Tìm kiếm ứng viên online là một lợi thế trong việc tuyển dụng lao động sang làm việc nước ngoài. Tuy nhiên để làm tốt cần chiến lược marketing công ty xuất khẩu lao động hiệu quả. Nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào thì những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích bạn trong bài viết này.

Kinh nghiệm marketing công ty xuất khẩu lao động

Có nhiều ứng viên đi lao động nước ngoài là điều các công ty xuất khẩu lao động mong muốn. Do đó họ cần thực hiện marketing để có ứng viên vừa ngắn hạn vừa có lâu dài. Với kinh nghiệm marketing cho các công ty xuất khẩu lao động, HDC sẽ chia sẻ 2 cách này để bạn áp dụng hiệu quả.

marketing công ty xuất khẩu lao động
Hai cách marketing công ty xuất khẩu lao động hiệu quả

Phương pháp marketing ngắn hạn để có ứng viên

Tuyển dụng theo cách truyền thống thường thì đến các trường cấp 3 để tuyển sinh. Cũng có thể về thôn xóm miền núi theo diện việc làm thanh niên. Phương pháp này được nhiều đơn vị xklđ áp dụng. Nhưng cơ bản nó tốn chi phí cũng không ít.

Ngoài ra, các đơn vị môi giới xklđ còn phát tờ rơi, treo biển quảng cáo ở các vị trí trung tâm nhằm săn đón nhu cầu ứng viên.

Còn đối với online thì chạy quảng cáo mạng xã hội là tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng chạy quảng cáo Facebook để ứng viên quan tâm đơn hàng inbox tư vấn. Để làm tốt điều này bạn phải giỏi về kỹ thuật chạy quảng cáo. Thứ 2 là bạn có đội ngũ tư vấn chốt sale online hiệu quả.

Nếu ib về hàng ngày nhiều nhưng tư vấn không hiệu quả thì rất tốn chi phí trả Facebook. Do đó bạn cần có quy trình chốt sale online kỹ lưỡng.

chạy quảng cáo xkld
Kết quả chạy quảng cáo xklđ Hàn với leads giá rẻ

Xem thêm

Cách chốt đơn hàng online hiệu quả trên Facebook

Mẫu bài viết hay về xuất khẩu lao động quảng cáo Facebook hiệu quả

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook HDC hiệu quả và miễn phí công

Nhưng bạn có đội sale giỏi mà không giỏi về Facebook ads thì nên thuê ngoài. Các dịch vụ quảng cáo Facebook có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn có khách hàng tiềm năng nhờ tối ưu quảng cáo hiệu quả.

Công ty CP Công Nghệ HDC đã chạy quảng cáo cho nhiều đơn vị xuất khẩu lao động tại Hà Nội, Quảng Bình, Đà Nẵng,… Nên chúng tôi hiểu cần target xuất khẩu lao động đúng mục tiêu.

Ngoài ra, viết content xuất khẩu lao động phải thôi miên. Biết cách đăng bài xuất khẩu lao động đúng quy định tiêu chuẩn cộng đồng Facebook tránh vi phạm chính sách. Những từ bị cấm khi chạy quảng cáo nếu không biết mà viết thì bài viết có thể bị xóa. Có những trường hợp page bị vô hiệu hóa do vi phạm nhiều lần.

bai xuat khau lao dong bi xoa
Bài viết bị gỡ do chứa từ cấm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Phương pháp marketing dài hạn để có ứng viên

Song song cách làm ngắn hạn thì xây dựng chiến lược marketing công ty xuất khẩu lao động dài hạn là cách bền vững nhất. Do vậy bạn cần xây dựng thương hiệu cho công ty xuất khẩu lao động. Dưới đây là một số bước chi tiết để xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và uy tín.

Xác định sứ mệnh và giá trị cốt lõi doanh nghiệp

 • Giá trị cốt lõi:  Định rõ những giá trị mà công ty theo đuổi. Ví dụ: Tận tâm trong chăm sóc – Chất lượng trong từng đơn hàng.
 • Sứ mệnh: Xác định sứ mệnh rõ ràng, như “Giúp người lao động Việt Nam có cơ hội việc làm tốt ở nước ngoài”.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

 • Logo và Slogan: Thiết kế logo chuyên nghiệp và slogan dễ nhớ, phản ánh đúng tinh thần của công ty.
 • Màu sắc và phong cách: Chọn màu sắc và phong cách thiết kế nhất quán trong tất cả các tài liệu và truyền thông.

Tạo dựng uy tín qua các câu chuyện thành công

Làm các video chia sẻ các câu chuyện những người lao động đã xuất cảnh thành công. Những cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày bên Nhật, Đài, Hàn,.. để thấy được thực tế. Nó tạo niềm tin cho người lao động muốn đi lao động nước đó.

Các video ngắn feedback về thu thập người lao động thường thu hút nhiều lượt xem. Bởi nó chân thực và điều người Việt Nam khi sang làm việc muốn biết.

Marketing công ty xuất khẩu lao động đa kênh

Để marketing cho lĩnh vực xuất khẩu lao động hiệu quả lâu dài thì nên xây dựng đa kênh. Các kênh phổ biến cần có như website, Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram.

Nếu chưa có website thì tìm thuê công ty uy tín thiết kế website tại Việt Nam. Thông thường giá thiết kế website khoảng 8 – 15 triệu đ tùy nhu cầu của bạn.

Website là kênh chính. Ngoài ra, bạn nên xây dựng thêm Fanpage và Tiktok. Fanpage đăng bài viết về hình ảnh và video. Còn tiktok đăng video ngắn 15s – 60s.

Bạn có thể viết các kịch bản video ngắn rồi quay cảnh ứng viên lên sân bay để sang làm việc nước ngoài. Tốt nhất làm video ngắn 15 – 30 giây. Bạn có thể quay nhiều đoạn rồi  cắt chỉnh lại. Sau đó edit video 15s rất thích hợp quảng cáo xuất khẩu lao động trên Facebook.

 Xem thêm: Bảng giá viết kịch bản Tiktok và mẫu kịch bản tiktok ngắn 

Ngoài ra bạn có thể tạo dựng mối quan hệ với báo chí để tăng cường sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông.

Hỗ trợ sau xuất cảnh cũng rất quang trọng. Bạn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau khi người lao động đã xuất cảnh, giúp họ ổn định cuộc sống và công việc.

Thực hiện tốt các phương pháp trên sẽ giúp công ty bạn xây dựng được một thương hiệu mạnh mẽ, uy tín và tạo được lòng tin từ khách hàng.

Chúc bạn luôn thành công!

Nếu bạn cần tư vấn giải pháp marketing xuất khẩu lao động hiệu quả có từ 200 – 500 ứng viên quan tâm hàng tháng thì đừng quên ib cho HDC nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook xuất khẩu lao động

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816