Nếu đã có một website chuyên nghiêp thì chúc mừng bạn, bạn đã thành công một nửa rồi đó. Nhưng không biết làm thế nào để  phủ rộng sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng. Đó là vì bạn chưa biết cách đưa trang web lên top google. Chắc chắn rằng sau khi đọc 3 bước này bạn sẽ vỡ òa. Vì nó đơn giản hơn bạn nghĩ.

Cách đưa trang web lên top google chỉ trong 3 bước

Với 3 bước bạn có thể đưa trang web của mình lên top Google
Với 3 bước bạn có thể đưa trang web của mình lên top Google

Một khi bạn ghi nhớ các bước để đưa trang web lên top dưới đây thì SEO Cam Kết chắc rằng thời gian tới website của bạn sẽ đứng thứ hạng cao trên google.

Xem thêm: Hướng dẫn đưa website lên top google bền vững

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa người dùng hay tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa bài viết chuẩn SEO luôn rất quan trọng
Bước đầu tiên luôn rất quan trọng, đó là bước nghiên cứu từ khóa

Trước khi viết bài trên website bạn hãy nghiên cứu từ khóa. Đây là bước đầu tiên trong việc viết bài chuẩn seo. Nó không thể thiếu trong cách đưa trang web lên top google.

Bạn có thể dùng các công cụ nghiên cứu key như Keyword tool, Google Search Console, Semrush. Có những tool miễn phí và có phí. Mới đầu bạn cứ dùng Free trước. Nếu có nhiều website nên đầu tư một tool dùng cho lâu dài.

Từ khóa có 3 dạng, cạnh tranh mạnh, cạnh tranh trung bình, cạnh tranh thấp. Key cạnh tranh thấp thường có 5 từ trở lên. Do đó dễ lên top hơn trên Google.

Ví dụ:

Từ khóa cạnh tranh thấp: lớp học vẽ quận 3

Từ khóa cạnh tranh cao: học vẽ

Theo kinh nghiệm hơn 5 năm làm SEO thì nên đẩy từ khóa cạnh tranh thấp trước. Sau đó mới tìm cách đưa từ khóa cạnh tranh cao sau.

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng cho website

Trang cá nhân của bạn cũng nên có những bài content chất lượng
Đừng quên về việc xây dựng content chất lượng cho website

Google chắc chắn đánh giá cao trang web của bạn nếu content có giá trị hữu ích. Đừng để content “nghèo nàn”, hay copy… và ít thông tin cho người tìm kiếm thì tỉ lệ thoát trang là vô cùng cao.

Bạn cũng cần phải chú ý nội dung sáng tạo phù hợp. Nếu bạn biết cách bắt trend tốt thì sẽ ăn điểm người dùng. Bởi khán giả thường thích đọc bài có chứa từ khóa trend. Hãy sử dụng ngôn từ hấp dẫn thôi miên người đọc ở những giây đầu tiên.

Xem thêm: Bài content mẫu gây sự chú ý khách hàng

Ngoài việc viết content chuẩn SEO thì bạn cần đặt link nội bộ (internal link) đúng cách. Nhờ đặt link liên kết cho các trang trên web với nhau sẽ điều hướng người dùng click vào các trang có giá trị. Đây cũng là cách đưa trang web lên top google. Từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng từ người dùng.

Ngoài Internal link còn có Backlink (Liên kết ngoài), là những liên kết đến từ những website không phải là website của bạn.

Bước 3: Đăng tải bài viết đa kênh là bước cuối trong 3 cách đưa trang web lên top google

Viết bài có chất lượng đến đâu nhưng không chia sẻ thì sẽ ít người biết đến. Hãy đăng lên các diễn đàn, các mạng xã hội lớn như facebook, tiktok,…

Sau đó hãy gắn link bài viết bằng cách cập nhật URL, tiêu đề bài, mô tả ngắn, tags vào trang mạng cần đăng. Xây dựng các website phụ để trỏ về website chính cũng là một ý tưởng hay dành cho bạn.

Nhờ đó bạn tăng được độ uy tín cho web cũng như traffic trực tiếp cho link được chia sẻ và rút ngắn thời gian index bài viết đáng kể!

Nếu có ngân sách hãy chạy quảng cáo Google Adwords sau khi tối ưu website. Nhờ chạy quảng cáo bạn sẽ được nhiều lượt ghé thăm web hơn. Từ đó Google sẽ tiến hành thu thập dữ liệu thường xuyên và tiến hành index website lên Top google nhanh nhất.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo cam kết ra đơn với sản phẩm gì?

Với 3 bước trên, chắc chắn bạn đã hình dung được cách đưa website lên top google rồi. Chúc bạn tự tin làm được.

Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể ib đến HDC sẽ hỗ trợ thắc mắc của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816