Nghiên cứu từ khóa là một công việc rất quan trong của dân SEO. Thay tìm kiếm thủ công theo cách bạn nghĩ thì hãy dùng công cụ check để tìm ra key xu hướng cho kế hoạch SEO website. Bài viết này là tâm huyết mình muốn chia sẻ bạn để hỗ trợ công việc viết bài cũng như SEO tốt hơn.

Những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Có rất nhiều công cụ nguyên cứu từ khóa miễn phí dành cho bạn. Nếu bạn đang là content writer hay seoer mới thì chưa cần mua tool có phí. Hãy tận dụng những tool check key miễn phí sau nhé.

Google Trends

Google Trends là công cụ check từ khóa miễn phí rất hay của google cung cấp. Bạn có thể tìm keyword xu hướng nó tăng trưởng tương lai để quyết định chọn lựa. Có nhiều mốc để xem như 1 tuần, 1 tháng, 1 năm, 5 năm,…

Google Trends 
Google Trends là công cụ check từ khóa miễn phí

Điều hay nữa nó có thể so sánh 2 – 5 từ khóa 1 lúc. Bạn sẽ quyết định từ khóa nào có xu hướng tìm kiếm nhiều sẽ đưa vào danh sách key để viết bài seo.

Công cụ google trend thông minh giúp bạn tính toán được tỉnh nào đã search từ khóa đó nhiều nhất. Mức độ tìm kiếm ở google hay mạng xã hội nào cao. Bạn có thể check từ khóa ở bất cứ quốc gia nào muốn hiển thị.

 Google Keyword Planner

Với Google Keyword Planner bạn cần có tài khoản quảng cáo google ads. Nếu chỉ đăng ký mà không chạy quảng cáo thì thu được ý tưởng từ khóa mà không có thông số cụ thể chính xác như  lưu lượng truy cập, giá thầu, độ cạnh tranh.

nguyen cuu tu khoa
Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Đối với tài khoản Google Ads không trả tiền thì công cụ lập kế hoạch từ khóa thu được còn rất thô và chưa được xử lí. Google đã đưa ra một phạm vi lưu lượng tìm kiếm ước chừng.

Để sử dụng Google Keyword Planner nghiên cứu từ khóa chính xác nên trả tiền chạy quảng cáo google. Tài khoản Google Ads đang hoạt động thì cung cấp lưu lượng từ khóa sẽ chính xác hơn.

Nhưng lưu ý tài khoản đã chạy rồi mà đang không chạy thì cũng không check được số liệu chính xác nhé. Phải là tài khoản Google Ads đang hoạt động.

Keywordtool.io – Tool nghiên cứu từ khóa quen thuộc

Keyword tool là một công cụ hay không kém phần so với google trends. Bởi độ chính xác và các thông số nó đưa ra.

Keywordtool.io đưa ra các lựa chọn tìm kiếm google, youtube, bing hay các mạng xã hội khác để xem xu hướng.

Tuy nhiên hạn chế đối với tài khoản miễn phí là chỉ đưa ra list key chứ không có các số liệu chính xác về Search Volume, trend, CPC, Competition.

Nghiên cứu từ khóa bài viết chuẩn SEO luôn rất quan trọng
Nghiên cứu từ khóa bài viết chuẩn SEO luôn rất quan trọng

Bản có phí gói cơ bản của Keyword tool là 69$/tháng. Thanh toán theo năm thì bạn sẽ tốn khoảng 19 triệu đồng. Với kinh phí này nó cho phép phân tích 7.000 key mỗi ngày.

Để tiết kiệm ngân sách nhiều bạn đã mua gói có nhiều IP. Đây gọi là hình thức mua chung seo tools. Thay vì mất hơn 1,5tr/tháng thì hình thức mua chung này bạn chỉ bỏ ra 100 – 150k/tháng. Đây thực sự là điều hay ho đối với các seoer.

Hãy sử dụng nó khi bạn đã có một chiến lược seo cho website. Đừng mua trước lãng phí nuôi tiền hàng tháng cho nó. Hãy là người dùng bàn phím thông thái bạn nhé.

Google Search Console

Google Search Console là công cụ miễn phí. Nó giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn sẽ thấy hiển thị rất nhiều dữ liệu về các từ khóa mà bạn đã xếp hạng trong 1 tháng trước, 3 tháng trước,…

Semrush

Semrush.com là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng cho nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên nhược điểm là dùng miễn phí được 10 ngày thôi. Bạn phải mua mới dùng đầy đủ tính năng của nó cung cấp. Mỗi tìm kiếm từ khóa nó cho đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác, liên quan và câu hỏi về từ khóa.

Công cụ này cũng đắt đó nên với dân viết content đa số ít dùng. Chỉ có khối lượng công việc đẩy từ khóa lớn và công ty chuyên SEO mới mua tool này.

Trên đây là những kinh nghiệm về nguyên cứu từ khóa mà seo cam kết chia sẻ. Chúc bạn làm tốt hơn công việc content seo với những tool trên nhé.

Hãy theo dõi ủng hộ fanpage  Mẫu Content Hay miễn phí nhé.

Cảm ơn bạn!

Search Engine: Công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí, keyword tool, công cụ lập kế hoạch từ khóa.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816