Đi thuê dịch vụ digital marketing thì doanh nghiệp nào cũng cần kết quả. Vì đã đầu tư tiền cho dịch vụ thì phải mang lại hiệu quả. Nếu bạn lần đầu đi thuê hay chưa có kinh nghiệm thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Dịch vụ digital marketing là gì?

Dịch vụ Digital Marketing là gì?
Dịch vụ Digital Marketing là gì?

Digital marketing được dịch là tiếp thị kỹ thuật số. Đó là việc sử dụng Internet, thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng.

Dịch vụ digital marketing là các hoạt động quảng cáo và tiếp thị được thực hiện trên các nền tảng trực tuyến để quảng bá và tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Nó bao gồm nhiều phương tiện và nền tảng như website, email, mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, tạo nội dung, SEO, video và nhiều hơn nữa.

Mục tiêu của digital marketing là tăng cường hiệu suất quảng cáo, tăng cường tương tác với khách hàng, và tạo ra doanh thu thông qua việc sử dụng các công nghệ số và dữ liệu.

Khi thuê dịch vụ digital marketing cần quan tâm yếu tố gì?

Những yếu tố nào cần quan tâm khi thuê dịch vụ Digital Marketing
Những yếu tố nào cần quan tâm khi thuê dịch vụ Digital Marketing

Digital Marketing là phương pháp tiếp thị sử dụng công nghệ số và các nền tảng trực tuyến để tiếp cận, tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng. Cụ thể, các phần quan trọng của nó cần quan tâm là:

Hai chiến lược đẩy và kéo trong Digital Marketing

Trong Digital Marketing, có 2 chiến lược chính mà chủ doanh nghiệp cần nắm. Đó là chiến lược đẩy và chiến lược kéo. Cả hai chiến lược này có thể bổ sung lẫn nhau.

Chiến lược đẩy – Push Marketing

Chiến lược đẩy là một chiến lược tiếp thị nhằm mục đích để “đẩy” sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách thuận tiện.

Hàng hóa được đẩy từ nhà sản xuất đến với các cấp đại lý hay người tiêu dùng. Do đó chiến lược đẩy tập trung vào việc xây dựng hệ thống phân phối, trung gian, đại lý. Và được áp dụng phổ biến cho các doanh nghiệp bán buôn hơn là bán lẻ.

Chiến lược kéo – Pull marketing

Chiến lược kéo là một chiến lược tiếp thị nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng, kích thích nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ và cuối cùng là thúc đẩy hành vi mua hàng của doanh nghiệp.

Pull Marketing sử dụng các hình thức tiếp thị trực tiếp như: quảng cáo (báo đài, truyền hình, Internet), PR, tổ chức event,…  để “kéo” các khách hàng tiềm năng đến gần hơn với doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nên kết hợp chặt chẽ giữa hai chiến lược đẩy và kéo.  Hai chiến lược này sẽ bổ sung cho nhau tạo ra chiến dịch marketing toàn diện. Đồng thời mang lại hiệu quả cho từng ngành nghề của mỗi doanh nghiệp.

Những nền tảng mà dịch vụ Digital Marketing thực hiện 

Cùng điểm danh những nền tảng mà doanh nghiệp sẽ thực hiện khi thuê các Agency Marketing.

Website là nền tảng chính

Website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược digital marketing của một doanh nghiệp. Nơi mà doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và nội dung liên quan.

Website cần được thiết kế chuẩn seo, chuyên nghiệp, thu hút và dễ sử dụng. Bởi nó là điểm đến đầu tiên mà khách hàng tiềm năng thăm khi họ quan tâm đến doanh nghiệp. Một trang web hấp dẫn có thể tạo ấn tượng tích cực đầu tiên với người dùng. Từ đó thu hút lưu lượng truy cập và chuyển đổi khách hàng.

Trang web là một nền tảng quan trọng để triển khai các chiến lược marketing khác nhau như nội dung marketing, chạy quảng cáo google ads và email marketing.

Nội dung – Content Marketing

Nếu bạn đã từng đọc hay nghe ai đó nói: “content is king’’ (nội dung là vua). Vậy nên nội dung chất lượng là trọng tâm của dịch vụ Digital Marketing.

