Truyền tải thông điệp chỉ bằng những cái tên thì rất dễ dàng để quên, nhưng những câu chuyện thì lại luôn in sâu vào trí nhớ. Storytelling ra đời chính vì mục đích ấy. Vậy có những cách viết Content Storytelling nào dễ gây ấn tượng?

Tìm ra góc nhìn riêng

Điều đầu tiên không thể thiếu trong cách viết bài Content Storytelling đó là xây dựng hệ thống nhân vật. Tạo dựng hệ thống nhân vật dựa trên nội dung cốt truyện và thông tin muốn truyền tải, đồng thời là tạo dựng điểm nhìn cá nhân trong câu chuyện đó. Nhân vật cần có sự đầu tư và xoay quanh câu chuyện một cách mật thiết để truyền tải hiệu quả.

Thể hiện góc nhìn của bạn trong bài viết
Thể hiện góc nhìn của bạn trong bài viết

Nhân vật chúng ta đặt góc nhìn sẽ là hướng đi để các content writer khai thác. Từ đây, dẫn dắt khách hàng đến đúng mục tiêu để họ lựa chọn và tin tưởng sử dụng sản phẩm được quảng cáo. Thông thường, câu chuyện sẽ xoay quanh giá trị và chất lượng sản phẩm. Đây là một mô tuýp mà bạn có thể vận dụng trong cách viết Content Storytelling đơn giản.

Phác thảo cấu trúc câu chuyện là cách viết Content Storytelling hiệu quả

Hiểu được cách viết Content Storytelling là gì thì có lẽ chúng ta cũng hiểu được vai trò của cấu trúc nội dung cốt truyện trong tổng thể toàn bài. Sự đầu tư vào cốt truyện sẽ giúp câu chuyện thêm truyền cảm. Từ đó giúp người đọc nhận thức rõ ràng nhất vấn đề mà các Content Writer truyền tải. Đây cũng là cách viết bài thu hút người đọc mà bạn nhất định phải nắm vững. Một lưu ý nhỏ từ những người có kinh nghiệm là cấu trúc cốt truyện phải chân thật, gần gũi. Nên tránh mơ hồ sẽ khó gây được độ tin cậy.

Cách viết content storytelling hiệu quả
Cách viết content storytelling hiệu quả

Liệt kê dẫn chứng để tăng tính xác thực

Trong các cách viết cơ bản, vấn đề về độ tin cậy vẫn luôn được nhấn mạnh nhiều nhất. Bên cạnh việc xây dựng cốt truyện chân thật, Content Storytelling cũng nên có những dẫn chứng xác thực. Bạn đọc sẽ rất khó để cảm nhận và kết nối với những thông điệp nếu chúng ta không tạo được sự tín nhiệm. Do đó, bên cạnh những lời kể suông, nên xen kẽ những yếu tố về hành động và dẫn chứng để có sự gần gũi, thân thuộc hơn.

Nói tóm lại, viết Content Storytelling mang đến rất nhiều lợi ích. Nó giúp bài viết trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn, góp phần vào hiệu quả trong việc seo bán hàng, mang lại doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.

Thuyết phục người đọc bằng các dẫn chứng cụ thể
Thuyết phục người đọc bằng các dẫn chứng cụ thể

Trên đây là những lưu ý về cách viết Content Storytelling mà bạn có thể tham khảo. Để có thể đọc thêm nhiều bài chia sẻ hay thì bạn có thể truy cập vào trang web Vietcontentthue.com. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ content giúp gia tăng doanh số bán hàng đừng quên nhắn tin đến Viết Content Thuê ngay nhé!

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816