Nhắc đến facebook ai trong số chúng ta cũng đã dần quen với nó. Nhiều người dùng fb với mục đích giải trí. Một số khác lại xem đây như là công cụ để bán hàng. Vậy nếu bạn muốn kinh doanh trên facebook mà chưa biết cách bán hàng Facebook hiệu quả thì may mắn bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn từng bước nhỏ ban đầu nhé.

Bán hàng trên Facebook từ đâu mà có?

Tôi chẳng nhớ từ lúc nào mà facebook trở thành nơi để chúng ta bán hàng. Khi mà trước đây, tôi coi nó như là phương thức để theo dõi và liên lạc miễn phí với bạn bè và người thân. Còn bây giờ, nó có nhiều hơn như thế, bởi tôi đã dùng facebook để bán hàng hơn 5 năm nay.

Có người hỏi tôi về cách bán hàng facebook hiệu quả, vậy là tôi đã chia sẻ 3 bước sau để bạn cũng có thể follow theo. Hãy lên một kế hoạch sẵn sàng cho việc kinh doanh online bạn sớm thành công.

Bước 1 – Xây dựng thương hiệu cá nhân

Một khi đã chọn được sản phẩm muốn kinh doanh thì bạn cần đi xây dựng thương hiệu cá nhân trước. Sau đó mới PR sản phẩm sau. Từ tên tuổi bạn sẽ ăn theo khi bạn đã có thương hiệu cá nhân trên thị trường.

Bạn thấy đấy, các ca sĩ, nghệ sĩ khi đã nổi tiếng họ đều có doanh nghiệp riêng bên ngoài. Từ đó lượng fan mua hàng rất đông đảo. Bạn cũng có thể xây dựng một kịch bản chỉnh chu để làm nên thương hiệu cá nhân của mình.

Muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, đầu tiên bạn phải xác định:

 • Bạn là ai?
 • Bạn có thể làm tốt những gì?
 • Bạn muốn trở thành người như thế nào?

Bạn có thể đọc thêm tại bài viết này cách xây dựng thương hiệu cá nhân để trở nên nổi tiếng.

Bước 2 – Money in the list – cách bán hàng facebook hiệu quả

Cách bán hàng Facebook hiệu quả là khi có lượng fan đông đảo và chất lượng
Cách bán hàng Facebook hiệu quả là khi có lượng fan đông đảo và chất lượng

Money in the list, nghĩa là tiền trong danh sách. Khi bán hàng bạn cần một tệp data để chốt khách. Tệp này có thể là số lượng bạn bè trên các mạng xã hội, lượng fan, data từ chạy quảng cáo.

Do vậy, bạn phải biết được mình nên bán sản phẩm/dịch vụ gì? Bán cho ai để nhắm đến tệp khách hàng tiềm năng (Leads) đúng mục tiêu.

Nếu muốn ra leads hàng ngày thì giải pháp chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo tiktok hay chạy quảng cáo google. Bạn có thể xây dựng kế hoạch content hàng tháng và chạy ads fb.

Giả sử bạn cần 10 khách nhắn tin về fanpage bạn hỏi mua hàng thì chi phí bỏ ra facebook ads là 200k. Công việc ban đầu cũng sẽ gặp khó khăn. Nhất là việc có được khách hàng thì cần chốt đơn thành công.

Dưới đây là kết quả chạy quảng cáo facebook của công ty HDC. Họ đã chạy cho doanh nghiệp về xuất khẩu lao động Canada. Kết quả sau 2 ngày đầu tiên mang về 56 khách nhắn tin.

kết quả chạy quảng cáo facebook
Kết quả chạy quảng cáo fb xuất khẩu lao động

Như vậy, để có 1 khách hàng nhắn tin, HDC đã tối ưu chỉ mất chi phí 5k. Khi data khách hàng đã có, việc của bạn là chốt đơn. Về tỷ lệ chốt sale thành công trên 50% được xem là hiệu quả. Từ đó mang lại doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Bước 3 – Xây dựng kịch bản bán hàng bằng video

Bán hàng bằng video đang là xu thế do người ta giờ lướt facebook lười đọc. Nên xem video chèn phụ đề thì khách hàng xem ban đêm rất tiện.

Do vậy mà bạn nên chạy quảng cáo facebook bằng video để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Video ads fb phải ngắn và hút hồn khách hàng ở 5s đầu tiên thì mới xây dựng lòng tin từ khách hàng. Từ đó khách hàng dễ đưa ra hàng động cần tư vấn hoặc gọi điện mua hàng.

Nếu bạn chưa biết lên kịch bản video ngắn như thế nào thì có thể thuê dịch vụ viết kịch bản. Họ sẽ xây dựng 1 kịch bản từ 30s – 90s rồi bạn dùng điện thoại quay cơ bản là có được video bán hàng rồi.

Xem thêm: Báo giá viết kịch bản video ngắn

Video bán hàng là cách xây một thương hiệu chuyên nghiệp mà nhiều doanh nghiệp đang làm. Hãy làm điều đó nếu bạn muốn thu về những vị khách chất lượng.

Đây là thời điểm vàng để bạn phát huy hết sức mạnh vốn có của một start up mới mở. Lâu dần bạn sẽ có những cách bán hàng trên facebook hiệu quả hơn thông qua kinh nghiệm tích luỹ.

Facebook là "mảnh đất" màu mỡ để bán hàng
Facebook là “mảnh đất” màu mỡ để bán hàng

Bên cạnh Facebook, những mạng xã hội khác cũng dựa trên facebook cho phép cá nhân bán hàng. Hiểu được Facebook là bạn có thể áp dụng cho những mạng xã hội khác.

Bạn đọc có thể biết thêm nhiều kiến thức qua những bài viết hữu ích nữa tại seocamket.com.

Cảm ơn bạn đã đọc hết chia sẻ của tôi. Chúc bạn bán hàng trên facebook thành công rực rỡ.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816