Google thực hiện index nhằm thu thập nội dung trên trang, lưu trữ và làm căn cứ xếp hạng trang. Đó là cơ sở cốt lõi để tiến hành làm SEO hiệu quả. Để kiểm tra google index như thế nào cũng như vai trò của nó, hãy đọc tiếp bài chia sẻ này.

Những lưu ý cần thiết về Google index

 • Thuật toán google tiến hành index website thường xuyên chứ không phải diễn ra 1 vài lần lúc mới làm web. Các yếu tố để Google căn cứ index như: Nội dung bài đăng, tần suất đăng bài; Nội dung trùng lặp; Bài viết có được khai bao trên các công cụ tìm kiếm khác hay không… Google xét duyệt rất kỹ, nếu không đáp ứng tiêu chuẩn của nó, bài viết sẽ không được index. Và cũng có trường hợp, Google gỡ bõ 1 index nào đó vì nội dung giống nhau.
 • Ping website để index nhanh là cách nhiều dân SEO đang áp dụng. Nhưng hãy cân nhắc hạn chế, nên thực hiện phương án tăng traffic cho website để Google index tự nhiên. Vì dùng Ping nhiều, bạn rất có thể sẽ bị đưa vào danh sách spam. Hoặc nặng hơn là dính các hình phạt “đáng sợ” từ Google.
 • Nên sử dụng một số thủ thuật an toàn để giúp Google index nhanh hơn như: Chia sẻ đường dẫn lên mạng xã hội; chủ động khai báo với Google; thường xuyên viết nội dung mới, tối ưu cấu trúc website… Ngoài ra, bạn hãy viết đoạn mở đầu và kết thúc ngắn gọn khoảng 200 từ để thân thiện hơn với Google bot.

Cách kiểm tra Google index

Muốn biết trang nội dung của bạn đã được Google index hay chưa, kiểm tra google index như sau:

Vào Truy cập Google tìm kiếm gõ cú pháp: site: domain website hoặc url bài viết

Ví dụ, bạn muốn xem website vietcontentthue.com mới thiết kế xong đã index chưa thì gõ: site:vietcontentthue.com

kiểm tra google index
Kiểm tra google index của website viết content thuê

Khi search tìm theo cú pháp trên, bạn sẽ nhận tất cả những url đã được Google index. Nếu không có kết quả nào nghĩa là website chưa được index. Như vậy theo hình ảnh trên thì website viết content thuê đã được index.

Xem thêm: Cách sử dụng thẻ mô tả

Vai trò của Google index trong SEO

Google thực hiện index nhằm thu thập nội dung trên trang, lưu trữ và làm căn cứ xếp hạng trang. Đó là cơ sở cốt lõi để tiến hành làm SEO an toàn, hiệu quả. Khi các dữ liệu được chứng nhận đạt chuẩn thì quá trình làm SEO sẽ thuận lợi hơn.

google index
Google thực hiện index thường xuyên website

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm Google tiến hành index dữ liệu. Những thông tin của website mới được  cập nhật, đánh giá, xếp hạng và đưa đến người dùng. Đối với các trang bán hàng, tin tức, việc Google index nhanh chóng là rất cần thiết. Chậm đi một giây là bạn mất cơ hội tiếp xúc với vô số khách hàng, mất đi lượng traffic đáng kể.

Vì vậy, Google index ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO và số lượng khách hàng.

Google index không lạ với người làm SEO. Bài viết này dành cho những người mới. Bạn nên tham khảo thêm cách tăng tốc độ index, và hiểu vì sao Google index website chậm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy theo dõi website SEO cam kết thường xuyên để cập nhật nhiều kinh nghiệm mới.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816