Khi nhắc đến SEO, người ta thường hay mặc định rằng là SEO website. Nhưng thực tế rằng ngoài website thì Facebook vẫn cần SEO để tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng mục tiêu. Vậy cách viết content chuẩn SEO Facebook như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook
SEO Facebook

SEO là hoạt động đưa bài viết lên Top các trang tìm kiếm. Cách để SEO Facebook cũng có những nét tương đồng với SEO website. SEO Facebook sẽ không quá khó nếu bạn có ý tưởng, hình ảnh đẹp và tốt. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được lượng khách hàng mong muốn như trên các nền tảng khác.

Đa số khách hàng có xu hướng thích mua sắm trên Facebook vì nó thuận tiện và dễ dàng lựa chọn. Khi bạn biết cách viết content chuẩn SEO Facebook chính là một lợi thế. Từ đó thì khả năng tương tác, review, comment của khách hàng đối với shop sẽ tăng lên nhanh chóng.

Xem thêm: Thuê viết bài chuẩn seo phải lưu tâm những điều này

Cách viết content chuẩn SEO Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Cách viết content chuẩn SEO Facebook hiệu quả
Cách viết content chuẩn SEO Facebook hiệu quả

Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO trên Facebook đột phá hấp dẫn nhưng vẫn đúng kỹ thuật? Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để viết bài chuẩn SEO trên Facebook hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch theo 3 dạng bài chính

Bạn cần tập trung vào 3 dạng bài chính là bán hàng, cung cấp thông tin hoặc tăng tương tác. Ở mỗi dạng bài sẽ tập trung vào khách hàng và cách viết khác nhau. Cụ thể:

 • Bài bán hàng: trực tiếp mang đến lợi ích cho người bán và người mua bằng cách giới thiệu sản phẩm.
 • Bài cung cấp thông tin: chỉ đơn thuần cung cấp những thông tin thú vị giúp ích cho nhu cầu của khách hàng.
 • Bài tăng tương tác: thường mang tính giải trí cao để tăng được sự tương tác của người mua với người bán.

Cách viết content chuẩn SEO Facebook: Chèn các từ khóa với tần suất thích hợp

Hãy chèn từ khóa một cách phù hợp
Hãy chèn từ khóa một cách phù hợp

Dù là SEO Web hay Facebook thì các từ khóa đều quan trọng. Người viết nội dung cần phải có được danh sách những từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm để chèn vào bài viết. Hiện vẫn chưa có nhiều công cụ để giúp tìm kiếm từ khóa trên Facebook. Vậy nên việc này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của khách để bạn lên ý tưởng từ khóa.

Nhưng bạn cũng đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa mà khiến nội dung trở nên cứng và không còn thú vị. Nên đặt từ khóa rải rác ở mỗi phần của bài viết. Bạn nên nhắc từ khóa ở đầu, cuối hoặc trong câu call to action để tạo được sự ấn tượng đối với khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ SEO từ khóa Google chuyên nghiệp và có cam kết

Triển khai ý tưởng và CTA nhanh chóng hiệu quả

Đối với content Facebook thì bạn hãy cố gắng viết ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Nếu SEO web bạn viết khoảng 600 – 1000 từ thì content chuẩn SEO Facebook chỉ nên dao động trong khoảng 200 đến 300 từ. Chỉ với lượng ít từ thì có thể SEO được dễ dàng. Bên cạnh đó còn phù hợp với hành vi của người dùng Facebook.

Nếu bạn muốn người dùng inbox đặt hàng dễ dàng hơn thì hãy tạo một lời kêu gọi hấp dẫn. Đây là cách để kích thích và dẫn dắt được người đọc đến mục đích của cùng là mua sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể thêm nút gửi tin nhắn, theo dõi, like page… Để giúp khách hàng thuận tiện hơn khi thao tác trên trang.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về cách viết content chuẩn SEO Facebook. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giúp gia tăng doanh số thì hãy ib cho chúng tôi. HDC luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin bổ ích và tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816