Cùng một đối tượng khách hàng, cùng một phân khúc giá nhưng quảng cáo sẽ quyết định sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Do đó, là một người buôn bán thông minh, cần có những cách quảng cáo đồ ăn khác biệt. Vậy trong hàng trăm hình thức quảng cáo đồ ăn thì đâu là hướng đi mới? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn một tư duy đột phá ở mảng này.

Tại sao nên biết cách quảng cáo đồ ăn?

Trong lĩnh vực kinh doanh, nếu thiếu chủ động bạn sẽ trở thành người thua cuộc. Do đó, quảng cáo sẽ giúp người bán chủ động tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Từ đó sản phẩm bạn được nhiều người biết đến, bán chạy hơn.

Thông điệp qua content bán đồ ăn cần hay người đọc hiểu về lợi ích sản phẩm đem lại. Đây vốn dĩ là một việc rất quan trọng với các doanh nghiệp đồ ăn, thực phẩm.

Quảng cáo đồ ăn đóng vai trò khá quan trọng
Quảng cáo đồ ăn đóng vai trò khá quan trọng

Thực tế cho thấy, đại đa số khách hàng đều mong muốn có những trải nghiệm tốt nhất. Quảng cáo đồ ăn vì vậy trở thành một bước quan trọng để tạo sự phát triển cho doanh nghiệp. Nhất là trong thời điểm các mặt hàng đồ ăn có độ cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay.

Các cách quảng cáo đồ ăn hiệu quả nhất

Hiểu được tầm quan trọng của quảng cáo, vì thế chúng ta càng phải có sự đầu tư đúng đắn và hợp lý. Vậy, có những hình thức quảng cáo đồ ăn nào sáng tạo, mới mẻ và tiếp cận được với nhiều người? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

bài viết quảng cáo đồ ăn
Quảng cáo đồ ăn phải cuốn hút người đọc

Tiếp cận thật nhiều với các trang mạng xã hội

Những mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram, Tik tok,… đều sở hữu một khối lượng người tham gia khổng lồ. Việc biết tận dụng những cộng đồng này là điều hết sức quan trọng. Hầu như đối với mọi phương thức quảng cáo, không ai có thể bỏ qua các trang mạng xã hội hot hit tại Việt Nam.

Theo đó, người bán có thể thuê viết bài SEO quảng cáo có sẵn trên Facebook. Bạn nên lựa chọn những công ty viết bài có uy tín.  Bởi họ sẽ giúp bài có những bài content chất lượng. Họ sẽ gửi những mẫu bài viết quảng cáo hay có câu chuyện. Từ đó thu hút thêm khách hàng nhiều hơn.

Trên những trang mạng này, chúng ta có thể tạo fanpage, tạo content ẩm thực hấp dẫn, lôi cuốn. Đồng thời, chúng ta có thể chăm sóc những khách hàng tiềm năng. Điểm cộng cho phương pháp quảng cáo đồ ăn này là giúp doanh nghiệp đăng tải những hình ảnh trực tiếp.

Tạo mối liên kết chặt chẽ giữa người bán hàng và người tiêu dùng một cách thân thiết. Ngoài ra, giúp lắng nghe rõ những phản hồi và trải nghiệm của khách hàng. Một trang web nhỏ trên các trang mạng xã hội sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong quá trình quảng cáo và tiếp cận người dùng.

Liên kết với các đơn vị vận chuyển

Trong thời buổi công nghệ phát triển, chỉ cần một cú click chuột là có thể đặt đồ ăn và các ứng dụng giao hàng trực tuyến bùng nổ. Đó là một bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực thực phẩm mà chúng ta không thể phủ nhận. Tận dụng những điều kiện sẵn có, việc liên kết quảng cáo với các đơn vị đặt đồ ăn ấy sẽ mang đến nhiều lợi ích. Giúp cho mặt hàng vô tình được quảng cáo rộng trên ứng dụng, mang đến nhiều khách hàng hơn.

Phương pháp quảng cáo đồ ăn này có ưu điểm lớn ở việc nó đồng thời tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần tìm kiếm món ăn thì mặt hàng của người bán sẽ nhanh chóng được đề xuất. Bằng cách này, người mua sẽ khai thác được nhiều thông tin. Tạo hiệu ứng lan truyền nếu trải nghiệm tốt. Một mặt vừa được quảng cáo miễn phí, mặt khác thu hút được nhiều vị khách tiềm năng.

Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ là khi có người đặt hàng. Bạn phải chia phần trăm với đơn vị hợp tác. Một số tên tuổi vận chuyển đồ ăn có tiếng như Now Delivery, Grabfood, Baemin, Shopeefood, Gofood,…

Tăng cường quảng cáo trên các nền tảng khác của Digital Marketing

Một cách quảng cáo đồ ăn nữa giúp người bán tiếp cận với nhiều khách hàng hơn đó là sử dụng những nền tảng Digital Marketing. Hình thức quảng cáo đồ ăn này sẽ tạo hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt hơn.

Quảng cáo google

Quảng cáo google là một trong những phương thức độc đáo nhưng lại thường bị lãng quên. Song, đối với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thì đây là một cách quảng cáo đồ ăn không thể bỏ qua. Thông thường sẽ có hai phương thức quảng cáo chính là Quảng cáo mạng tìm kiếm và Quảng cáo mạng hiển thị, Tuy nhiên, trước khi lựa chọn quảng cáo google, người bán nên xem xét tiềm năng và đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bên cạnh việc bỏ tiền vào mục đích quảng chạy tại Google. Nhằm đưa kết quả tìm kiếm được đề xuất lên đầu. Chúng ta cũng có thể khiến website món ăn, thực phẩm của mình có được vị trí hiển thị cao ở trang kết quả tìm kiếm của Google vô cùng đơn giản. Đó là cách quảng cáo đồ ăn nhờ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một phương pháp khá phổ biến mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn Tết hiệu quả

Có những ưu đãi thu hút khách hàng

Đa số khách thường có tâm lý ưa chuộng các ưu đãi từ bên người bán. Việc này thu hút bởi suy nghĩ định hình người dùng thích giá rẻ hơn mức thông thường. Những hình thức ưu đãi cũng là một trong những cách quảng cáo đồ ăn hoàn hảo và có xác suất thành công rất cao.

content khuyến mãi đồ ăn
Tâm lý người dùng ưa chuộng các ưu đãi

Hãy liên tục tạo ra các ưu đãi khác nhau đối với những phân khúc khách hàng khác nhau như: khách hàng thân thiết, tri ân khách hàng, giảm giá cho người mới,… Ngoài ra, nếu bạn không đủ kinh phí, có thể chuyển đổi chiến lược thành giảm giá đậm, tặng các voucher hay freeship cho khách hàng. Ví dụ bạn có thể tặng voucher giảm giá theo phần trăm đối với những khách hàng thân thiết.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tạo ra các minigame nhằm tăng lượng người theo dõi và tiếp cận. Minigame cho phép chúng ta đem đến các món quà cho khách hàng. Đồng thời tạo ra các lợi ích song song mà khách hàng mang đến. Việc này mang tính truyền thông cao nên doanh nghiệp có thể đăng lên các trang mạng xã hội để tăng thu hút.

Mời các food reviewer về đánh giá đồ ăn

Đây có lẽ là cách quảng cáo đồ ăn hiệu quả nhất. Và đồng thời gây ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Food Reviewer đang là một trong những tâm điểm được nhiều người chú ý tại các nền tảng Tik Tok, Facebook… Có thể hiểu họ là những người thay khách hàng đi trải nghiệm để đánh giá, phê bình và đưa đến những lời nhận xét chân thực nhất. Đa số giới trẻ đều tiếp cận với Food Reviewer để có thể gián tiếp trải nghiệm. Và sau đó đưa ra quyết định có nên thử một địa điểm ăn uống nào đó không.

Chúng ta có thể mời các Food Reviewer có kiến thức chuyên môn cao để mời họ nhận xét và có những đánh giá khách quan nhất. Quá trình này sẽ gián tiếp PR cho đồ ăn, thực phẩm của bạn. Cho người dùng những hiểu biết và nhận thức rõ hơn về sản phẩm mà bạn mang đến. Đây là một cách quảng cáo đồ ăn khá mới và độc đáo mà bạn không thể bỏ qua.

Như vậy, bài viết trên đã trao tay các bạn những cách quảng cáo đồ ăn phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Liệu bạn đã biết làm thế nào để tiếp cận khách hàng bằng những phương thức quảng cáo qua phần thông tin trên đây hay chưa ? Hãy cho chúng tôi biết ngay nhé.

Truy cập vào trang web Vietcontentthue.com để đọc thêm những bài viết chia sẻ đầy thú vị. Đừng quên liên hệ với Viết Content Thuê để chúng tôi tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website:  Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816