Gần đây facebook thay đổi thuật toán và tự động cho một số trang chuyển qua trải nghiệm trang mới với giao diện mới toang. Nhưng một số người kinh doanh thích dùng trang cũ hơn. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển trang trải nghiệm mới về trang truyền thống fanpage nhé.

Chuyển về trang fanpage giao diện củ

Facebook đã thay đổi thuật toán làm nhiều dân bán hàng online gặp nhiều vấn đề trên facebook. Việc thay đổi giao diện facebook mà cụ thể là fanpage từ giao diện truyền thống sang dạng page profile gần giống trang cá nhân làm nhiều chủ shop bỡ ngỡ.

Thay đổi giao diện fanpage mới sẽ không thấy lượt hiển thị người tiếp cận
Thay đổi giao diện fanpage mới sẽ không thấy lượt hiển thị người tiếp cận

Chị Hà trú tại phường Đồng Phú, Tp Đồng Hới chia sẻ: “Thực sự mà nói, khi đã kinh doanh online quen với cái gì rồi thì e thích làm theo nó. Giờ facebook chuyển Trang truyền thống sang Trang mới e không biết chổ mô thêm nhân viên của mình vào biên tập trang chổ nào luôn á.

Đó cũng là tình trạng chung khi mà nhiều người đang quản trị viên fanapage gặp phải. Họ muốn chuyển trang trải nghiệm mới về trang truyền thống hơn vì giao diện mới không quen dùng. Nhiều khi vào trang mới họ không thấy nút đổi tên fanpage ở đâu hay thêm người làm biên tập viên cũng khó.

Trước đây facebook chỉ có 1 loại fanpage với 2 nút like và follow. Nhưng từ 2021 thuật toán thay đổi nên có một số fanpage được đề xuất đổi sang trang trải nghiệm mới. Dân mạng hay gọi đó là fanpage profile. Trang trải nghiệm mới chỉ hiện số lượt theo dõi và nút like sẽ không có nữa. Nên khi vào page chỉ bấm được follow.

Vậy nếu bạn cảm thấy không quen với trải nghiệm trang mới có thể chuyển về trang củ.

Xem thêm: Cách seo google map lên top theo 6 bước

Cách chuyển trang trải nghiệm mới về trang truyền thống củ

Có một số chủ shop thì thích muốn biết cách chuyển fanpage sang giao diện mới. Vì có thời điểm người ta rao bán 1 trang trải nghiệm mới với giá 300k mà chưa có cái follow nào cả. Thế là dân mang truy lung cách chuyển sang trải nghiệm Trang mới nhưng đa số không thành.

Nhiều chủ nhà hàng, hải sản, khách sạn muốn quay lại trang củ dễ sử dụng hơn. Hơn nữa trang truyền thống hiển thị lượng người tiếp cận dễ biết được bài viết đó có hiệu quả lan truyền không. Còn với trang trải nghiệm mới thông tin lượng tiếp cận bị ẩn. Vì thế việc chuyển page sang dạng profile làm nhiều công ty chưa quen dùng.

Fanpage Profile là gì? Đó là một dạng Fanpage mà facebook đang chuyển hướng thay đổi chuyển Trang truyền thống sang Trang mới. Pageprofile có sẽ có được những chức năng tương tác như một Facebook cá nhân. Và điểm hay ở đây là nó chạy quảng cáo facebook được. Còn trang cá nhân hiện tại không cho phép chạy quảng cáo.

Bây giờ Thể content sẽ chia sẻ cách chuyển thành công trải nghiệm trang mới về trang giao diện truyền thống. Đây là hướng dẫn trên máy tính còn trên điện thoại chưa có chức năng chuyển đổi.

BƯỚC 1 – VÀO TRANG TRẢI NGHIỆM MỚI

Bạn vào ở chế độ đang ở trang fanpage profile chứ không phải trang cá nhân nhé.

Bấm vào nút ba chấm nằm ngang như hình.

chuyển trang trải nghiệm mới về trang truyền thống
Bước đầu tiên chuyển về trang truyền thống

Xem thêm

Bí quyết viết content chuẩn seo thôi miên khách hàng

BƯỚC 2 – ĐỒNG Ý BẤM TIẾP TỤC

Tick vào mục Ok. Tôi hiểu. Sau đó bấm tiếp tục.

trải nghiệm trang mới về trang truyền thống
Chuyển về trang giao diện trước đây bấm tiếp tục

BƯỚC 3 – CLICK XÁC NHẬN CHUYỂN VỀ TRANG TRUYỀN THỐNG

Bấm 2 lần tiếp tục nữa. Sau đó bấm Chuyển về là hoàn thành.

Chuyển về là hoàn thành
Bấm chuyển về để hoàn thành

Xem thêm

Những bài viết quảng cáo mẫu trên facebook thu hút

chuyển trang trải nghiệm mới về trang truyền thống
Bấm tiếp tục để chuyển trang trải nghiệm mới

 

chuyển về giao diện facebook củ
Xác nhận chuyển về giao diện truyền thống

Khi thành công thì fanpage chờ tầm 1 phút cho ổn định. Bạn sẽ thấy fanpage truyền thống đang ở dạng thuộc quản lý của trang cá nhân.

Xem thêm

Cách thêm quyền biên tập viên vào trang trải nghiệm mới.

giao diện truyền thống
Kết quả trang truyền thống khi chuyển đổi thành công

Khi bạn chuyển về Trang truyền thống, bạn lưu ý là các quảng cáo bạn đã tạo từ trải nghiệm Trang mới sẽ bị ngừng chạy. Và có thể một số bài viết củ đã đăng cũng bị mất nên hãy cân nhắc kỹ trước khi chuyển.

Bạn sẽ thấy được lượng tiếp cập bài viết, lượt tương tác sau khi về giao diện truyền thống củ.

tao fanpage ban hang
Tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp để bán hàng online hiệu quả

Như vậy mình đã giúp bạn chuyển về trang giao diện củ rồi đó. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy bấm theo dõi trang Viết Content Thuê của mình nhé.

Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm: Giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816