Quá trình viết và hoàn chỉnh một bài content là không quá khó. Tuy nhiên, viết làm sao để thu hút người đọc, lôi cuốn họ theo những câu văn còn là một chặng đường dài. Hãy cùng bỏ túi một số cách viết bài viết thu hút người đọc hơn nhé.

Cách viết bài thu hút người đọc dựa vào bắt trend

Vốn dĩ, content ra đời để đưa đến những mảng nội dung tích cực nhằm tiếp cận với lượng lớn những người đọc khác nhau. Do đó vấn đề “bắt trend” là một trong số những cách viết content thu hút người đọc nên có và phải có để tiếp cận nhiều khách hơn hơn một cách thân thiện, gần gũi. Đi theo xu hướng sẽ khiến bài viết của bạn có tốc độ lan truyền nhanh. Đồng thời, tạo khoái cảm thích thú cho người đọc khi họ hòa cùng vào trong một dòng chảy các chuỗi sự kiện.

Theo trend là một trong những cách viết bài thu hút
Theo trend là một trong những cách viết bài thu hút

Vấn đề ở đây là người viết phải biết tiếp thu xu hướng có chọn lọc. Khách hàng thuê viết bài seo thì bạn phải biết cái nào nên và không nên “bắt trend”. Đối với từng bài viết với từng chủ đề khác nhau, các content writer phải là người tỉnh táo và thông minh để đưa trend khéo léo. Mặt khác, ở các bài viết yêu cầu sự nghiêm túc, chỉn chu, chúng tôi không khuyến khích xu hướng này.

Tạo tính tò mò

Thu hút người đọc nghĩa là dẫn dắt làm sao để có thể gợi sự chú ý và khiến họ theo dõi bài viết đến cùng. Muốn gợi sự chú ý hiệu quả, chúng tôi rất khuyến khích các bạn nên khơi lên sự tò mò ở người đọc. Khiến họ không ngừng suy nghĩ và đắn đo về chúng để đọc tiếp bài viết cho đến hết.

Kích thích tính tò mò của người đọc
Kích thích tính tò mò của người đọc

Một trong những cách viết bài thu hút rất đơn giản, đặc biệt để gợi sự tò mò đó chính là không ngừng đặt ra những câu hỏi. Câu hỏi là phương thức đánh thẳng vào tâm lý một cách mạnh mẽ và trực diện nhất. Dù ít hay nhiều, chúng ta đều không khó để bắt gặp các câu hỏi trong một bài content. Về cơ bản, cần lưu ý tránh lạm dụng dễ khiến bài viết bị cứng nhắc và phản tác dụng.

Chất lượng hơn số lượng

Không phải tự nhiên mà trong giới content luôn nhẩm trong mình một câu: “viết dài, viết dai, viết dại”. Theo tâm lý khách hàng thường không thích đọc những bài viết quá dài, quá nhiều. Bởi nó dễ gây rối và khiến quá trình xử lý thông tin ở người đọc bị chậm lại.

Chất lượng bài viết cần được đảm bảo
Chất lượng bài viết cần được đảm bảo

Chúng ta chỉ cần viết đúng trọng tâm, với ngôn ngữ gãy gọn và dễ hiểu truyền tải nội dung tới người đọc. Bài viết có dung lượng vừa phải nhưng đúng hướng là cách viết bài thu hút người đọc hiệu quả và tối ưu nhất.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài tại Bình Định

Bài viết đã chia sẻ cách viết bài thu hút người đọc mà những người làm content nên lưu ý. Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa tại Vietcontentthue.com. Hãy nhớ rằng chúng tôi sẵn sàng mang đến những gợi ý hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816