã có cái nhìn tổng thể về SEO. Tuy nhiên phải thừa nhận để làm được cần hiểu chuyên môn thì nhanh hơn so với người mới bắt đầu.

Bạn có thể công ty seo uy tín và chuyên nghiệp giúp bạn. Hiện nay, ở Việt Nam có hàng trăm công ty, bạn nên chọn công ty nào có cam kết thì hiệu qua mới cao.

Nằm trong số ít các công ty có dịch vụ cam kết SEO tại Việt Nam đó là HDC. Đây là công ty có hơn 8 năm kinh nghiệm. Có những dự án SEO tại Hà Nội, SEO tại Tp HCM, đặc biệt dự án SEO du lịch tại Lào.

Để nhận được tư vấn tốt nhất từ CEO HDC, bạn hãy kết nối bây giờ theo thông tin bên dưới. Chúc bạn tăng doanh số doanh nghiệp nhờ SEO.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm: Báo giá các dịch vụ marketing online HDC

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816