Viết content là cách thức cơ bản nhất mà bạn truyền tải thông tin đến khách hàng của mình. Vậy để viết ra những content có thể thôi miên khách hàng thì cần những yếu tố gì? Cùng tìm hiểu những lưu ý khi luyện viết content cho người mới ngay sau đây.

Tại sao cần phải luyện viết content?

Content có lẽ là một công cụ được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Một bài content chất lượng có thể giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí marketing. Những người làm việc trong lĩnh vực Marketing, bán hàng, SEO,… cũng nên có tư duy về content để phục vụ cho công việc của mình. Khi nắm rõ công việc kinh doanh, hiểu được cách viết content thu hút và hiệu quả giúp bạn hiểu được tâm lý người đọc và gia tăng kỹ năng sale.

Học cách viết content mang đến nhiều lợi ích
Học cách viết content mang đến nhiều lợi ích

Đối với mỗi cá nhân, việc luyện viết content sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển bản thân, thay đổi tư duy. Tăng khả năng sử dụng ngôn từ và trình bày quan điểm của mình một cách rõ ràng, logic. Học cách viết content tốt và bạn sẽ có một kỹ năng giúp bạn nổi bật, có giá trị hơn trong bất kể ngành nghề nào.

Những lưu ý khi học viết content

Để luyện viết content đòi hỏi sự nghiêm túc, chăm chỉ và đầu tư thời gian. Hãy lưu ý một số vấn đề sau để có những bài content chất lượng:

Tư duy đúng khi làm content

Khi viết về một nội dung, bạn cần có cái nhìn bao quát để lựa chọn hướng đi phù hợp. Nếu chỉ viết theo bản năng thì dù văn phong có hay đến đâu nhưng bài viết không đúng hướng thì cũng coi là thất bại. Bạn nên tham khảo những bài viết chất lượng và học hỏi thêm từ những người đi trước để xây dựng cho mình một tư duy đúng đắn.

Học cách tìm ý tưởng viết bài content

Đối với những người mới, việc bí ý tưởng chắc chắn không thể tránh khỏi. Lúc này, bạn nên tự đặt và trả lời các câu hỏi giúp đào sâu về sản phẩm, insight khách hàng,… từ đó tìm ra các ý tưởng mới mẻ. Cùng với đó, người viết nên đọc, học hỏi, quan sát nhiều hơn để phát triển ý tưởng viết bài đa dạng.

Ý tưởng rất quan trọng trong quá trình luyện viết content
Ý tưởng rất quan trọng trong quá trình luyện viết content

Xác định đúng đối tượng người đọc

Nhiều bạn mới bắt đầu sẽ viết rất bản năng mà không có các bước triển khai cụ thể. Việc xác định đối tượng người đọc sẽ phần nào giúp bạn đi đúng hướng hơn. Nếu như bạn bắt đầu viết mà vẫn chưa xác định đúng đối tượng người đọc thì rất khó để chinh phục được họ.

Lập kế hoạch nội dung content

Đừng nghĩ rằng quá trình luyện viết là không cần đến một kế hoạch gì cả. Viết content cũng như những kỹ năng khác cần được rèn luyện mỗi ngày. Việc bạn lập một kế hoạch nội dung sẽ viết theo ngày, tuần, thậm chí theo tháng sẽ giúp bạn không mất thời gian ngồi suy nghĩ xem nên viết cái gì.

Luyện viết content phải có kế hoạch
Luyện viết content phải có kế hoạch

Chú ý chính tả khi viết content

Một trong những lỗi cơ bản nhất nhưng hầu như ai cũng từng gặp qua khi viết content đó là lỗi chính tả. Dù bài viết của bạn được trình bày rất đẹp mắt, nội dung hấp dẫn nhưng chỉ một lỗi chính tả nhỏ cũng khiến bạn mất điểm. Vậy nên hãy dành thời gian để đọc lại bài và rà soát lỗi trước khi xuất bản.

Đón xem những thông tin hữu ích hơn nữa tại Vietcontentthue.com. Những thông tin về lợi ích của SEO, lợi ích của viết content…. đều sẽ được chúng tôi gửi đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu gia tăng doanh số bán hàng đừng quên nhắn tin đến Viết Content Thuê. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816