Nếu bạn là một người mới chuyển ngành, có ý định rẽ sang học content marketing để làm content. Nghề content trái ngành nhưng không thất nghiệp. Bạn cần lời khuyên thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Nhân duyên mình đến với content

Mình là H, tốt nghiệp ĐH thú y và chuyển hướng sang làm content. Với niềm tin là mình sẽ kiếm được tiền từ nghề này. Sau một thời gian thì mình vỡ mộng và bắt đầu học content marketing lại từ đầu.

Cũng như phần lớn các bạn khác, mình lên mạng học tràn lan. Thấy cái gì hay mình cũng cóp nhặt lại. Mình join vào những group xin tài liệu miễn phí, follow những anh chị có tiếng trong nghề content… Nhưng mình đã không học được gì ngoài một đống file nằm im trong máy tính. J

Lần đó vô tình mình được anh Thể đào tạo content miễn phí trong khóa học 1000 net. Cũng từ đó mình đã tìm được job đầu tiên về content sau một thời gian lạc trôi trên mạng.

Thật may mắn phải không? Cái gì càng tập trung sẽ càng mở rộng. Bạn hãy cứ học đi vì biết đâu cơ hội đến lại trở tay không kịp cũng nên.

Tự học content đã làm mình nản lòng rất rất nhiều.

Nhân viên HDC luôn tận tâm và yêu nghề
Muốn giỏi viết content thì nhất định phải học bài bản

Nếu học mà thành công luôn thì câu chuyện đã kết thúc từ lâu. Vậy bạn cần có những gì để việc học này trở nên dễ dàng hơn?

Những yếu tố cần có khi học content marketing

Muốn học tốt content marketing thì không nên bỏ qua những yếu tố dưới đây
Muốn học tốt content marketing thì không nên bỏ qua những yếu tố dưới đây

Thứ nhất: Học content từ người khác

Hãy học content marketing từ những người mà có phong cách viết gần giống với bạn.

Có thể bài viết của người này hay nhưng bạn đọc vẫn không cảm thấy hài lòng. Hay chăng lối viết văn chưa phù hợp với bạn? Hãy tìm và tìm đi nhé. Vì đến bây giờ mình vẫn tìm nha.

Thứ hai: Tập viết, viết và viết

Nghe có vẻ rảnh rỗi, nhưng bạn viết để tạo thói quen cho mình. Và mình hay viết vì ý tưởng toàn nảy ra khi mình không làm gì. Không tin thì bạn thử đi. Bất ngờ ập đến sau khi bạn duy trì được hơn 1 tháng đấy.

Thứ ba: Kỷ luật bản thân

Thật nặng nề khi ép mình phải làm. Nhưng học content chỉ mới là bước khởi đầu. Sau này có job thì việc kỷ luật bản thân giúp bạn nộp đúng deadline. Bạn phải có cho mình một lộ trình học kĩ lưỡng để không phải lan man như mình đã từng nhé.

Thứ tư:  Đọc sách

Hãy cố gắng đọc sách mỗi ngày
Hãy cố gắng đọc sách mỗi ngày

Cái này không cần phải nói nhiều đúng không? Vì đọc sách thì ngành nào chả cần. Nhưng content có một đặc thù là gì cũng phải biết mà không có cái gì giỏi.

Đó là những gì mình muốn nhắn gửi những bạn muốn học content marketing trái ngành. Còn muốn đi sâu hơn nữa mình dành cho bạn tự khám phá sẽ tìm được những điều thú vị từ công việc này.

Chúc bạn may mắn!

DỊCH VỤ VIẾT CONTENT THUÊ

Hotline: 0905.366.816

Facebook: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816