Viết bài trên website cần nắm các tiêu chí đánh giá viết bài chuẩn SEO. Nội dung của bạn sẽ được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Tiêu chí đánh giá viết bài chuẩn seo

Hiểu được tầm quan trọng của bài viết chuẩn seo, nó  sẽ giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và có khả năng xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

tieu chi danh gia viet bài chuan seo
Bài viết chuẩn SEO index tốt trên google

Tối ưu hóa từ khóa 

Viết content phải nghiên cứu từ khóa. Từ khóa gồm từ khóa chính và từ khóa phụ. Bạn phải check xem mức độ tìm kiếm từ khóa đó bao nhiêu để viết? Nó có xu hướng không?

 

Kiểm tra từ khóa có bao nhiêu lượt tìm kiếm

Từ khóa chính có được đặt một cách chiến lược xuyên suốt nội dung không? Từ khóa xuất hiện trong tiêu đề chính, tiêu đề phụ, thẻ mô tả và có mặt trong nội dung bài viết một cách tự nhiên.

Tiêu đề và thẻ mô tả

Thẻ mô tả ngắn gọn thường dưới 300 ký tự. Tiêu đề chính và tiêu đề phụ nên dưới 70 ký tự. Tiêu đề chính là H1, còn lại là tiêu đề phụ H2, H3, H4, H5, H6.  Đối với H4 – H6 không bắt buộc, còn H1, H2 và H3 là bắt buộc phải có trong bài viết.

Chất lượng nội dung

Viết bài chuẩn SEO thì chính tả không được sai. Nội dung đúng ngữ pháp và định dạng chuẩn. Content phải sáng tạo và không đạo văn. Sau khi viết bài xong bạn có thể kiểm tra mức độ đạo văn đó. Có thể tìm hiểu các phần mềm đạo văn để check.

Xem thêm: Cách viết nội dung cho website hiệu quả

Sáng tạo nội dung rất quan trọng. Google đánh giá cao content bởi content is king. Do đó, không nên đi copy mà hãy sáng tạo bài viết chuẩn seo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn có thể đọc tiếp bên dưới.

xem them

 Những tiêu chí đánh giá bai viết chuẩn seo

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816