Kinh doanh thú cưng đang lên ngôi những năm gần đây. Giới trẻ và những bạn yêu thích động vật nuôi trong nhà đang quan tâm nhiều hơn đến mảng này. Thế nhưng các chủ shop đã biết cách tạo ra một bài viết hay về thú cưng làm hài lòng khách hàng chưa. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn.

Mục đích của bài viết hay về thú cưng

Bài viết hay về thú cưng là gì?
Bài viết hay về thú cưng là gì?

Với mỗi bài viết bạn cũng cần làm rõ, mình viết bài này với mục đích gì?

 • Là bài viết dạng cho đi về cách chăm sóc, nuôi dạy thú cưng…
 • Thu hút người đọc, tăng lượt like, share, bình luận.
 • Hay tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Khi xác định được mục đích thì xây dựng nội dung phù hợp với người đọc. Điều này, giảm tỷ lệ lan man và không lạc đề.

Nếu bạn chưa bao giờ viết bài thú cưng thì mình sẽ gợi ý cho bạn ý tưởng để xây dựng những bài viết hay về thú cưng.

Cách tạo bài viết về thú cưng thu hút người đọc

Dưới đây là ý tưởng để bạn có viết bài thú cưng thu hút người đọc. Bạn nhớ đọc kỹ nhé.

Xây dựng bố cục rõ ràng

Có rất nhiều bố cục để tạo nên một bài viết hay về thú cưng thu hút khách hàng. Bố cục này áp dụng được cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Các dạng content thường gặp về thú cưng là:

Text + hình ảnh: đây là cách viết phổ biến nhất theo lối truyền thống từ xưa giờ. Bố cục này được nhiều phòng khám thú y chọn để xây dựng content marketing hằng ngày.

Cần một bài viết hay về thú cưng cho bức này nhé
Cần một bài viết hay về thú cưng cho bức này nhé
 • Text + video: thường được sử dụng trong các chiến dịch chạy quảng cáo. Video chính là phần nội dung chính và phần text có nhiệm vụ mô tả một phần nội dung của video đó. Dạng này hiện nay rất được ưu tính do xu hướng người dùng thích xem video hơn.
 • Text + hình ảnh + link: cũng như 2 dạng trên. Bố cục text, hình ảnh và link thường được sử dụng khi pr bài viết. Bài viết có thể là mô tả cho Link hoặc ngược lại, Link có thể dẫn chứng cho bài viết.

Tạo một tiêu đề hấp dẫn liên quan đến thú cưng

Một cái tiêu đề hấp dẫn như khi bạn đứng trước một ngôi nhà và có một cái cổng rất đẹp và thu hút vậy đó. Khi trước cả hàng ngàn ngôi nhà giống nhau thường bạn sẽ chú ý và muốn vào khám phá bên trong ngôi nhà có cái cổng ấn tượng.

Tạo tiêu đề có liên quan đến những câu nói hay về động vật, status hay nói về thú cưng, cap hài hướng về chó, cap thả thính về chó mèo. Ví dụ: Nhìn chim nhìn chó bỗng ngó thấy em.

Một tiêu đề hay tạo nên một bài viết hay về thú cưng
Một tiêu đề hay tạo nên một bài viết hay về thú cưng

Cũng như vậy khi muốn tạo ra một bài viết hay về thú cưng. Bạn cần tạo ra được một tiêu đề thật ấn tượng. Một tiêu đề ấn tượng là tiền đề cho những cú click chuột vào bài viết vào menu và vô số khác trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Đọc ngay 3 dạng tựa đề bài viết hấp dẫn trên facebook

Giữ nội dung ngắn gọn và chất lượng

Giữa hàng ngàn thông tin đang tràn ngập trên mạng. Người đọc đang cảm thấy hoang mang và khá thờ ơ vào các bài đăng trên đó.

Ngoài việc tạo được một tiêu đề thật thu hút, bạn cần có một bài viết rõ ràng, liền mạch, làm rõ được một nhu cầu nào đó của khách hàn. Sử dụng câu từ ngắn gọn, súc tích, không cung cấp quá nhiều thông tin gây ngộp, gây choáng. Mỗi bài viết nên tạo ra một vấn đề và giải quyết được vấn đề đó. Bài viết như thế sẽ khiến khách hàng tin tưởng và ủng hộ bạn.

Trước khi bắt tay vào viết bài, dù là viết cho sản phẩm hay dịch vụ nào. Chúng ta đều cần xác định được đối tượng người đọc, nhóm khách hàng mình hướng đến là ai.

Chủ đề của mình là thú cưng thì khách hàng của mình là những người đã và đang và sẽ nuôi thú cưng. Với mỗi nhóm khách hàng khác nhau mình sẽ có những chủ đề, những bài viết có nội dung khác nhau xoay quanh chủ đề chính là thú cưng.

Xem thêm: Bài content mẫu gây sự chú ý khách hàng

Định hướng khi xây dựng một bài viết hay về thú cưng

Khi đã xác định được nhóm khách hàng mình hướng đến. Bạn cần xác định được nhu cầu của nhóm khách này.

Ví dụ, đối với nhóm khách đã và đang nuôi thú cưng. Bạn nên hướng nội dung các bài viết của mình vào thức ăn, sữa tắm, cách chăm sóc thú cưng đúng cách… Đối với những khách hàng đang muốn sở hữu một con vật nuôi trong nhà. Dạng bài nói về lợi ích của nuôi thú cưng hay tại sao bạn nên sở hữu một con vật nuôi sẽ đánh trúng tâm lý khách hàng, thôi thúc họ tạo ra hành động.

Khi đã hiểu nên sử dụng dạng nội dung bài viết nào bạn sẽ tạo ra được những bài viết chất lượng, có giá trị với người đọc. Mỗi bài viết đánh trúng vào nhu cầu và cái khách hàng đang tìm kiếm bạn sẽ dễ nhận lại tương tác và trên hết là hành động mua hàng của khách.

Mục tiêu cuối cùng của mọi bài viết về thú cưng chính là bán được hàng. Vì vậy, để khiến khách hàng tò mò về bạn, yêu thích bạn và mua hàng cả bạn. Trong môi trường chúng ta biết nhau qua cái màn hình thì cái gì khiến khách hàng để ý cái đó thành công.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook HDC hiệu quả và miễn phí công

Sử dụng CTA một cách khéo léo

CTA (Call to Action) là lời kêu gọi khách hàng làm điều gì đó trong mỗi bài viết. Dạng thường gặp là để lại comment, inbox, mua hàng hay gọi điện thoại.

Để khiến khách hàng cảm thấy hứng thú và chủ động hơn, bạn nên khéo léo dùng ngôn từ kêu gọi hấp dẫn khiến người đọc hành động ngay.

Trên đây là hướng dẫn để bạn tạo nên một bài viết hay về thú cưng. Chúc bạn sớm thành công trong thời gian tới.

Nếu bạn có câu hỏi gì về viết bài quảng cáo, viết bài PR, chăm sóc page cho phòng khám thú y, thì hãy liên hệ cho chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816