Khi bắt tay xây dựng một website bạn nghĩ điều gì là quan trọng nhất? Đa số mọi người đều cho răng đó nội dung là phần quan trọng. Một website chất lượng sẽ chứa đựng nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý từ độc giả. Viết content website chính là phương thức để tạo nên những giá trị đó. Nhưng không phải bất kì ai cũng biết cách viết sáng tạo đúng chuẩn content.

Viết content website là gì?

Mỗi ngày chúng ta đều thấy content xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đặc biệt khi truy cập các trang mạng xã hội khi thấy những bài đăng của bạn bè hay bài đăng bán hàng. Tất cả chúng đều được gọi chung là content.

viết content

Content website được hiểu là nội dung đăng tải trên website về một chủ đề hay vấn đề nào đó. Những nội dung này nếu được viết đúng theo quy chuẩn, lối hành văn hấp dẫn thì rất dễ dàng để thu hút người đọc. Từ đó họ sẽ muốn khám phá nhiều hơn về trang web của bạn.

Thế nào là một content website hay?

content web

Làm sao để định nghĩa được thế nào là một content web hay? Điều đó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nhưng tổng quan sẽ có những điểm dưới đây:

 • Content đó mang tính độc quyền, chưa từng xuất hiện ở bất kì đâu.
 • Mục đích mà content hướng tới phải rõ ràng, dễ hiểu.
 • Nội dung đem lại thông tin hữu ích cho người đọc.
 • Bố cục content đủ 3 phần, nội dung chuẩn SEO.
 • Ngôn từ của người viết content website lôi cuốn, độc đáo có tác động tới người đọc.

Viết content website hiện nay đề cập đến tính chuẩn seo rất quan trọng. Nó giúp bài viết nhanh lên top google nếu viết chuẩn SEO. Từ đó khách hàng tiếp cận bài viết đó tin tưởng sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Viết chuẩn seo là viết như thế nào, quy trình ra sao? Bạn có thể tìm hiểu qua bài Viết content chuẩn SEO có khó không.

Làm sao để có những content website thôi miên khách hàng?

Để viết content website được hay bạn cần phải nắm một số điều cơ bản sau:

Tiêu đề phải hấp dẫn và lôi cuốn người đọc: bởi đây được coi là phần quan trọng nhất. Vì nếu ngay từ tiêu đề mà đã không hay thì người đọc sẽ không còn hứng thú để đọc những phần tiếp theo. Do đó, bạn cần chắt lọc ngôn từ sao cho thú vị để dẫn dắt người đọc.

Viết content website
Viết content website đòi hỏi chuẩn seo

Xác định rõ mục đích mà bài viết hướng tới: Bạn cần xác định thông điệp mình muốn truyền tải đến người đọc là gì. Để tránh trường hợp viết lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm.

Sắp xếp bố cục hợp lý và trình bày khoa học: bố cục bài viết được phân chia rõ ràng. Chứa đựng đầy đủ thông tin cần thiết cho người đọc. Ngôn từ và giọng điệu phải phù hợp với đặc thù của từng bài.

Nếu đọc qua bài viết này mà bạn vẫn chưa tự mình viết được content website hay thì hãy liên hệ hay theo hotline 0905.366.816 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Bí quyết viết content chuẩn seo thôi miên khách hàng

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816