Doanh nghiệp cần viết bài chuẩn seo trên các nên tảng như website, mạng xã hội, blog,  ebook. Có thể xây dựng những content hữu ích trên infographics để marketing sản phẩm.

Quảng cáo trực tuyến – Online Advertising

Sử dụng các nền tảng quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads, Tiktok Ads, YouTube Ads để hiển thị quảng cáo cho khách hàng tiềm năng.

Đây là hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp trả tiền cho bên thứ ba dựa trên các tiêu chí như từ khóa, đối tượng, vị trí, sở thích,…

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo cam kết ra đơn với sản phẩm gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

SEO – Search Engine Optimization: Tối ưu hóa website để xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và tăng cơ hội thu hút khách hàng.

Tiếp thị mạng xã hội – Social Media Marketing

Sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok để tương tác với khách hàng. Bạn có thể xây dựng chiến lược content marketing để quảng bá thương hiệu trên các kênh này. Ngoài nội dung chất lượng thì hình ảnh/video cũng khá quan trọng khi lan truyền trên mxh.

Tiếp thị bằng mai – Email Marketing

Gửi thông tin, chương trình khuyến mãi và nội dung hữu ích đến danh sách khách hàng qua email. Bạn có thể sử dụng phần mềm gửi mail tự động để marketing.

Tuy nhiên hình thức email marketing ở Việt Nam giờ không còn phù hợp đối với một số doanh nghiệp do thói quen check mail ít. Do đó dịch vụ digital marketing tại HDC ít thực hiện giải pháp này.

Marketing nội dung trực tiếp – Direct Content Marketing

Truyền thông trực tiếp với khách hàng qua email, tin nhắn, cuộc gọi điện thoại để cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc.

Marketing ảnh hưởng – Influencer Marketing

Hợp tác với những người ảnh hưởng nổi tiếng trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Họ là những người mà có lượng theo dõi khủng trên Tiktok, Facebook, Youtube, hay các trang mạng xã hội khác.

Thay vì những chiến lược marketing truyền thống không thể đánh giá kết quả ngay lập tức, influencer marketing đang giúp các doanh nghiệp sử dụng ngân sách tốt hơn.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Tạo liên kết đối tác với các đối tác để quảng bá sản phẩm và chia sẻ lợi nhuận.

Phân tích và theo dõi – Analytics and Tracking

Sử dụng các công cụ phân tích và theo dõi để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và điều chỉnh chiến lược Digital Marketing.

Xem thêm: Giải pháp tư vấn Marketing tổng thể mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Các công cụ hỗ trợ cho công việc Digital Marketing 

Các công cụ nào sẽ hỗ trợ đắc lực cho Digital Marketing
Các công cụ nào sẽ hỗ trợ đắc lực cho Digital Marketing

Dưới đây là những công cụ cơ bản, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đầu tư để sử dụng tránh lãng phí ngân sách.

Công cụ xếp hạng và phân tích traffic của website

Đây là các công cụ có thể xem được một website hiện đang có tình trạng traffic như thế nào, các traffic đó đến từ nguồn nào, có bao nhiêu luợt truy cập. Các công cụ này dùng khi bạn cần nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh.

 • Google Analytics: Cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng trên trang web.
 • Alexa Ranking: Đánh giá và thống kê lưu lượng truy cập của trang web trên phạm vi toàn cầu.
 • Google Search Console: Biết được thông tin về hiệu suất của trang web trên Google Search. Qua đó đề xuất giải pháp cải thiện.
 • SEMrush: Công cụ SEO quen thuộc của dân làm SEO. Công cụ này trả phí để tối ưu hóa hiệu quả website.

Công cụ phân tích thị trường

 • Google Trends: Đánh giá xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google.
 • SimilarWeb: Kiểm tra lưu lượng truy cập, nguồn lưu lượng và các thông tin về website.

