Để có thể thiết kế Fanpage chuẩn SEO đòi hỏi phải có nhiều thời gian và sự đầu tư. Đồng thời phải thực hiện theo một quy trình cụ thể để tạo được hiệu quả đồng bộ nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một quy trình với đầy đủ các bước nhé!

Quy trình thiết kế Fanpage chuẩn SEO hiệu quả

Làm sao để thiết kế Fanpage chuẩn SEO hiệu quả?
Làm sao để thiết kế Fanpage chuẩn SEO hiệu quả?

Dưới đây là chi tiết về quy trình thiết kế fanpage chuẩn. Nó giúp bạn bán hàng online hiệu quả trên facebook.

Tìm từ khóa cho thiết kế Fanpage chuẩn SEO

Việc đầu tiên khi thiết kế Fanpage chuẩn SEO đó là nghiên cứu từ khóa. Chọn được một bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp tiếp cận khách hàng dễ hơn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ như Keywordtool.io, Keywordplanner, Ahref,… để tìm kiếm từ khóa chính xác hơn.

Đặt tên cho Fanpage

Tên gọi luôn là một điều quan trọng giúp bạn để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Thông thường, tên fanpage sẽ được đặt theo sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hoặc chứa từ khóa dễ dàng tìm kiếm.

Đặt tên cho Fanpage cũng phải chuẩn seo
Đặt tên cho Fanpage cũng phải chuẩn seo

Song, bạn cũng có thể phá cách bằng những cái tên có yếu tố bất ngờ, kích thích người xem chú ý hơn. Tên dài 3 – 7 từ là tối ưu nhất. Cách đặt tên chuẩn SEO là tên phải chứa một số key người dùng hay tìm kiếm.

Tối ưu thông tin trên Fanpage

Sau khi đã lập được fanpage thì việc tiếp theo là phải chăm sóc nó. Quá trình tối ưu này giúp thông tin được hiển thị một cách ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm.

Hãy chú ý các yếu tốt như đường link page, khai báo đầy đủ thông tin gồm địa chỉ, số điện thoại, cách thức liên hệ. Lưu ý là mỗi một page chỉ dùng một số điện thoại, không nên dùng một số để lập nhiều page.

Sáng tạo content cho page chuẩn seo

Bây giờ thì bạn đã có thể bắt đầu quá trình sáng tạo nội dung cho fanpage của mình. Dựa vào đối tượng khách hàng cũng như sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp bài viết chuẩn seo cho người đọc. Các nội dung trên fanpage có thể là giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ kiến thức hoặc bài feedback của khách hàng…

Tối ưu bài viết trên page chuẩn seo
Tối ưu bài viết trên page chuẩn seo

Để có thể tối ưu SEO thì bài viết nên kết hợp cả hình ảnh, video hoặc các dạng khác. Gắn thêm các hashtag về tên sản phẩm, tên thương hiệu để khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó hãy giữ một tần suất bài post đều đặn để thiết kế Fanpage chuẩn SEO hiệu quả.

Xem thêm: 3 Lưu ý để tạo nên bài viết bán hàng hay bạn cần phải biết

Thiết kế Fanpage chuẩn SEO tăng tương tác

Facebook luôn ưu tiên những trang có lượt like tự nhiên và nhiều tương tác. Những bài viết được nhiều người like page hoặc tương tác với page sẽ hiển thị ở đầu các trang tìm kiếm. Vì vậy việc gia tăng like page sẽ giúp bạn tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Bạn có thể tăng like và tương tác bằng một số cách miễn phí như trao đổi like page trong các hội nhóm, mời bạn bè like fanpage, chia sẻ các bài viết hay có giá trị trên fanpage,… Bên cạnh đó, tổ chức minigame, giveaway, khảo sát,… cũng là một cách tăng like tự nhiên hiệu quả.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về cách thiết kế Fanpage chuẩn SEO. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816