Bán hàng online đang là một chủ đề hot mà chủ shop nào cũng muốn khai thác. Nhưng sự thật là có quá nhiều người vẫn chưa biết cách bán hàng trên facebook hiệu quả với chi phí tối ưu. Họ chưa biết lên kịch bản bán hàng 1 tháng như thế nào? Và để thu hút và kéo khách hàng quay lại với bạn nhiều hơn, thì bài viết này sẽ hé lộ cho bạn đôi điều.

Bắt đầu bằng việc lập một tài khoản

Dù là chủ shop, người dùng hay bất cứ ai muốn vào facebook cần phải đăng ký tài khoản. Tiếp theo là tạo một hoặc nhiều shop bán hàng với một hoặc nhiều quản trị viên.

Bán hàng trên facebook hiệu quả là chủ đề nhận được sự quan tâm của không ít chủ shop
Bán hàng trên facebook hiệu quả là chủ đề nhận được sự quan tâm của không ít chủ shop

Một đặc tính của facebook cho phép chủ shop đăng bài quảng bá trên Profile, Fanpage, Group. Giúp đa dạng hoá cách bán hàng trên facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Nhưng quảng cáo Facebook chỉ cho phép xảy ra trên fanpage hay dạng profile mới.

Kinh doanh buôn bán đi đôi với sự tin tưởng từ phía khách hàng. Do đó, một Profile cá nhân phải có thông tin đầy đủ nhất có thể. Bạn có thể theo dõi những người có tầm ảnh hưởng trên facebook. Nhìn cách mà họ chuẩn hoá trang Profile, cách đăng bài, tham gia nhóm. Hoặc nhận hỗ trợ tư vấn từ những chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân ngoài kia.

Tạo điểm khác trên facebook cho thấy bạn khác đối thủ chiếm lòng tin của khách hàng
Tạo điểm khác trên facebook cho thấy bạn khác đối thủ chiếm lòng tin của khách hàng

Với một tài khoản mà bạn lập ra, nên để tên thật của bản thân kèm một nick name. Ví dụ, Trâm rượu vang, Thể content, Tuấn hải sản, Đào spa, … Khách hàng vừa biết đến bạn thông qua họ tên, ảnh đại diện mà biết đến sản phẩm dịch vụ.

Bán hàng trên facebook hiệu quả với những phương thức đơn giản

Bên cạnh chuẩn hoá tài khoản cá nhân cũng như fanpage tạo được lòng tin từ khách hàng. Chủ shop phải xây dựng thương hiệu một cách độc đáo để thu hút được fan, sau này trở thành người mua hàng. Bạn có thể bắt đầu bằng những cách như:

 • Thay đổi nội dung trong mỗi bài viết, bài đăng
 • Sử dụng hình ảnh qua thiết kế hoặc hình ảnh bắt mắt
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân từng ngày
 • Kết giao với bạn mới
 • Liên kết facebook với các mạng xã hội khác
 • Chạy quảng cáo facebook đi kèm với content cho doanh nghiệp
Dùng sự sáng tạo trong nội dung để lấy về khách hàng chất lượng cho doanh nghiệp
Dùng sự sáng tạo trong nội dung để lấy về khách hàng chất lượng cho doanh nghiệp

Xây dựng kịch bản bán hàng một tháng cho fanpage

Sự sáng tạo trong cách bán hàng trên facebook hiệu quả cùng khả năng linh hoạt quảng bá tên tuổi. Những chiếc video ngắn, những bài nhạc, những lần livestream giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình. Bởi money in the list, nếu lượng fan càng cao càng chất lượng chứng tỏ khả năng kinh doanh của bạn.

Bạn cần chuẩn bị kế hoạch tháng, quý và năm sao cho chi tiết thì tỷ lệ thành công càng cao. Nếu bạn lập 1 fanpage ra mà không xây dựng chuyên nghiệp thì sao bán được hàng.

Bởi vậy cần có plan content fanpage tháng để chuẩn bị sẵn sàng. Không không có kịch bản thì chiến dịch marketing sẽ không biết đi về đâu. Vì thế bạn nên cân nhắc xây dựng kế hoạch phát triển nội dung fanpage chỉnh chu nhé.

Xem thêm: Mẫu plan content cho fanpage một tháng chi tiết nhất

Trên đây là những kinh nghiệm quý giá chỉ bạn làm thế nào để bán hàng trên facebook hiệu quả. Bạn đọc có thể biết thêm nhiều kiến thức qua những bài viết hữu ích tại Vietcontentthue.com.

Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ marketing tăng doanh số bán hàng thì đừng quên nhắn tin đến với chúng tôi nhé.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816