Công cụ nghiên cứu quảng cáo trên Facebook

 • Facebook Ads Library: Người dùng xem được các quảng cáo đang chạy trên Facebook và Instagram.
 • AdEspresso: Đây là công cụ hỗ trợ quản lý và tối ưu hóa quảng cáo Facebook khá hay. Nó bao gồm: Lập lịch trình, theo dõi, quản lý quảng cáo, phân tích và hơn thế nữa.
 • Qwaya: Là một công cụ hỗ trợ quảng cáo chuyên nghiệp cho cả facebook và Instagram. Nó cung cấp tính năng theo dõi và báo cáo chiến dịch quảng cáo facebookthành công.

Công cụ nghiên cứu quảng cáo Paid Search

 • Google Ads Keyword Planner: Tìm kiếm key liên quan và đề xuất phạm vi ngân sách cho quảng cáo trên Google.
 • Bing Ads Intelligence: Công cụ tương tự như Google Ads Keyword Planner, nhưng dành cho quảng cáo trên Bing.

Công cụ nghiên cứu quảng cáo display

 • Google Display Planner: Đề xuất kế hoạch quảng cáo display trên mạng quảng cáo của Google.
 • Adbeat: Giúp phân tích quảng cáo display của đối thủ và tìm kiếm ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo.

Công cụ hỗ trợ Social Marketing

 • Hootsuite: Phần mềm Hootsuite có thể quản lý với nhiều tài khoản và nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn, WhatsApp,… trên một giao diện duy nhất. Nó có tính năng lên lịch đăng bài, theo dõi tương tác, phản hồi, phân tích hiệu suất và báo cáo đa kênh.
 • Socialbakers: là công cụ content marketing giúp quản lý và theo dõi hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn theo dõi số lượng “Like” và “Comment” chi tiết cũng như so sánh hiệu suất hoạt động fanpage của bạn với đối thủ.

Nhân viên Digital Marketing làm gì? 

Thuê dịch vụ digital marketing thì chủ doanh nghiệp cũng cần nắm rõ nhiệm vụ của các nhân viên trong lĩnh vực Digital Marketing. Cụ thể cho từng vị trí bạn có thể xem bên dưới.

Nhân viên Quảng cáo Mạng xã hội: Nói dễ hiểu là nhân viên chạy ads. Nhân sự cho dự án này tùy theo ngân sách thì công ty phân bổ. Họ có nhiệm vụ lên chiến dịch và quản lý và theo dõi các chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, google, tiktok.

Nhân viên SEO: Nếu dự án cần tìm khách hàng từ google thì nên chọn SEO. Nhiệm vụ nhân viên seo là quản trị website và tối ưu hóa website nhằm đẩy các từ khóa lên top google hiệu quả. Từ đó thu hút nhiều truy cập người dùng, tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng.

Nhân viên Content: Bộ phận này rất quan trọng. Họ lên kế hoạch, sáng tạo nội dung truyền thông hàng tháng cụ thể như viết content, lên kịch bản video ngắn nhằm thu hút và tiếp cận khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng plan content fanpage hàng tháng

Nhân viên Design: Đóng vai trò thiết kế hình ảnh, ấn phẩm. Các hình ảnh tĩnh, ảnh động hay các video sáng tạo là do nhân viên thiết kế thực hiện.

Quản lý Truyền thông kỹ thuật số: Có nhiệm vụ lãnh đạo và quản lý toàn bộ chiến lược truyền thông kỹ thuật số của doanh nghiệp. Bộ phận này quản lý các bộ phận như content, ads, design, SEO đảm bảo các hoạt động marketing liên kết và tối ưu hóa hiệu quả.

Các bộ phận khác

Ngoài ra, tùy vào ngân sách và quy mô dự án sẽ có các nhân sự chuyên biệt như nhân viên SEM, nhân viên Email Marketing, Chuyên viên UX/UI, nhân viên Social Media Marketing, Chuyên viên Google Analytics,…

Trong thế giới số hóa hiện nay, Digital Marketing đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng. Do đó doanh nghiệp cần tìm cho mình dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả để thúc đẩy tăng doanh số trong thời gian ngắn, trung và dài hạn.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một giải pháp, một chiến lược tạo doanh thu đột phá nên trên tảng số thì hãy liên hệ ngay với CEO của chúng tôi.

Liên hệ trực tiếp tư vấn bởi CEO HDC.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816